Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024:

Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động

(LĐTĐ) Ngày 13/4, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã diễn ra Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024, thu hút sự tham gia của 57 đơn vị, doanh nghiệp với tổng số 3.943 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh và xuất khẩu lao động.
Hàng nghìn chỉ tiêu với quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng Sắp diễn ra Phiên giao dịch việc làm tại quận Hai Bà Trưng Cơ hội tiếp cận với nguồn nhân lực có chất lượng, được đào tạo chuyên sâu

Phiên giao dịch và tư vấn việc làm do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hai Bà Trưng chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Hai Bà Trưng tổ chức.

Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và quận Hai Bà Trưng ấn nút khai mạc Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận năm 2024.

Thông tin tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết, quận có diện tích trên 10km2, dân số gần 400.000 người, số người trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 70%. Là quận trung tâm của thành phố Hà Nội, dân cư cơ học gia tăng rất nhanh, số lao động có nhu cầu tìm việc làm khá lớn, vấn đề dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn quận trở nên cấp thiết.

Những năm qua, bằng nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm quận Hai Bà Trưng đã có trên 8.000 người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm, tập trung ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ với các ngành nghề, như: Bán hàng siêu thị, bán hàng ăn giải khát, tiếp thị, vận chuyển hàng hóa, dịch vụ điện, nước, kế toán, tài chính, chăm sóc người già, trẻ em…

Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và quận Hai Bà Trưng trao đổi với doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền cũng cho biết, phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024 và những năm tới đây, quận tiếp tục chỉ đạo triển khai các hoạt động lao động, việc làm; mở các lớp dạy nghề ngắn hạn; các phiên giao dịch, tư vấn việc làm để làm cầu nối cho doanh nghiệp với người lao động.

“Qua phiên giao dịch việc làm, các doanh nghiệp, trường dạy nghề sẽ tuyển dụng được lao động, tuyển sinh được học viên đáp ứng yêu cầu; người lao động tìm được việc làm, lựa chọn được nghề cần học phù hợp với khả năng, sở thích, yêu cầu của cá nhân; đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện cho các đối tượng công an, bộ đội xuất ngũ, thân nhân gia đình chính sách, người khuyết tật, người chấp hành xong án phạt tù và học viên đã cai nghiện ma túy trở về địa phương”, bà Nguyễn Thị Thu Hiền nhấn mạnh.

Theo tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, tham gia Phiên giao dịch việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024 có 57 đơn vị, doanh nghiệp với tổng số 3.943 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh và xuất khẩu lao động. Trong đó, nhu cầu tuyển sinh 540 chỉ tiêu, nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động 3.403 chỉ tiêu. Trong tổng số 57 doanh nghiệp tham gia, có 39 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Ngoài ra còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác như sản xuất, du học - xuất khẩu lao động, giáo dục - đào tạo,...

Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động
Các bạn trẻ tham gia ứng tuyển tại Công ty TNHH Transcosmos.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đánh giá, sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng ký tham gia Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024 phù hợp với nhu cầu tìm việc của người lao động địa phương sẽ tạo điều kiện cho người lao động chưa tìm kiếm được việc làm tại quận Hai Bà Trưng lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống ngay tại địa phương.

Đáng chú ý, Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024 có sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín, như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh; Công ty Cổ phần Bellsystem24 Việt Nam; Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel; Công viên nước Hồ Tây; Công ty Cổ phần Mediamart Việt Nam; Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội; Công ty Cổ phần viễn thông FPT; Công ty HACOM, Công ty TNHH Transcosmos, Chi nhánh Công ty Công trình Viettel Hà Nội,…

Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động
Phiên giao dịch việc làm là cơ hội tốt cho người lao động chưa có việc làm, các bạn học viên, sinh viên chuẩn bị ra trường tìm kiếm việc làm phù hợp.

Các chỉ tiêu tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm đa dạng các ngành nghề, như: Trưởng, phó các phòng ban; nhân viên kinh doanh, kế toán, điều dưỡng, nhân viên chăm sóc khách hàng, bán hàng - thu ngân, nhân viên sáng tạo nội dung, nhân viên kỹ thuật, nhân viên hành chính, bếp - phụ bếp, công nghệ thông tin,…

Bên cạnh đó, tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm có hơn 500 chỉ tiêu tuyển sinh đa dạng các ngành nghề như: Kỹ thuật chế biến món ăn, pha chế, may, tiếp viên hàng không, an ninh hàng không, kỹ sư,…và hơn 500 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động các nước Đức, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc,... sẽ mang lại thêm những lựa chọn công việc, học nghề cho người lao động tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Hòa, công tác tại Bộ phận nhân sự Chi nhánh Công ty Công trình Viettel Hà Nội (thuộc Tổng Công ty Công trình Viettel) cho biết, tham gia tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm, đơn vị có kế hoạch tuyển dụng 50 chỉ tiêu cho vị trí nhân viên kỹ thuật nhà trạm và nhân viên kỹ thuật dây máy; 10 chỉ tiêu cho vị trí nhân viên triển khai dịch vụ kỹ thuật; 2 chỉ tiêu cho vị trí giám đốc kinh doanh huyện.

“Chúng tôi hi vọng sẽ tuyển dụng được khoảng 60 - 70% so với kế hoạch đề ra ngay tại Phiên giao dịch hôm nay. Đồng thời, cũng mong muốn thông qua Phiên giao dịch việc làm sẽ có thêm nhiều lao động đang có nhu cầu ứng tuyển có thể biết thông tin và gửi hồ sơ về công ty chúng tôi”, bà Hòa nói.

Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động
Các bạn trẻ tìm thấy nhiều cơ hội ứng tuyển ngay tại Phiên giao dịch việc làm.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Hạnh, Phòng Hành chính - Nhân sự Công ty HACOM cũng cho biết, Công ty dự định tuyển dụng khoảng 50 lao động cho các vị trí, như: Trưởng nhóm Media, nhân viên thiết kế, trưởng nhóm thương mại điện tử, nhân viên kinh doanh online, nhân viên kỹ thuật bảo hành, nhân viên kinh doanh bán lẻ, kế toán bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng,… Mức lương dao động trong khoảng từ 15 - 30 triệu đồng/tháng.

Là một trong số nhiều sinh viên tham gia ứng tuyển tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng 2024, bạn Phạm Quỳnh Anh (sinh viên năm cuối Khoa Kinh tế xây dựng, Trường Đại học Xây dựng) cho biết, đã nắm được thông tin về Phiên giao dịch việc làm cách đây nhiều ngày và sắp xếp việc học để có mặt tại đây từ rất sớm.

“Em dự định ứng tuyển vào Công ty Công trình Viettel. Trước khi đến đây, em cũng đã tranh thủ tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp mà em dự định tham gia ứng tuyển. Rất may, được gặp và trao đổi trực tiếp với các anh chị ở bộ phận nhân sự ở công ty em có thêm nhiều thông tin về các lĩnh vực hoạt động của công ty từ đó có thể ứng tuyển vào những vị trí phù hợp với năng lực cũng như ngành học của em. Em hi vọng sẽ tìm kiếm được một công việc phù hợp thông qua Phiên giao dịch việc làm hôm nay”, Phạm Quỳnh Anh chia sẻ.

Với sự chuẩn bị và phối hợp tốt của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, bám sát thông tin thị trường lao động, Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024 được kỳ vọng mang lại kết quả tốt, nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động; tạo cơ hội việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và người lao động trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nói riêng.

Hà Phong

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Du lịch “chữa lành” trên núi Bà Đen: Sáng săn mây, chiều dâng đăng, tối xem nhạc nước

Du lịch “chữa lành” trên núi Bà Đen: Sáng săn mây, chiều dâng đăng, tối xem nhạc nước

(LĐTĐ) Núi Bà Đen không chỉ là điểm đến hành hương với hệ thống chùa Bà hàng trăm năm tuổi và các công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi. Tại đây còn rất nhiều trải nghiệm độc đáo mà nếu chưa từng thử, bạn sẽ không thấy được hết vẻ đẹp và sức hấp dẫn của ngọn núi cao nhất Nam bộ.
Đấu giá biển số xe: Khách hàng đã nộp số tiền gần 1,4 nghìn tỷ đồng

Đấu giá biển số xe: Khách hàng đã nộp số tiền gần 1,4 nghìn tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo Bộ Công an, sau một thời gian triển khai thí điểm đấu giá biển số xe ô tô, có 14.062 biển số xe ô tô trúng đấu giá đã được khách hàng nộp với số tiền gần 1,4 nghìn tỷ đồng; việc đấu giá biển số được dư luận xã hội rất quan tâm và đồng tình, ủng hộ...
Đảm bảo công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

Đảm bảo công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Công văn số 2179/BGDĐT-KHTC gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024 - 2025.
Hà Nội: Danh sách các điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025

Hà Nội: Danh sách các điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025

(LĐTĐ) Toàn thành phố Hà Nội có 201 điểm thi vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) công lập không chuyên và 19 điểm thi vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2024 - 2025.
3 lý do VF 3 như sinh ra dành cho mẹ bỉm sữa và các chị em nội trợ

3 lý do VF 3 như sinh ra dành cho mẹ bỉm sữa và các chị em nội trợ

(LĐTĐ) Một khảo sát được tiến hành ngay khi mẫu “xe quốc dân” VF 3 ra mắt cho thấy, nhóm phụ nữ đi làm, đi chợ, đưa đón con chiếm tỷ lệ lớn khi xét về mức độ phù hợp với mẫu minicar thương hiệu Việt. Dưới đây là 3 lý do khiến VF 3 được ví như sinh ra để dành cho chị em phụ nữ.
Luật hóa việc đấu giá biển số xe là cần thiết

Luật hóa việc đấu giá biển số xe là cần thiết

(LĐTĐ) Theo ông Lê Tấn Tới, việc luật hóa quy định của Nghị quyết số 73/2022/QH15 vào dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ là rất cần thiết. Việc mở rộng đấu giá biển số xe kinh doanh vận tải và xe mô tô là phù hợp với nhu cầu của một bộ phận không nhỏ người dân muốn có biển số xe theo ý thích.
Nghịch lý phát triển nhà ở xã hội và tái định cư tại TP.HCM

Nghịch lý phát triển nhà ở xã hội và tái định cư tại TP.HCM

(LĐTĐ) Là nơi có tốc độ đô thị hóa nhanh bậc nhất cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đang triển khai nhiều dự án đô thị lớn và cũng là nơi thu hút đông đảo lực lượng lao động các nơi đổ về. Vì thế, nhu cầu nhà ở, đặc biệt là nhà ở xã hội (NƠXH), nhà lưu trú cho công nhân và căn hộ tái định cư là rất lớn.

Tin khác

Phát triển nhân lực chất lượng cao Vùng Đông Nam Bộ

Phát triển nhân lực chất lượng cao Vùng Đông Nam Bộ

(LĐTĐ) Nhằm phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh, các tỉnh vùng Đông Nam Bộ đang chuẩn bị nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao để đón các tập đoàn lớn trên thế giới về “xây tổ”.
Hơn 2.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

Hơn 2.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

(LĐTĐ) 31 đơn vị, doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Ba Đình năm 2024 có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 2.140 chỉ tiêu (trong đó có 2.040 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động và 100 chỉ tiêu tuyển sinh).
Vẫn “khát” nhân lực chất lượng cao

Vẫn “khát” nhân lực chất lượng cao

(LĐTĐ) Việc gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường lao động, giúp người học nghề dễ dàng tìm kiếm việc làm mà còn giúp các doanh nghiệp chủ động được nguồn lao động có chất lượng, nâng cao năng lực sản xuất... Tuy nhiên, thực tế doanh nghiệp vẫn “khát” nhân lực chất lượng cao.
Gắn kết đào tạo với sử dụng nhân lực

Gắn kết đào tạo với sử dụng nhân lực

(LĐTĐ) Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 là ngày hội có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với hơn 11.000 người tham dự. Đây là dịp để trường nghề, doanh nghiệp và người lao động gặp gỡ, qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa đào tạo và sử dụng nhân lực, góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết việc làm và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thủ đô.
Sôi nổi Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024

Sôi nổi Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 12/5, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đông Anh (Hà Nội), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Đông Anh phối hợp tổ chức Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2024.
Cú hích thúc đẩy phát triển thị trường lao động tại quận trung tâm của Thủ đô

Cú hích thúc đẩy phát triển thị trường lao động tại quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng ký tham gia Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2024 phù hợp với nhu cầu tìm việc của người lao động địa phương, qua đó tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn quận Hoàn Kiếm lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống ngay tại địa phương.
TP.HCM: Hàng nghìn việc làm chờ đón hơn 5.000 sinh viên sắp ra trường

TP.HCM: Hàng nghìn việc làm chờ đón hơn 5.000 sinh viên sắp ra trường

(LĐTĐ) Ngày 10/5, Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM (YES Center) tổ chức "Ngày hội tuyển dụng, việc làm” năm 2024.
Cơ hội gắn kết trường nghề với doanh nghiệp

Cơ hội gắn kết trường nghề với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 sẽ góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, vị thế của GDNN; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp, đồng thời với tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT), hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô.
Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động diễn ra vào 12/5

Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động diễn ra vào 12/5

(LĐTĐ) Ngày 12/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tổ chức Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024.
Ngày 11/5 sẽ diễn ra Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2024

Ngày 11/5 sẽ diễn ra Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2024

(LĐTĐ) Ngày 11/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Hoàn Kiếm tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm.
Xem thêm
Phiên bản di động