Quận Tây Hồ thông qua Nghị quyết về phương án sắp xếp đơn vị hành chính
Phát biểu tại Kỳ họp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng cho biết, Kỳ họp thứ 19 HĐND Quận Tây Hồ khóa VI quyết định những nội dung rất cấp thiết, nhằm thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, Thành phố về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII để các cấp ủy, chính quyền, địa phương có cơ sở, thống nhất trong triển khai thực hiện.
![]() |
| Quang cảnh Kỳ họp. |
Tại Kỳ họp với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND quận đã nghiên cứu, thảo luận, đánh giá toàn diện về các nội dung trình tại Kỳ họp và đã thống nhất thông qua 2 Nghị quyết gồm:
Nghị quyết tán thành chủ trương thực hiện phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của quận Tây Hồ. Từ ngày 19 - 21/4, UBND các phường đã khẩn trương, trách nhiệm thực hiện việc lấy ý kiến nhân dân trên địa bàn về dự kiến phương án sắp xếp đơn vị hành chính phường trên địa bàn quận Tây Hồ với kết quả 99,2% số cử tri đại diện cho hộ gia đình nhất trí về phương án sắp xếp đơn vị hành chính và tên gọi đơn vị hành chính mới trên địa bàn quận Tây Hồ.
Tại kỳ họp, 100% đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết tán thành phương án tổ chức lại đơn vị hành chính cấp cơ sở của quận Tây Hồ. Theo đó quận Tây Hồ thành lập 2 đơn vị hành chính cơ sở: Tây Hồ và Phú Thượng.
![]() |
| Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết được trình bày tại Kỳ họp. |
Chuyển một phần diện tích tự nhiên và dân số phường Phú Thượng, Nhật Tân, Quảng An, Tứ Liên, Yên Phụ hiện nay về đơn vị hành chính cơ sở Hồng Hà.
Cũng tại Kỳ họp, HĐND quận đã phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách quận Tây Hồ năm 2024 với kết quả thu ngân sách là 5.598 tỷ đồng, đạt 187% so với chỉ tiêu Thành phố giao (tăng trên 800 tỷ so với ước thực hiện tại kỳ họp cuối năm 2024); chi ngân sách đạt 95% (tăng 2% so với ước thực hiện tại Kỳ họp cuối năm 2024). HĐND quận giao UBND quận và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện Nghị quyết, công khai quyết toán theo quy định của pháp luật.
Trên cơ sở các ý kiến, Nghị quyết đã được thông qua, phát biểu bế mạc Kỳ họp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng đề nghị UBND quận tập trung, khẩn trương hoàn thành các hồ sơ để báo cáo Thành phố về kết quả lấy ý kiến nhân dân, kết quả Kỳ họp HĐND theo hướng dẫn; duy trì nghiêm túc các hoạt động công vụ, không để gián đoạn công việc, bỏ trống lĩnh vực, ảnh hưởng đến công tác phục vụ người dân, doanh nghiệp.
![]() |
| Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại Kỳ họp. |
“Tất cả các cơ quan, đơn vị, các cấp, ngành trong hệ thống chính trị quận cần tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền trong nhân dân, quán triệt tới đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên về việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính và xây dựng mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, nhất là việc thực hiện trên địa bàn Thủ đô, quận Tây Hồ để nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhận thức và hành động nhằm triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước”, Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.
Cùng với đó, Bí thư Quận ủy Tây Hồ đề nghị cả hệ thống chính trị của quận tiếp tục bám sát các chương trình, kế hoạch công tác của năm 2025 để tiếp tục thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ công tác của từ cơ quan, đơn vị. Trong giai đoạn từ nay đến 30/6, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cần tập trung cao điểm để thực hiện các nhiệm vụ trước khi sắp xếp các đơn vị hành chính đảm bảo tiến độ, kế hoạch đã đề ra để chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ mọi hồ sơ, tài liệu để bàn giao về các đơn vị hành chính mới theo sự chỉ đạo của Thành phố.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Nhịp sống Thủ đô 28/02/2026 08:38
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Chỉ đạo - Điều hành 28/02/2026 08:35
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Thủ đô 27/02/2026 23:18
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Chính quyền 2 cấp 27/02/2026 22:43
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Nhịp sống Thủ đô 27/02/2026 22:13
Hà Nội kiến tạo tương lai bền vững từ nền tảng kinh tế và văn hóa
Nhịp sống Thủ đô 27/02/2026 20:10
Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Trung ương
Chỉ đạo - Điều hành 27/02/2026 17:23
Bước đi đột phá trong tư duy phát triển đổi mới sáng tạo của Thủ đô Hà Nội
Chỉ đạo - Điều hành 27/02/2026 16:30
Từ kinh nghiệm các thành phố thông minh châu Á, gợi mở lối đi cho đô thị Hà Nội
Nhịp sống Thủ đô 27/02/2026 13:46
Liên kết “3 nhà” đưa tri thức, nguồn lực đổi mới sáng tạo vào giải quyết các vấn đề của Thủ đô
Chính quyền 2 cấp 27/02/2026 07:51


