Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Tạo sức lan tỏa cho phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Ngày 7/3, tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội tổ chức kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2024.
Tập huấn công tác tài chính cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa VI, kỳ họp thứ 6 Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội hướng về cơ sở vì người lao động

Tới dự chương trình có các đồng chí: Doãn Trung Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội; Phạm Thị Nguyên Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy các cơ quan Đảng Thành phố; Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội.

Tại chương trình, sau khi các đại biểu dâng hương tại Điện Kính Thiên, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Vũ Quỳnh Hương đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, lịch sử vẻ vang của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Tạo sức lan tỏa cho phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”
Lãnh đạo cấp trên và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố cho biết, tiếp nối truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ quốc tế và Việt Nam, hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” do Công đoàn Viên chức Thành phố phát động, nữ đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCLĐ) các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn Viên chức Thành phố đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tự tin vượt qua nhiều khó khăn thách thức, tiếp cận và nắm bắt công nghệ thông tin, tích cực tham gia cải cách hành chính, tự học tập, tích lũy và làm giàu tri thức cho bản thân để phục vụ tốt hơn cho công việc.

Qua đó, chị em luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao, gương mẫu đi đầu thực hiện “văn hóa công sở”, 2 bộ quy tắc ứng xử của UBND Thành phố; phấn đấu trở thành người cán bộ công chức “Giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững về tư tưởng chính trị, đẹp về văn hoá”.

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Tạo sức lan tỏa cho phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”
Phó Bí thư Đảng ủy UBND Thành phố và Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Nguyễn Chính Hữu khen thưởng các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà".

Năm qua, nữ CBCCVCLĐ thuộc Công đoàn Viên chức đã đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu, hoạch định, tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Thành phố. Đã có trên 4.000 nữ CBCCVCLĐ đã đạt các danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, “Người tốt - Việc tốt”, được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp khẳng định được năng lực trong công tác. Nhiều chị được tín nhiệm đề bạt vào các vị trí chủ chốt tại các cơ quan, đơn vị thuộc Sở, Ban, ngành, đoàn thể của Thành phố.

Cũng theo Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Vũ Quỳnh Hương, không chỉ “Giỏi việc nước”, nữ CBCCVCLĐ luôn hoàn thành tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Với vai trò làm vợ, làm mẹ, làm con dâu trong gia đình, chị em đã khéo léo lo toan; chăm sóc chu đáo cha mẹ già; chăm sóc và dạy dỗ con cái trưởng thành; phân công và động viên chồng con cùng chia sẻ gánh nặng gia đình, là cơ sở để gắn bó tình cảm, trách nhiệm yêu thương quý trọng nhau, một yếu tố quan trọng trong xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của chị em trên mọi lĩnh vực, trong năm 2024 đã có 50 gia đình CBCCVCLĐ tiêu biểu được LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công đoàn Viên chức Thành phố biểu dương khen thưởng; có 126 con CBCCVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập và 20 con CBCCVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2023-2024 được Công đoàn Viên chức Thành phố hiểu dương khen thưởng. Đặc biệt, năm qua đã có 3.872 nữ CBCCVCLĐ được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp cơ sở.

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Tạo sức lan tỏa cho phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”
Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy các cơ quan Đảng Thành phố Phạm Thị Nguyên Hạnh và Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Vũ Quỳnh Hương khen thưởng các cá nhân "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà".

Cho rằng, bước vào kỷ nguyên mới, vai trò của nữ đoàn viên, CBCCVCLĐ càng cần được phát huy mạnh mẽ, đồng thời để tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Thành phố, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Vũ Quỳnh Hương đề nghị các Công đoàn cơ sở tiếp tục nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của nữ CBCCVCLĐ để kịp thời chăm lo, nâng cao hiệu quả công tác vận động nữ CBCCVCLĐ.

Cùng đó, các Công đoàn cơ sở cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên, trong đó tập trung vào phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” thu hút đông đảo nữ CBCCVCLĐ tham gia. “Các Công đoàn cơ sở cần tiếp tục ưu tiên cụ thể hóa mục tiêu, nội dung, các tiêu chuẩn phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” phù hợp với đặc điểm của khối CBCCVC và đặc trưng của từng cơ quan, đơn vị để phong trào phát triển vừa có chiều sâu, vừa có sức lan tỏa. Thông qua phong trào thi đua nhằm tạo điều kiện cho chị em được giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm trên mọi lĩnh vực; động viên, khuyến khích chị em phấn đấu nâng cao năng lực và trình độ mọi mặt, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế”, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Vũ Quỳnh Hương lưu ý.

Tại hội nghị, Công đoàn Viên chức Thành phố đã khen thưởng 8 tập thể, 80 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2024. Dịp này, Công đoàn Viên chức Thành phố cũng tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công kỳ I năm 2025. Các hội viên Câu lạc bộ Nữ công Công đoàn Viên chức Thành phố đã được tham quan Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Cột cờ Hà Nội.
Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Nhận định Atalanta vs Lecce: Khi đỉnh cao tiếp đón vực sâu

Nhận định Atalanta vs Lecce: Khi đỉnh cao tiếp đón vực sâu

Trận đấu giữa Atalanta và Lecce ở vòng 34 Serie A 2024/25 là cuộc đối đầu giữa hai đội bóng đang ở hai thái cực hoàn toàn trái ngược. Trong khi Atalanta đang thăng hoa với phong độ ấn tượng để hướng tới tấm vé dự Champions League, thì Lecce lại ngụp lặn trong khủng hoảng và đối mặt với nguy cơ xuống hạng cận kề.
LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Nâng cao vai trò nữ công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Nâng cao vai trò nữ công nhân, viên chức, lao động

Phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" là một nét đẹp truyền thống, khẳng định vai trò kép của nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong sự nghiệp xây dựng đất nước và xây dựng tổ ấm gia đình. Tại huyện Ứng Hòa, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện luôn xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa quan trọng trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và nâng cao vị thế của nữ CNVCLĐ.
Giá xăng dầu hôm nay (25/4): Thế giới và trong nước cùng tăng

Giá xăng dầu hôm nay (25/4): Thế giới và trong nước cùng tăng

Hôm nay (25/4), giá dầu thế giới đã phục hồi một phần những tổn thất khi các nhà đầu tư cân nhắc khả năng OPEC+ tăng sản lượng với những tín hiệu trái chiều về thuế quan từ Nhà Trắng và các cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran. Cụ thể, giá dầu Brent ở mốc 66,15 USD/thùng, tăng 0,09%, giá dầu WTI ở mốc 62,39 USD/thùng, tăng 0,26%.
“Những chặng đường bụi bặm” tập 20: Linh Đan bật mí sự thật chấn động, quá khứ của Phỏm dần lộ diện!

“Những chặng đường bụi bặm” tập 20: Linh Đan bật mí sự thật chấn động, quá khứ của Phỏm dần lộ diện!

Tập 20 "Những chặng đường bụi bặm" mở ra bước ngoặt mới khi sự thật dần được bóc tách khỏi những lớp bụi quá khứ. Một cuộc gặp gỡ tình cờ giữa Linh Đan và Nguyên làm bùng lên mâu thuẫn vốn âm ỉ, khi cô quyết định tiết lộ một bí mật mà không ai ngờ tới. Trong khi đó, hành trình tìm kiếm thân phận của Phỏm cũng dần hé lộ những mảnh ghép quan trọng.
Nhận định Leverkusen vs Augsburg: Khó khăn cho nhà vua

Nhận định Leverkusen vs Augsburg: Khó khăn cho nhà vua

Trận đấu giữa Bayer Leverkusen và Augsburg ở vòng 31 Bundesliga mùa giải 2024/25 là cơ hội để cả hai đội củng cố mục tiêu của mình trong giai đoạn nước rút. Dù có lợi thế sân nhà và thành tích đối đầu vượt trội, Leverkusen vẫn đang đối mặt với nhiều vấn đề về phong độ, trong khi Augsburg lại cho thấy sự lì lợm đáng nể ở những vòng đấu gần đây.
Tỷ giá USD hôm nay (25/4): Giá USD trong nước tăng nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay (25/4): Giá USD trong nước tăng nhẹ

Hôm nay (25/4), Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 31 đồng, hiện ở mức 24.928 đồng.
Giá vàng hôm nay (25/4): Vàng trong nước tăng mạnh trở lại

Giá vàng hôm nay (25/4): Vàng trong nước tăng mạnh trở lại

Giá vàng hôm nay (25/4): Giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại kéo theo giá vàng trong nước tăng theo.

Tin khác

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Nâng cao vai trò nữ công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Nâng cao vai trò nữ công nhân, viên chức, lao động

Phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" là một nét đẹp truyền thống, khẳng định vai trò kép của nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong sự nghiệp xây dựng đất nước và xây dựng tổ ấm gia đình. Tại huyện Ứng Hòa, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện luôn xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa quan trọng trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và nâng cao vị thế của nữ CNVCLĐ.
Quận Đống Đa: Nhiều hoạt động ý nghĩa được triển khai trong "Tháng Công nhân" năm 2025

Quận Đống Đa: Nhiều hoạt động ý nghĩa được triển khai trong "Tháng Công nhân" năm 2025

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2025, ngày 24/4, UBND quận Đống Đa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2025.
Quận Bắc Từ Liêm phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025

Quận Bắc Từ Liêm phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025

Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2025. Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội dự và chỉ đạo hội nghị.
Bế mạc Giải bóng đá truyền thống CNVCLĐ & LLVT quận Hai Bà Trưng năm 2025

Bế mạc Giải bóng đá truyền thống CNVCLĐ & LLVT quận Hai Bà Trưng năm 2025

Sau 10 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và lực lượng vũ trang (LLVT) quận Hai Bà Trưng lần thứ XXIV - năm 2025 đã chính thức khép lại.
Nam Từ Liêm: Chăm lo toàn diện cho người lao động trong Tháng Công nhân năm 2025

Nam Từ Liêm: Chăm lo toàn diện cho người lao động trong Tháng Công nhân năm 2025

Hướng tới kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) và 96 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2025), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm đã lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công nhân 2025.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình công tác năm 2025 và hưởng ứng Kế hoạch của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cũng như Kế hoạch của UBND huyện về việc tổ chức Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2025, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã xây dựng và triển khai kế hoạch hành động cụ thể với nhiều nội dung thiết thực, hướng về cơ sở và người lao động.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

Sáng nay (24/4), trên 300 đoàn viên, người lao động huyện Quốc Oai tham gia buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách năm 2025 với chủ đề "Tìm hiểu về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động".
TRỰC TUYẾN: Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

TRỰC TUYẾN: Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

Sáng nay (24/4), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quốc Oai tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách với chủ đề "Tìm hiểu về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động".
Quận Thanh Xuân: 1.168 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở

Quận Thanh Xuân: 1.168 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở

Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân Cao Đắc Tiến cho biết, các đơn vị đã xét chọn để khen thưởng trong Tháng Công nhân với 1.168 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở; 30 công nhân giỏi, lao động giỏi biểu dương cấp quận.
Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bắt đầu từ văn hóa

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bắt đầu từ văn hóa

Với giá trị cốt lõi là tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo, sự tận tâm và lòng yêu nghề; 20 năm hình thành và phát triển, Công ty CP dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp An ninh miền Bắc không chỉ ngày một lớn mạnh, mà còn khẳng định thương hiệu, uy tín trên thị trường ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Đặc biệt, việc xây dựng doanh nghiệp đạt chuẩn về văn hóa, không chỉ tạo ra môi trường đào tạo cơ bản, chính quy, chuyên nghiệp, lành mạnh... mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động