M
03/04/2020 14:37

Công đoàn Y tế Hà Nội: Thăm, tặng quà một số đơn vị y tế chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trong tuần, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tiếp tục đến thăm, tặng quà động viên các đơn vị y tế thuộc ngành trong tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

cong doan y te ha noi tham tang qua mot so don vi y te chong dich covid 19 Trong đại dịch Covid-19, ngành chế biến, chế tạo vẫn tăng 7,12% trong quý 1/2020
cong doan y te ha noi tham tang qua mot so don vi y te chong dich covid 19 Hà Nội: Lắp đặt 60 nhà vệ sinh lưu động tại các chốt kiểm soát
cong doan y te ha noi tham tang qua mot so don vi y te chong dich covid 19 Bị phạt 10 triệu đồng vì tự nhận mình dương tính với Covid-19

Đoàn đã đến thăm, động viên các đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó, có Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, Trung tâm Y tế quận Đống Đa… Đây là các đơn vị đang lập các đội tổ chức xét nghiệm dã chiến tại cộng đồng cho người dân, có liên quan tới ổ dịch của Bệnh viện Bạch Mai từ sáng ngày 31/3.

cong doan y te ha noi tham tang qua mot so don vi y te chong dich covid 19
Công đoành ngành Y tế Hà Nội thăm, tặng quà tại khu xét nghiệm dã chiến của Trung tâm Y tế quận Đống Đa.

Từ khi Việt Nam ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên và thực hiện sự chỉ đạo của thành phố Hà Nội về đẩy mạnh các biện pháp điều tra, giám sát, phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho người dân, các cán bộ, nhân viên y tế tại các Trung tâm Y tế trên địa bàn Hà Nội đã tích cực tham gia làm việc với cường độ công việc rất lớn. Đặc biệt là các cán bộ, nhân viên y tế làm công tác xét nghiệm, xét nghiệm nhanh đã luôn túc trực xét nghiệm đảm bảo thời gian nhanh nhất cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Không chỉ cường độ làm việc cao, các cán bộ thực hiện công tác xét nghiệm nhanh còn luôn phải làm việc trong môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh. Bởi vậy, họ phải mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Dù bí bách, khó chịu, ngột ngạt nhưng các bác sĩ thực hiện xét nghiệm luôn tuân thủ đúng quy trình, bởi việc bảo hộ bản thân, phòng tránh dịch bệnh cho mình và cho những người xung quanh là quan trọng nhất.

Việc xét nghiệm chuẩn, xét nghiệm sớm có vai trò rất quan trọng trong việc xử lý và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng, tránh dịch bệnh lây lan ra diện rộng, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người.

cong doan y te ha noi tham tang qua mot so don vi y te chong dich covid 19
Chủ tịch Công đoàn Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm, tặng quà động viên tại Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm.

Bên cạnh đó, một số đơn vị như: Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm… đều tổ chức sàng lọc tại phòng khám và khu cách ly; theo dõi các trường hợp cách ly cộng đồng.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã thăm hỏi, trao quà động viên các y, bác sĩ, nhân viên y tế các đơn vị. Cũng trong dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã huy động và tiếp nhận sự ủng hộ bằng hiện vật của một số cơ quan, tổ chức hỗ trợ ngành Y tế Hà Nội, đồng thời Công đoàn ngành đã kịp thời chuyển đến các đơn vị y tế trong tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

M.K

Nguồn :