M
23/05/2021 09:59

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chu Ngọc Anh: Cuộc bầu cử lần này diễn ra với ý nghĩa đặc biệt quan trọng

(LĐTĐ) Sáng 23/5, trong không khí nô nức, phấn khởi của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bầu cử số 5, phường Kim Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Hôm nay (23/5) hàng triệu cử tri Hà Nội náo nức trong Ngày hội bầu cử toàn dân Sóc Sơn sẵn sàng cho “Ngày hội toàn dân”

Đúng 7h, điểm bỏ phiếu tại Trường Mầm non Hoa Sữa, khu vực bỏ phiếu số 5, phường Kim Liên bắt đầu mở cửa, đón cử tri và tiến hành lễ khai mạc cuộc bầu cử.

Bà Nguyễn Thị Kim Liên, Tổ trưởng tổ bầu cử cho biết: Khu vực bỏ phiếu số 5 có 1.697 cử tri, 3 cử tri bỏ phiếu lần đầu. Khai mạc cuộc bầu cử, bà Liên đề nghị các cử tri hãy xác định quyền và nghĩa vụ của công dân, nêu cao ý thức trách nhiệm, căn cứ vào tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân được bầu ở đơn vị bầu cử của mình; nghiên cứu kỹ tiểu sử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân để lựa chọn, bầu những người tiêu biểu, xứng đáng.

Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh bỏ phiếu bầu cử tại quận Đống Đa
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh thực hiện thủ tục bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 5, phường Kim Liên.

Sau các thủ tục đọc nội quy phòng bỏ phiếu; kiểm tra, niêm phong hòm phiếu theo quy định, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội là một trong những cử tri đầu tiên của khu dân cư bỏ phiếu bầu cử. Người bỏ phiếu đầu tiên là ông Trần Đình Tuấn, cán bộ tiền khởi nghĩa. Cử tri trẻ nhất tham gia bỏ phiếu là bạn Triệu Uyển Vi vừa bước qua tuổi 18.

Sau khi thực hiện quyền bầu cử, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong không khí phấn khởi cùng với cử tri cả nước, cử tri Thủ đô nói chung và cử tri quận Đống Đa nói riêng náo nức, phấn khởi tham gia bầu cử để lựa chọn được những đại biểu xứng đáng là đại biểu của nhân dân, mang tiếng nói và nguyện vọng của nhân dân đến với cơ quan quyền lực của Nhà nước.

Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh bỏ phiếu bầu cử tại quận Đống Đa
Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố bỏ phiếu bầu cử.

"Cuộc bầu cử lần này diễn ra với ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Cả nước đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên và cũng là dịp thành phố Hà Nội triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị từ ngày 1/7/2021", đồng chí Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố nhấn mạnh các cấp chính quyền Thủ đô đã vào cuộc với thái độ rất chủ động, quyết liệt, tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, xây dựng phương án cụ thể, chi tiết để phòng, chống dịch cho ngày bầu cử, đặc biệt là các khu vực cách ly y tế, bảo đảm an toàn, đúng tiến độ.

Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh bỏ phiếu bầu cử tại quận Đống Đa
Tổ bầu cử kiểm tra hòm phiếu trước khi cử tri tiến hành bỏ phiếu.

Cho đến thời điểm này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đánh giá, mặc dù là địa bàn rộng với 21 phường, hơn 376 nghìn nhân khẩu, trong đó có hơn 287 nghìn cử tri thực hiện bỏ phiếu tại 148 khu vực bỏ phiếu; có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, nhưng với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Đống Đa đã tổ chức tốt cuộc bầu cử, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của nhân dân trên địa bàn.

Lần đầu đi bỏ phiếu, cử tri Triệu Uyển Vi (Tổ dân phố số 14, khu vực bỏ phiếu số 5, phường Kim Liên) bày tỏ sự háo hức: "Bước vào tuổi 18, cũng như nhiều bạn bè cùng trang lửa, tôi không giấu nổi cảm xúc vinh dự, tự hào xen lẫn những kỳ vọng lớn lao vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Được cầm lá phiếu trên tay, tôi thấy mình trưởng thành hơn và đặc biệt khi biết là phiếu của mình sẽ góp phần làm nên thành công của ngày bầu cử khiến tôi nhận thức rõ hơn về quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân".

Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh bỏ phiếu bầu cử tại quận Đống Đa
Công tác phòng dịch tại điểm bỏ phiếu.

Năm nay, cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, theo đó, tại khu vực bỏ phiếu số 5 đã chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch bệnh hết sức kỹ lưỡng. Công tác kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, giãn cách được đảm bảo.

“Qua thực tế tôi thấy chính quyền địa phương đã có sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nhân dân địa phương được đại diện tổ dân phố đến tận nhà gửi tài liệu hướng dẫn phòng, chống dịch. Tại các điểm bầu cử chúng tôi vào đến cổng là được tiến hành sát khuẩn, có người hướng dẫn, kiểm tra nhiệt độ, xếp hàng cách nhau 2 mét, mọi người đều chuẩn bị bút sẵn để tránh lây nhiễm, cử tri đi theo một chiều hạn chế tiếp xúc. Tôi tin rằng cuộc bầu cử sẽ thành công tốt đẹp”, cử tri Phạm Thị Sinh (Tổ dân phố số 13, phường Kim Liên) bày tỏ.

Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh bỏ phiếu bầu cử tại quận Đống Đa
Cử tri Triệu Uyển Vi bày tỏ sự háo hức lần đầu đi bỏ phiếu.

P.Ngân

Nguồn :