M
08/11/2019 09:15

Cơ sở sản xuất, kinh doanh được vay tối đa 2 tỷ đồng/dự án

(LĐTĐ) Từ hôm nay, 8/11, mức vay vốn đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh vừa và nhỏ được nâng lên từ đối đa 1 tỷ đồng/dự án lên 8 mức vay tối đa là 2 tỷ đồng/dự án với thời hạn vay tối đa 120 tháng.  

co so san xuat kinh doanh duoc vay toi da 2 ty dongdu an Nâng mức cho người lao động vay lên 100 triệu đồng
co so san xuat kinh doanh duoc vay toi da 2 ty dongdu an Thành triệu phú từ những đồng vốn vay
co so san xuat kinh doanh duoc vay toi da 2 ty dongdu an Gia Lâm: Gần 800 lao động có việc làm nhờ vay vốn từ Ngân hàng chính sách

Bắt đầu từ hôm nay, 8/11, Nghị định số 74c ủa Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 61 quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm chính thức có hiệu lực thi hành. Điều được mong đợi từ thực thi chính sách là việc điều chỉnh theo hướng nâng mức vay ưu đãi từ Quỹ quốc gia về việc làm đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh và người lao động để tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm.

co so san xuat kinh doanh duoc vay toi da 2 ty dongdu an
Ảnh minh họa

Theo đó, về mức vay đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, Nghị định số 74 đã nâng mức vay tối đa từ 1 tỷ đồng/dự án và không quá 50 triệu đồng cho 1 người lao động được tạo việc làm, lên mức 2 tỷ đồng/dự án và không quá 100 triệu đồng cho 1 người lao động được tạo việc làm. Đối với người lao động, mức vay tối đa cũng được nâng từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng.

Nghị định mới cũng quy định rõ, đối với mức vay từ 100 triệu đồng trở lên, cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có tài sản bảo đảm tiền vay theo quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm.

Bên cạnh đó, thời hạn vay vốn cũng được tăng từ không quá 60 tháng lên tối đa 120 tháng. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 8/11/2019

P.Diệp

Nguồn :