Doanh nghiệp nỗ lực vượt khó

(LĐTĐ) Dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó khăn bủa vây, nhưng nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội vẫn cố gắng, nỗ lực vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa quan tâm chăm lo, hỗ trợ, giữ chân người lao động (NLĐ), từ đó đảm bảo không đứt gãy dây chuyền sản xuất.
Doanh nghiệp chủ động tìm cơ hội trong thách thức Nỗ lực cao nhất không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng Giúp người lao động và doanh nghiệp vượt khó

Chăm lo chu đáo

Trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất lớn trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp và chế xuất, thực hiện yêu cầu của chính quyền địa phương, từ ngày 11/8, Công ty Công ty TNHH HAL Việt Nam (khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội) đã triển khai phương án sản xuất “3 tại chỗ” nhằm vừa phòng chống dịch, vừa duy trì sản xuất.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Đức Tâm - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH HAL Việt Nam cho biết, để chăm lo tốt nhất, giúp công nhân yên tâm thực hiện “3 tại chỗ”, Công đoàn đã đề xuất với Công ty trang bị đầy đủ các vật dụng sinh hoạt cá nhân cho mỗi người cũng như đầu tư trang thiết bị tiện nghi (điều hòa, bình nóng lạnh, máy giặt, máy sấy) tại khu ăn, nghỉ ngơi, sinh hoạt của công nhân.

Doanh nghiệp nỗ lực vượt khó
Công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam được đảm bảo đầy đủ lương thưởng và các chế độ đãi ngộ dù trong điều kiện doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Công ty trang bị các thiết bị tập thể dục như bàn bóng bàn, cầu lông, đá cầu, tập tạ tay, tập xà đơn để NLĐ rèn luyện sức khỏe sau giờ làm việc... Công nhân thực hiện “3 tại chỗ” cũng được Công ty hỗ trợ 4 bữa ăn/ngày đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, được trợ cấp 100 ngàn đồng/ngày ngoài hưởng 100% lương theo quy định.

Phấn khởi với sự chăm lo của Công ty, công nhân Nguyễn Hữu Hoan bộc bạch: “Mới đầu khi Công ty triển khai “3 tại chỗ”, chúng tôi có phần lo lắng vì cứ nghĩ môi trường ăn nghỉ ở Công ty không thể bằng ở nhà, nhưng thực sự là Công ty đã chăm lo rất chu đáo, đầy đủ, môi trường sinh hoạt, làm việc rất tốt nên chúng tôi hoàn toàn yên tâm”.

Theo ông Nguyễn Đức Tâm, ngoài bộ phận thực hiện “3 tại chỗ”, Công ty TNHH HAL Việt Nam cũng có hơn 200 công nhân ở trong vùng bị cách ly, phong tỏa, không thể đi làm. Bộ phận này cũng được Công ty chăm lo chu đáo. Cụ thể, những công nhân này được sử dụng ngày nghỉ phép để không ảnh hưởng đến trợ cấp chuyên cần và khi hết số ngày sẽ được nhận 70% lương, đảm bảo thu nhập không thấp hơn lương tối thiểu vùng.

Các công nhân ở vùng cách ly, phong tỏa còn được Công ty hỗ trợ lương thực, thực phẩm, mỗi suất gồm 5kg gạo, 1 thùng mỳ, 1 túi ruốc thịt, 1 túi lạc rang muối, 1 gói bột canh, 1 bó rau muống và 1 quả bí xanh…

“Mặc dù, gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng để động viên, giữ chân NLĐ, trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Công ty đã chi thưởng cho công nhân với các mức từ 200 ngàn đến 1 triệu đồng tùy từng điều kiện, thời gian làm việc của công nhân, việc trả lương cũng được đẩy sớm lên so với quy định về thời gian trả lương trong Thỏa ước lao động tập thể”, ông Nguyễn Đức Tâm cho biết thêm.

Tương tự, thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch của chính quyền địa phương, Công ty TNHH Lixil Việt Nam, huyện Gia Lâm, Hà Nội cũng thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”. Ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, bố trí phòng ốc, trang bị đầy đủ đồ dùng sinh hoạt làm việc cho NLĐ thực hiện “3 tại chỗ”, Công đoàn đang đề xuất Công ty hỗ trợ cho NLĐ thực hiện “3 tại chỗ” từ 150 - 300 ngàn đồng/người, ngoài việc hưởng 100% mức lương theo quy định.

Đối với những trường hợp NLĐ phải thực hiện cách ly, phong tỏa, Công ty cũng chi trả 70% lương cho NLĐ. “Khó khăn rất nhiều nhưng Công ty vẫn đang “gồng mình” nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì sản xuất để giữ việc làm, đảm bảo thu nhập cho NLĐ”, ông Đinh Quốc Toản nói.

Có việc làm là hạnh phúc

Đến thời điểm này, Công ty Cổ phần Kỹ thuật công nghiệp Á Châu (Cụm công nghiệp Quất Động, huyện Thường Tín, Hà Nội) chuyên sản xuất tủ điện xuất khẩu vẫn nhận đơn hàng của đối tác. Để duy trì sản xuất trong thời gian giãn cách xã hội, Công ty cũng đã áp dụng mô hình “3 tại chỗ”. Ông Nguyễn Quang Huy - Giám đốc Công ty cho biết: Công ty bố trí 9 phòng ký túc xá, trang bị đầy đủ lều bạt, quạt, chăn, gối và đồ dùng cá nhân cho hơn 130 NLĐ thực hiện “3 tại chỗ”.

“Với những người lao động tạm nghỉ việc ở nhà được hưởng lương ở mức 200.000 đồng/ngày; với lao động làm việc tại nhà máy theo mô hình “3 tại chỗ”, ngoài lương sẽ được hưởng thêm trợ cấp từ 100.000 - 150.000 đồng/ngày; các bữa ăn của NLĐ cũng được Công ty chi trả hết. Thực hiện “3 tại chỗ”, Công ty đầu tư một khoản khá lớn cho chi phí hạ tầng ban đầu, chi phí xét nghiệm trong khi năng suất lao động giảm do chỉ có hơn 40% NLĐ làm việc.

Mặc dù Công ty khá khó khăn nhưng cả NLĐ và doanh nghiệp đều đồng hành, chia sẻ để duy trì sản xuất, giữ đơn hàng, có nguồn thu từ đó đảm bảo thu nhập cho NLĐ”, ông Nguyễn Quang Huy cho biết.

Đặt tại khu công nghiệp Phú Thị, huyện Gia Lâm Hà Nội - vùng có nguy cơ cao, nên Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam luôn chú trọng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất. Song song với đó, Công ty duy trì đầy đủ các chế độ đãi ngộ, phúc lợi cho cán bộ, công nhân viên để người lao động an tâm gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Ông Ngô Ngọc Vinh - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn, doanh thu giảm 30% nhưng Công ty vẫn đảm bảo mức thu nhập bình quân của cán bộ, công nhân viên là 15 triệu đồng/ tháng; chi trả 60% lương cơ bản cho cán bộ, công nhân viên phải nghỉ việc vì dịch như các trường hợp F1, F2, F3 hoặc công nhân trong vùng cách ly phong tỏa y tế; chi hỗn hợp hỗ trợ ảnh hưởng dịch bệnh cùng thưởng dịp 2/9 mức 15 triệu đồng/người.

Ngoài ra, Công ty cũng chi hỗ trợ khó khăn vì ảnh hưởng dịch Covid-19 riêng cho toàn bộ đoàn viên Công đoàn Công ty đợt 1 là 300.000 đồng/người và đợt 2 dự kiến chi vào cuối tháng 9 là 500.000 đồng/người; hỗ trợ kịp thời cho 11 trường hợp cán bộ, công nhân viên Công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng tiền mặt 15 triệu đồng/người (Công ty hỗ trợ 5 triệu đồng, Công đoàn hỗ trợ 5 triệu đông và Quỹ Tấm lòng vàng của Công ty hỗ trợ 5 triệu đồng).

Tại Công ty TNHH May Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội, do đơn hàng vẫn dồi dào nên để đảm bảo sản xuất, Công ty đã đề nghị và được chính quyền địa phương phê duyệt phương án duy trì sản xuất cả trong thời gian giãn cách với yêu cầu đảm bảo công tác phòng chống dịch. Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Chúng tôi đã tăng cường tuyên truyền để cán bộ, công nhân hiểu có việc làm trong bối cảnh hiện nay là điều hạnh phúc nên trách nhiệm của mọi người là cùng nỗ lực đảm bảo phòng dịch để sản xuất an toàn, từ đó ổn định thu nhập.

Thiết thực hơn, Công ty luôn duy trì đầy đủ các chế độ đãi ngộ về tiền ăn, tiền thưởng… và đảm bảo mức thu nhập bình quân cho NLĐ trong tháng 7 là 7,5 triệu đồng/người, tháng 8 thu nhập tăng lên là 7,9 triệu đồng/người”, bà Thu Giang cho biết.

Có thể nói, trong điều kiện có nhiều khó khăn, những nỗ lực để duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm và chăm lo NLĐ của các doanh nghiệp là rất đáng trân trọng. Về phía NLĐ, hiểu được khó khăn của doanh nghiệp nên sẵn lòng chia ngọt, sẻ bùi. Tinh thần đồng hành của người sử dụng lao động và NLĐ chính là nền tảng để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Phạm Diệp

Bài viết cùng chủ đề

Phòng chống dịch Covid 19

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mưa “rớt” bão

Mưa “rớt” bão

(LĐTĐ) Mưa. Những hạt mưa xối xả giật lên từng cơn cùng gió khiến hàng cây bên đường vặn vẹo trông thật đáng thương. Từng đám lá bị gió bứt tung ...
Tìm đầu ra cho OCOP bằng giao thương trực tuyến

Tìm đầu ra cho OCOP bằng giao thương trực tuyến

(LĐTĐ) Thời điểm hiện tại, nhiều sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) của thành phố Hà Nội đang vào thời điểm thu hoạch, song do dịch bệnh ...
Không để dịch bệnh xâm nhập vào chợ, siêu thị

Không để dịch bệnh xâm nhập vào chợ, siêu thị

(LĐTĐ) Chợ và siêu thị là những nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, việc tăng cường và áp dụng chặt ...
Nỗ lực gìn giữ  và phát huy di sản

Nỗ lực gìn giữ và phát huy di sản

(LĐTĐ) Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám có nên chỉ dừng lại ở một địa điểm tham quan du lịch? Trong bối cảnh hiện đại, ...
Cảnh giác với muôn kiểu lừa đảo trên mạng xã hội

Cảnh giác với muôn kiểu lừa đảo trên mạng xã hội

(LĐTĐ) Sử dụng mạng xã hội đang mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít đối tượng phạm tội đã lợi dụng mạng xã ...
Không nên tự do thái quá trong âm nhạc “Indie”

Không nên tự do thái quá trong âm nhạc “Indie”

(LĐTĐ) Vài năm trở lại đây, nhạc Indie đang có bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ... Dòng nhạc lạ mà quen này không chỉ phổ biến từ US-UK cho đến ...
Phủ vắc xin phòng dịch cho phụ nữ mang thai

Phủ vắc xin phòng dịch cho phụ nữ mang thai

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hà Nội đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn, với mong muốn sớm ...

Tin khác

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngành du lịch sẽ hoạt động trở lại như thế nào?

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngành du lịch sẽ hoạt động trở lại như thế nào?

(LĐTĐ) Sau 2 năm dịch bệnh hoành hành, nhiều doanh nghiệp du lịch và cơ sở lưu trú đã tuyên bố phá sản, những đơn vị nào còn trụ lại phải đáp ứng 10 tiêu chí an toàn nếu muốn hoạt động tiếp.
Bamboo Airways ký hợp tác 4 bên với Los Angeles xúc tiến đường bay thẳng Việt - Mỹ

Bamboo Airways ký hợp tác 4 bên với Los Angeles xúc tiến đường bay thẳng Việt - Mỹ

(LĐTĐ) Sáng 24/9, tại sân bay quốc tế Los Angeles (LAWA), Bamboo Airways cùng các đối tác là thành phố Los Angeles, Hiệp hội Du Lịch và Sự kiện Los Angeles (LATCB), sân bay quốc tế Los Angeles (LAWA) đã tham gia ký kết Biên bản hợp tác 4 bên, chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động xúc tiến đường bay thẳng Việt - Mỹ trong thời gian tới.
Covid-19 “cú hích” để doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số

Covid-19 “cú hích” để doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn, đình trệ và dẫn đến nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng. Trước những khó khăn đó, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng thay đổi hình thức kinh doanh, đẩy nhanh việc ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất.
Kinh tế số- chìa khóa tăng trưởng - Kỳ cuối: Hoàn thiện hành lang pháp lý để vận hành

Kinh tế số- chìa khóa tăng trưởng - Kỳ cuối: Hoàn thiện hành lang pháp lý để vận hành

(LĐTĐ) Trong lĩnh vực thương mại điện tử, hoạt động cung ứng và hoàn tất đơn hàng có vai trò quan trọng, bắt đầu từ khâu tổ chức cung cấp nguồn hàng đến việc vận chuyển, giao hàng cho người mua. Vì vậy, cần có hành lang pháp lý để vận hành một cách trơn tru.
Khuyến khích phát triển ô tô điện

Khuyến khích phát triển ô tô điện

(LĐTĐ) Bộ Tài chính đã hoàn thiện Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ về lệ phí trước bạ. Trong đó, điểm đáng chú ý là đề xuất, ô tô điện chạy bằng pin nộp lệ phí trước bạ lần đầu bằng 50% mức thu đối với ô tô chạy xăng, đây được xem là một trong những đề xuất nhằm giảm chi phí đăng ký, kích cầu tiêu dùng…
Kinh tế số - chìa khóa tăng trưởng- Kỳ 1: Cơ hội và thách thức của các doanh nghiệp số

Kinh tế số - chìa khóa tăng trưởng- Kỳ 1: Cơ hội và thách thức của các doanh nghiệp số

(LĐTĐ) Trong kỷ nguyên công nghệ thông tin, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kinh tế số ngày càng có vị trí quan trọng. Tháo gỡ rào cản, tạo hành lang pháp lý để kinh tế số phát triển là vấn đề có tính thời sự.
Những "di chứng" còn lại với doanh nghiệp sau "cơn bão" COVID-19

Những "di chứng" còn lại với doanh nghiệp sau "cơn bão" COVID-19

Theo khảo sát do Vietnam Ceo Forum thực hiện với 318 doanh nghiệp về tác động của “cơn bão” COVID-19 cũng như khả năng phục hồi, 69% cho rằng, các thiệt hại có thể khắc phục và thời gian phục hồi là 1 đến 3 năm.
Chuyển sản xuất sang phi tập trung sẽ đảm bảo nguồn cung lao động

Chuyển sản xuất sang phi tập trung sẽ đảm bảo nguồn cung lao động

(LĐTĐ) Các chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp nên chuyển sản xuất sang hình thức phi tập trung để tránh trường hợp bị đứt gãy sản xuất, đảm bảo nguồn lao động trong tình huống khẩn cấp.
Đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng

Đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng

(LĐTĐ) Khi làn sóng dịch thứ 4 bùng phát khiến sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế chậm lại. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, cần có một động lực tăng trưởng cho kinh tế bao gồm sự tổng hòa của nhiều yếu tố khác nhau, từ giải ngân vốn đầu tư công, tăng xuất khẩu, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ phục hồi.
Minh bạch hóa giá cước vận tải biển để tránh bị “thổi giá”

Minh bạch hóa giá cước vận tải biển để tránh bị “thổi giá”

(LĐTĐ) Ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua, giá cước vận tải biển đã tăng mức phi mã, khiến các doanh nghiệp xuất nhập khẩu lao đao. Theo các nhà quản lý, ngoài việc ổn định giá vận chuyển, cần có chế tài quản lý chặt chẽ để yêu cầu các hãng tàu nước ngoài thực hiện đúng quy định việc công khai minh bạch giá cước vận tải, tránh tình trạng hãng tàu hoặc đại lý giao hàng bắt tay “thổi giá”.
Xem thêm
Phiên bản di động