M
10/06/2021 15:23

Quốc hội thông qua Nghị quyết công bố danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

(LĐTĐ) Sáng 10/6, tại Phiên họp thứ 7 Hội đồng bầu cử Quốc gia, với 100% thành viên có mặt, Hội đồng đã biểu quyết thông qua biên bản tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Nghị quyết công bố kết quả và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Công bố kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Sóc Sơn nhiệm kỳ 2021-2026 Triển khai nhiệm vụ tại Nghị quyết 161/2021/QH14 của Quốc hội Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,57%, cuộc bầu cử thành công rất tốt đẹp

Đánh giá về công tác bầu cử, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ nhấn mạnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức vào ngày 23/5 vừa qua đã thành công rất tốt đẹp. Một số vấn đề cần được rút kinh nghiệm, nhất là có một số vấn đề cần hoàn thiện, như nghiên cứu để tiếp tục sửa đổi, bổ sung pháp luật về bầu cử, nhất là nhiều hình thức rất sáng tạo có thể áp dụng cho kỳ sau, không phải chỉ áp dụng khi có đại dịch. Cuộc bầu cử đã được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn tuyệt đối, rất thành công và thực sự là ngày hội non sông và ngày hội của toàn dân.

Quốc hội thông qua Nghị quyết công bố danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Quốc hội thông qua Nghị quyết công bố kết quả những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại phiên họp thứ 7 Hội đồng bầu cử quốc gia (Ảnh: QH)

Hội đồng bầu cử Quốc gia đã nghiêm túc, bài bản, trách nhiệm, linh hoạt, kịp thời, sáng tạo, theo đúng quy định của pháp luật, đã rất tích cực, chủ động của các tiểu ban giúp việc Hội đồng, Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia và các cơ quan tham mưu, giúp việc góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử, bảo đảm tiến độ đề ra theo đúng quy định và lịch trình về công tác bầu cử.

Phát biểu tại Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cho biết, sau buổi sáng làm việc tập trung, với trách nhiệm cao, với sự chuẩn bị của cơ quan thường trực Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia chu đáo, kỹ lưỡng, cơ bản đáp ứng được yêu cầu, Phiên họp thứ 7 Hội đồng bầu cử quốc gia đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Trong phiên họp này, các thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia đã thảo luận dân chủ, cho ý kiến và biểu quyết thông qua báo cáo, biên bản tổng kết bầu cử và Nghị quyết công bố kết quả bầu cử. Tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia tiếp thu ý kiến thành viên của Hội đồng để hoàn thiện các báo cáo và nghị quyết để trình Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia ký ban hành.

Chiều 10/6, Hội đồng bầu cử quốc gia sẽ tổ chức họp báo để công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội theo quy định của pháp luật.

Đỗ Đạt

Nguồn :