M
23/05/2021 10:40

Cuộc bầu cử diễn ra đúng kế hoạch, chưa phát sinh tình hình phải giải quyết

(LĐTĐ) Tính đến thời điểm này (10 giờ ngày 23/5), đã có một số Tổ bầu cử có số cử tri đi bỏ phiếu đạt 100% trong danh sách; tình hình tổ chức bầu cử tại các địa phương diễn ra theo đúng kế hoạch, mọi công việc được tổ chức chu đáo thuận tiện, đến giờ phút này chưa có tình huống phát sinh nào cần phải giải quyết.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chu Ngọc Anh: Cuộc bầu cử lần này diễn ra với ý nghĩa đặc biệt quan trọng Nắm chắc tình hình quan hệ lao động, sáng tạo trong hoạt động để góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử Hà Nội: Xây dựng các phương án cụ thể đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công

Thông tin về công tác bầu cử, từ Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Khắc Định cho biết: Hội đồng bầu cử Quốc gia thường xuyên cập nhật thông tin từ các tỉnh, thành để nắm thông tin, giải quyết vướng mắc từ các địa phương.

Cuộc bầu cử diễn ra đúng kế hoạch, chưa phát sinh tình hình phải giải quyết
Cuộc bầu cử diễn ra đúng kế hoạch, chưa phát sinh tình hình phải giải quyết trong sáng ngày 23/5

Theo đó, tính đến 10 giờ sáng ngày 23/5, theo báo cáo của 63 tỉnh, thành phố, tình hình tổ chức bầu cử diễn ra theo đúng kế hoạch, mọi công việc được tổ chức chu đáo thuận tiện, đến giờ phút này chưa có tình huống phát sinh nào cần phải giải quyết.

Tính đến 7 giờ sáng hôm nay, trên phạm vi cả nước, các Tổ bầu cử đồng loạt tiến hành Lễ khai mạc bầu cử theo đúng trình tự, thủ tục quy định, đảm bảo gọn nhẹ để phòng, chống dịch Covid-19 và được cử tri đồng tình hưởng ứng tham dự.

Tính đến thời điểm này đã có một số Tổ bầu cử số cử tri đi bỏ phiếu đạt 100% trong danh sách, có nhiều địa phương có số tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao. Theo báo cáo của các địa phương, tình hình thời tiết diễn ra thuận lợi, giao thông đi lại cơ bản thuận lợi, thông tin liên lạc thông suốt, không gián đoạn trong thời gian bầu cử; tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội chưa có vấn đề bất thường xảy ra.

Đỗ Đạt

Nguồn :