M
11/01/2020 15:49

LĐLĐ huyện Gia Lâm:

Đoàn viên thi gói bánh chưng và vui Tết sum vầy

(LĐTĐ) Nhằm quan tâm, chăm lo, mang Tết sớm đến với đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), sáng nay, 11/1, LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức chương trình “Tết sum vầy” xuân Canh Tý năm 2020, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ đến từ các công đoàn cơ sở trực truộc. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đã tới dự.  

doan vien thi goi banh chung va vui tet sum vay Mỗi hoạt động đều hướng tới đoàn viên, người lao động
doan vien thi goi banh chung va vui tet sum vay LĐLĐ huyện Gia Lâm vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam
doan vien thi goi banh chung va vui tet sum vay Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ huyện Gia Lâm lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023

Chia sẻ tại chương trình, ông Nguyễn Tuấn Khanh- Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm nhấn mạnh: Chương trình Tết sum vầy được các cấp Công đoàn tổ chức nhằm mang lại không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm cho đoàn viên, người lao động dịp Tết đến, xuân về đồng thời khẳng định được vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn luôn quan tâm, chăm lo đoàn viên, người lao động.

Cũng theo ông Nguyễn Tuấn Khanh, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý này, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt việc quan tâm, chăm lo đến đời sống của CNVCLĐ như: chủ động làm việc với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp nhằm đảm bảo lương, thưởng cho đoàn viên công đoàn và người lao động; rà soát, tổ chức thăm hỏi, tặng quà những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị và địa phương.

doan vien thi goi banh chung va vui tet sum vay
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu tới dự, trao quà cho công nhân viên chức lao động

“Riêng Kế hoạch tổ chức Tết sum vầy 2020 cho CNVCLĐ đã được LĐLĐ huyện xây dựng từ rất sớm, với những nội dung thiết thực, qua đó huy động được sự ủng hộ của các cấp, các ngành, đặc biệt là các nhà tài trợ, đồng hành với tổ chức Công đoàn huyện để chăm lo cho CNVCLĐ như: Công ty cổ phần hãng sơn Đông Á, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công ty TNHH-tập đoàn thương mại Tuấn Dung v.v...”- ông Nguyễn Tuấn Khanh cho biết.

Với sự quan tâm của tổ chức Công đoàn và các doanh nghiệp, tại chương trình, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã trao tặng vé xe cho 193 công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn để có điều kiện về quê đón Tết, đồng thời công bố chương trình tổ chức xe đưa công nhân ngoại tỉnh về quê đón Tết. Theo đó, LĐLĐ huyện phối hợp với các doanh nghiệp và công đoàn cơ sở sẽ tổ chức 5 chuyến xe về quê đón Tết theo các tuyến Hà Nội- Thanh Hóa, Hà Nội- Nghệ An vào các ngày 19/1/2020 (tức ngày 25 Tết) và ngày 22/1/2020 (ngày 28 Tết).

Cũng tại chương trình, LĐLĐ huyện Gia Lâm trao 175 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng được trích từ Quỹ Xã hội của LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ huyện.

doan vien thi goi banh chung va vui tet sum vay
Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm Nguyễn Tuấn Khanh trao quà cho công nhân viên chức lao động

“Những tấm vé xe, những món quà và sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, các doanh nghiệp tài trợ tuy không lớn về vật chất nhưng nồng ấm tình cảm sẽ góp phần để các gia đình đoàn viên, CNVCLĐ huyện Gia Lâm đón một cái Tết cổ truyền của dân tộc đầy đủ, đầm ấm và hạnh phúc hơn” – Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm Nguyễn Tuấn Khanh bộc bạch.

Không dừng lại ở việc chăm lo về vật chất, tại chương trình, LĐLĐ huyện Gia Lâm còn tổ chức hội thi gói bánh chưng và bày mâm ngũ. Trong thời gian 40 phút, gần 160 thí sinh là đoàn viên, công nhân viên chức lao động chia thành 52 đội đã tranh tài bày một mâm ngũ quả và gói 04 chiếc bánh chưng ngày Tết cho mỗi đội. Hoạt động này thực sự mang đến không khí Tết sớm đầm ấm, vui tươi cho các đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Chứng kiến không khí vui xuân, đón Tết náo nức, đầm ấm của CNVCLĐ huyện Gia Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu biểu dương, đánh giá cao các hoạt động chăm lo Tết chu đáo cho CNVCLĐ của LĐLĐ huyện Gia Lâm, nhất là việc tổ chức Tết sum vầy với nhiều nội dung thiết thực.

doan vien thi goi banh chung va vui tet sum vay
Đoàn viên, công nhân viên chức lao động thi gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả

“Tết sum vầy là một hoạt động mang đậm nét nhân văn, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Chương trình không chỉ tạo ra sự gắn kết giữa đoàn viên với tổ chức công đoàn mà còn gắn kết giữa doanh nghiệp với tổ chức công đoàn và người lao động trong tình thân ái, sự sẻ chia”- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đánh giá.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đề nghị LĐLĐ huyện Gia Lâm và các công đoàn cơ sở tiếp tục quan tâm, chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, nhất là các công đoàn cơ sở sẽ tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp, rà soát, nắm bắt các hoàn cảnh công nhân viên chức lao động khó khăn để tặng quà, trợ giúp kịp thời, đảm bảo mọi đoàn viên, công nhân viên chức lao động đều có Tết.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu nhắn nhủ các đoàn viên, CNVCLĐ hãy luôn luôn nhớ tới sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn để có động lực nỗ lực vươn lên trong công tác và lao động sản xuất. Trước mắt, đồng chí Nguyễn Chính Hữu mong muốn, sau những ngày vui xuân, đón Tết, sum vầy với gia đình, các công nhân lao động sẽ trở lại làm việc đúng thời gian quy định, với tinh thần hăng say hơn…

Phạm Diệp

Nguồn :