Hà Nội chủ động xây dựng các kịch bản, phương án chống dịch theo cấp độ

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định, Y tế Thủ đô đảm bảo được công tác phòng, chống Covid-19, từ nhân lực, vật lực để điều trị, chữa trị; tiêm chủng trong các tình huống. Bởi Hà Nội không chỉ có hệ thống y tế Thành phố, mà còn hệ thống y tế của Trung ương, các bộ ngành trên địa bàn, hệ thống y tế tư nhân, sẵn sàng tham gia. Tuy nhiên, để thành công, đòi hỏi người dân phải đồng thuận, ủng hộ và chấp hành nghiêm các quy định Thành phố đã ban hành.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kêu gọi người dân ở tại nhà Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Nghiên cứu, rà soát tổng thể trong từng lĩnh vực Khẳng định vai trò "trái tim của cả nước"

Sáng 24/7, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chủ trì cuộc họp thông tin tới các cơ quan báo chí về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố.

Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng; lãnh đạo các sở: Y tế, Công thương, Giao thông vận tải, Thông tin truyền thông, Công an Thành phố…

undefined
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu kết luận cuộc họp.

Kích hoạt 4 tầng điều trị bệnh nhân Covid-19

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở đã báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ của đơn vị mình, nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, sau khi Hà Nội ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn Thành phố.

Ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 7 giờ sáng 24/7, Hà Nội có 9 ca F1 thành F0 trên địa bàn. Hiện Thành phố đang điều trị cho 379 bệnh nằm tại 4 bệnh viện. Trong những ngày qua, trung bình mỗi ngày Hà Nội phát hiện 50 - 60 trường hợp nhiễm Covid-19. Dự báo, trong những tới có thể tăng tiếp do một số trường hợp phát hiện ngoài cộng đồng, không có triệu chứng. Ngoài ra, do chủng Detal có tốc lây lan nhanh nên thời gian tới khả năng dịch lây lan nhanh.

Theo ông Hưng, Sở Y tế đang xây dựng kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn. Để đảm bảo kịch bản chi tiết đi vào thực tế, trong đó đã chuẩn bị và sẽ kích hoạt 4 tầng điều trị. Cụ thể, tầng 1 gồm các bệnh nhân không triệu chứng, nhẹ và sẽ kích hoạt bệnh viện dã chiến thu dung điều trị. Tầng 2, bệnh nhân có triệu chứng trung bình, bệnh nền thì sẽ kích hoạt bệnh viện đa khoa tuyến quận, huyện để điều trị. Tầng 3 (bao gồm cả tầng 3 và 4), trong đó, 5% bệnh nhân nặng, có nguy cơ tử vong cao thì kích hoạt bệnh viện Đa khoa Đức Giang làm bệnh viện tuyến cuối để đáp ứng việc điều trị.

undefined
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng thông tin tại cuộc họp.

"Ngoài ra, hệ thống Y tế Thủ đô đang thực hiện quy chế phối hợp tận dụng tuyến y tế ngoài công lập, Trung ương, các bộ, ngành và lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn. Qua kinh nghiệm chống dịch của các địa phương, Y tế Hà Nội xác định, việc phân luồng bệnh nhân vô cùng quan trọng để có cách điều trị các bệnh nhân", ông Hưng nói.

Liên quan đến công tác tiêm vắc xin, ông Hưng cho hay, đến ngày 23/7, Hà Nội đã tiêm 211.000 mũi vaccine và kế hoạch tiêm triển khai với chỉ tiêu cao nhất 100 - 200.000 mũi 1/ngày; bố trí 1000 - 2000 dây truyền tiêm tại các xã, phường, thị trấn đối với các bệnh nhân có nguy cơ. Đối với bệnh nhân có bệnh nền, có kế hoạch tiêm tại bệnh viên nơi có đủ trang thiết bị để sẵn sàng cấp cứu nếu có biến chứng xảy ra. Theo kế hoạch, đến tháng 3/2022 sẽ tiêm được cho 70% người dân Thủ đô.

undefined
Hà Nội sẽ kích hoạt 4 tầng điều trị bệnh nhân Covid-19. (Ảnh minh họa: Hữu Duyên)

Đảm bảo nguồn cung phục vụ nhân dân trong mọi tình huống

Về tình hình cung ứng hàng hoá thiết yếu cho người dân Thủ đô, bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội một lần nữa khẳng định, các doanh nghiệp phân phối hàng hóa trên địa bàn Hà Nội đã tăng mức dự trữ lên từ 3 - 5 lần và làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp, đảm bảo nguồn cung phục vụ nhân dân trong mọi tình huống.

Bà Phương Lan cho biết, Hà Nội bảo đảm dự trữ đầy đủ 17 nhóm hàng thiết yếu, đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng của người dân khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Theo đó, lượng hàng hóa chuẩn bị sẵn sàng phục vụ nhân dân trên địa bàn trong 3 tháng khoảng 194.000 tỷ đồng; lượng hàng hóa dự kiến hỗ trợ cho các tỉnh, Thành phố khoảng 21.500 tỷ đồng.

"Ngành Công thương Hà Nội dự trữ 836.000 tấn gạo, 167.346 tấn thịt lợn, thịt trâu bò 48.150 tấn, 55.782 tấn thịt gia cầm, trên 1 triệu quả trứng gia cầm…Căn cứ theo mức độ lây lan của dịch đã xác định tổng trị giá lượng hàng hóa phục vụ nhân dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa theo cấp độ như sau: Cấp độ 1 từ 20 ca nhiễm đến dưới 1.000 trường hợp mắc bệnh trở lên là 313,78 tỷ đồng; cấp độ 2 từ 1.000 - 3.000 trường hợp mắc là 1048,71 tỷ đồng; cấp độ 3 từ trên 3.000 đến 30.000 trường hợp mắc là 5359,05 tỷ đồng", bà Lan nói.

undefined
Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan khẳng định hàng hóa trên đã tăng mức dự trữ lên từ 3 - 5 lần.

Theo bà Trần Thị Phương Lan, trên địa bàn Hà Nội có 459 chợ, 28 trung tâm thương mại, 123 siêu thị, 1.800 cửa hàng tiện ích, 141 chuỗi, 2.382 điểm bán hàng hóa bình ổn giá, hàng chục nghìn cửa hàng tạp hóa… sẵn sàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

"Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, Thành phố đã rà soát bố trí sẵn sàng 1.920 địa điểm tại các quận, huyện làm kho dự trữ hàng, mở thêm các điểm bán hàng cố định và các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết. Sẵn sàng huy động hàng nghìn xe chở hàng hóa của các doanh nghiệp phân phối và các quận huyện đưa hàng kịp thời đến 7.500 điểm bán hàng hóa thiết yếu trên địa bàn", Quyền Giám đốc Sở Công thương khẳng định.

Tuy nhiên, theo bà Lan, do tình hình dịch bệnh nên doanh nghiệp bán lẻ gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng hóa tiêu dùng thiết yếu. Vì vậy, Sở Công thương đã đề xuất Thành phố chấp thuận cho phép 132 xe ô tô, xe sitec của 20 doanh nghiệp được hoạt động 24/7 cung ứng hàng hóa thiết yếu, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu nhân dân, bình ổn thị trường và công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiếp tục trình Thành phố cho phép thống nhất phương án chấp thuận cho xe các tỉnh, thành phố và xe của doanh nghiệp lưu thông 24/7 ngày phục vụ vận chuyển hàng hóa phòng chống dịch.

"Chúng tôi cũng sẽ phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố tạo điều kiện cho 495 xe ô tô chở hàng hóa, nông sản, nguyên vật liệu tỉnh Bắc Giang (đã bảo đảm các quy định phòng chống dịch về người, phương tiện, hàng hóa) được phép lưu thông trên địa bàn Hà Nội, qua các chốt, trạm kiểm dịch theo quy định để kịp thời cung cấp hàng hóa phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh", bà Lan cam kết.

undefined
Hà Nội bảo đảm dự trữ đầy đủ 17 nhóm hàng thiết yếu.

Đối với việc lưu thông liên tỉnh, Bộ Giao thông vận tải đã có giấy phép luồng xanh, những doanh nghiệp nào cần cấp luồng xanh gửi ngay về Sở để Sở gửi Bộ làm cơ sở cấp luồng xanh cho hệ thông phân phối đi liên tỉnh nhanh nhất. "Để chung tay phòng chống dịch Covid-19, cùng với sự vào cuộc của cơ quan chức năng, rất cần sự chung tay của chính người dân, thực hiện nghiêm quy định 5K và không đầu cơ tích trữ hàng hóa gây khan hiếm cục bộ trong thời điểm dịch bệnh", bà Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh.

Phân luồng giao thông hiệu quả, để vận tải thông suốt

Tại cuộc họp, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các phương tiện vận tải lưu thông, vận hành thông suốt khi ra vào, đi qua Thành phố.

Ông Viện cho hay, thực hiện Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức việc hoạt động vận tải trên địa bàn Hà Nội và xác định 3 đối tượng ưu tiên được đi lại. Cụ thể gồm xe chở hàng hóa trên luồng xanh quốc gia; xe chở hàng hoạt thiết yếu, phục vụ đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, các công trình xây dựng được phép hoạt động, xe công vụ của các cơ quan đơn vị; các loại phương tiện vận chuyển hành khách được cấp phép lưu thông theo quy định.

"Chúng tôi cũng đang phối hợp với Công an Thành phố duy trì 22 chốt trực và sắp tới sẽ bố trí thêm 30 chốt trực trong Thành phố, 26 chốt tại quận, huyện để kiểm soát các hoạt động phòng chống dịch", ông Viện nói.

undefined
Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các phương tiện vận tải lưu thông.

Về phương án giảm ùn tắc tại các chốt có lưu lượng giao thông lớn như Pháp Vân - Cầu Giẽ, Sở Giao thông vận tải đã thống nhất Công an Thành phố bố trí chốt trực nhiều tầng lớp để đảm bảo giãn cách giao thông và để kiểm soát 100% phương tiện ra vào và không gây ùn tắc.

"Đối với việc vận chuyển hàng hóa theo luồng xanh quốc gia, Sở đang thực hiện cấp online với các doanh nghiệp đăng ký và tổng thời gian từ lúc đăng ký tới lúc thông qua không quá 4 phút. Sau khi được, các doanh nghiệp, đơn vị có thể dán trên xe để lưu thông", ông Viện thông tin.

Liên quan đến việc vận chuyển hàng hoá thông qua các app công nghệ, shiper, ông Vũ Văn Viện cho biết, với tinh thần chống dịch như chống giặc, để bảo đảm an toàn, Sở Giao thông vận tải thống nhất sẽ dừng các hoạt động vận chuyển này. "Do hiện nay một số hãng công nghệ chưa hiểu rõ nên ngay sau hội nghị, chúng tôi sẽ có văn bản chính thức để gửi đơn vị cung cấp dịch vụ kết nối để đảm bảo công tác phòng chống dịch được thực hiện tốt nhất", ông Viện cho biết.

Cần sự đồng thuận, đồng sức từ nhân dân

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, khi quyết định ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố, Hà Nội đã tham khảo rất kỹ ý kiến của các chuyên gia, cơ quan trung ương và đánh giá thận trọng thực tiễn tình hình dịch bệnh.

undefined
Hà Nội sẽ bố trí thêm 30 chốt trực trong Thành phố, 26 chốt tại quận, huyện.

"Do diễn biến dịch bệnh trên địa bàn Thành phố phức tạp, có nhiều F0 mất dấu, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao. Với tính chất là Thủ đô, Hà Nội không bảo đảm được công tác phòng, chống dịch tốt sẽ có tác động rất lớn đối với cả nước. Đặc biệt, tại cuộc làm việc của Thủ tướng Chính phủ tuần trước, cũng chỉ đạo Hà Nội phải bảo đảm được thành quả chống dịch. Do đó, Hà Nội đã quyết định giãn cách xã hội toàn Thành phố", ông Phong nói.

Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Văn Phong, thời gian qua, Hà nội đã áp dụng các biện pháp đồng bộ, cùng với sự chung tay của báo chí, doanh nghiệp, người dân, cho nên cơ bản Thành phố đã đạt được những hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19. Thực tế, mặc dù Hà Nội thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng nhưng đã áp dụng một số biện pháp mạnh hơn. Các địa phương đã tổ chức diễn tập và cũng có sự đồng tình ủng hộ của người dân…

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, Y tế Thủ đô đảm bảo được công tác phòng, chống dịch; từ điều trị, chữa trị; tiêm chủng trong các tình huống. Kể cả nhân lực, vật lực,... "Bởi với vai trò là Thủ đô, chúng tôi không chỉ có hệ thống y tế của Thành phố, mà còn hệ thống y tế của Trung ương, các bộ ngành trên địa bàn, hệ thống y tế tư nhân, sẵn sàng tham gia", ông Phong nói và khuyến cáo, người dân yên tâm, từ kinh nghiệm của đợt dịch năm 2020 và rút kinh nghiệm của các địa phương, Hà Nội đã chuẩn bị tốt các nguồn hàng; tính toán kế hoạch lưu thông, phân phối các nguồn hàng đó; đảm bảo kiểm tra giám sát để cung cấp hàng hóa bình ổn giá… đảm bảo không chỉ cung cấp cho 15 ngày mà còn đảm bảo cho thời gian dài hơn nữa.

undefined
Quang cảnh cuộc họp.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội chia sẻ, khi thực hiện giãn cách xã hội, ít nhiều có tác động đến đời sống của người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp,.... đặc biệt là các nhóm yếu thế, hộ nghèo… Do đó, Thành phố đã có kế hoạch cụ thể; từng xã, từng phường, thậm chí từng thôn đều có phương án cụ thể, để có thêm các chính sách, ngoài các chính sách của trung ương đang hỗ trợ, để hỗ trợ nhân dân khó khăn do dịch Covid-19.

Trên tinh thần "chống dịch như chống giặc", lấy sức khỏe và tính mạng của người dân là mục tiêu số 1, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong mong có sự vào cuộc của nhân dân, bởi sự đồng thuận, ủng hộ của người dân mang tính quyết định. Trước hết là nghiêm túc chấp hành những nội dung trong Chỉ thị của Thành phố vừa ban hành. "Chúng tôi đã giao nhiệm vụ cho các cấp, ngành, thủ trưởng cơ quan, địa phương chịu trách nhiệm công tác chống dịch trên địa bàn, đơn vị mình. Thành phố sẽ có đôn đốc, nhắc nhở, khen thưởng, đồng thời xử phạt nghiêm minh những trường hợp vi phạm", ông Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Chỉ còn 3 ngày nữa thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở cửa hoạt động một số ngành nghề, đây là tin vui không chỉ với các doanh ...
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Công an cho hay, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ ...
Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

(LĐTĐ) Mới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo ...
Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

(LĐTĐ) 24 giờ qua, Hà Nội đã duy trì 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố; các lực lượng chức năng đã kiểm soát 14.642 lượt ...
Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 27/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ...
Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

(LĐTĐ) Tại phiên tòa ngày 27/9, ông Kiều Đào Lâm - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Mai Phương (Công ty Mai Phương) đã bất ngờ đề nghị được đứng ...
Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 27/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.362 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh đã có 4.134 ca, tiếp đó là ...

Tin khác

Hành trình của "Những chuyến xe yêu thương" - Kỳ cuối: Cho đi là còn mãi

Hành trình của "Những chuyến xe yêu thương" - Kỳ cuối: Cho đi là còn mãi

(LĐTĐ) Trong nhóm “Những chuyến xe yêu thương”, ngày nào cũng có vài chục tin nhắn xin giúp đưa đón của gia đình các bệnh nhân, cả bệnh nhân đang điều trị ở Hà Nội và bệnh nhân từ các tỉnh, thành muốn về Hà Nội tái khám, tiếp tục điều trị.
Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của thành phố Hà Nội trong đó tích cực đôn đốc triển khai việc cài đặt mã QR, mỗi cá nhân cần đề cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác…, nhằm góp sức cùng cả hệ thống chính trị sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.
​​​​​​​Kỳ 1: Hơn 700 chuyến xe đưa, đón bệnh nhân miễn phí

​​​​​​​Kỳ 1: Hơn 700 chuyến xe đưa, đón bệnh nhân miễn phí

(LĐTĐ) Nếu như với phần lớn mọi người, thời gian rảnh rỗi sẽ dành thư giãn, thăm người thân, bè bạn, thì các thành viên của nhóm từ thiện "Những chuyến xe yêu thương" lại dành thời gian đó để đưa, đón các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ trong đợt Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, nhóm đã hỗ trợ hơn 500 chuyến xe miễn phí đưa đón bệnh nhân nhập, xuất viện.
Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, quyết liệt đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, ngay từ đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung triển khai nhiều Đề án thí điểm nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Hiện nay Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó việc người dân chủ động khai báo, quét mã QR code có ý nghĩa quan trọng. Để việc thực hiện quét mã QR thật sự đạt hiệu quả thực chất, rất cần sự hợp tác không chỉ của các cơ quan, đoàn thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ mà còn từ chính ý thức của người dân.
Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

(LĐTĐ) Với quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch của Thành phố, những ngày qua, nhiều quận huyện trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, duy trì, phát huy hiệu quả các chốt tự quản “vùng xanh” tại các ngõ, xóm; đồng thời, đẩy mạnh việc tuần tra, xử lý vi phạm.
Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; nhiệm vụ chính trị của huyện, trong đó, tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các công đoàn cơ sở (CĐCS) và chăm lo cho các trường hợp đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) đặc biệt khó khăn.
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
​​​​​​​Kỳ cuối: Người dân phải thật sự là chủ thể phòng, chống dịch

​​​​​​​Kỳ cuối: Người dân phải thật sự là chủ thể phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Từ thực tiễn công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua cho thấy, để phòng, chống dịch hiệu quả, bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của chính quyền, còn cần sự hiểu biết và chung tay ủng hộ của người dân. Chỉ khi người dân thật sự là chủ thể phòng, chống dịch, mới tạo được sức mạnh chung để giữ vững thành quả đã đạt được.
Cần hiểu đúng về quy định mức học phí áp dụng cho năm học 2021-2022

Cần hiểu đúng về quy định mức học phí áp dụng cho năm học 2021-2022

(LĐTĐ) Việc Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định cơ chế hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non và học sinh phổ thông năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là cụ thể hóa chủ trương của Đảng bộ thành phố Hà Nội đối với người dân mà chủ thể là phụ huynh học sinh.
Xem thêm
Phiên bản di động