Chuyện lương “cô nuôi” ở trường mầm non

(LĐTĐ) Công việc vất vả, nặng nhọc, nhưng thu nhập và các chế độ đãi ngộ lại chưa tương xứng. Đây là thực trạng mà nhân viên nuôi dưỡng trong các trường mầm non (cô nuôi) đang phải đối mặt và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm huyết cũng như trách nhiệm của họ với công việc.
Cô giáo người Mường luôn tận tâm với nghề Hà Nội còn thiếu 49 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở

Công việc vất vả, nặng nhọc

Cũng giống như đa số nhân viên nuôi dưỡng trong các trường mầm non, công việc hàng ngày của cô Nguyễn Châm - nhân viên một trường mầm non trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội thường bắt đầu từ 6h45 phút sáng, với vô vàn công việc bộn bề: Sơ chế thực phẩm, chế biến bữa chính cho trẻ, sấy bát, thìa, hấp khăn; chia bát, thìa từng lớp; chia ăn, nào chở cơm đi điểm trường lẻ; vận chuyển cơm canh lên từng lớp, hỗ trợ trẻ ăn trưa, thu dọn bát, thìa, xoong nồi rồi rửa bát…Kết thúc bữa chính, các cô lại tiếp tục chế biến bữa phụ cho trẻ với các công việc lặp lại như bữa chính, rồi vệ sinh đồ dùng nhà bếp, lau chùi khu vực bếp, thu gom rác. Cứ thế, các cô nuôi hầu như không có lúc nào ngơi tay, cho tới lúc kết thúc công việc là 16h30.

Chuyện lương “cô nuôi” ở trường mầm non
Công việc của các nhân viên cấp dưỡng luôn bận rộn, vất vả và nhiều áp lực.

Cô Nguyễn Châm chia sẻ, công việc bếp núc nghe qua tưởng chừng là việc vặt vãnh, đơn giản nhưng vô cùng vất vả. “Hàng ngày, nhân viên nuôi dưỡng làm việc ở bếp ăn với mức nhiệt rất cao, nhất là vào mùa hè cùng với thời tiết nắng nóng và do hệ thống bếp thổi hơi nóng quanh người làm cho chúng tôi lúc nào cũng đầm đìa mồ hôi. Ngược lại, mùa đông, chúng tôi lại phải trực tiếp tiếp xúc với nước lạnh nên đôi tay thường xuyên lạnh cóng. Ngoài ra, môi trường nhà bếp nhiều tiếng ồn, việc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất (nước rửa bát), hay thường xuyên phải khiêng, nhấc vật nặng như nồi canh, nồi thức ăn to… là những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cô nuôi, tiềm ần nguy cơ gây ra các bệnh: ù tai, đau lưng… Thực tế, đã có cô nuôi bị mờ hết vân tay do nhiều năm làm việc tiếp xúc với nước rửa bát, có cô mất cả đốt ngón tay vì chiếc máy xay thịt hay bị bỏng. Ấy là chưa kể tới việc hầu hết các trường mầm non đều có điểm trường lẻ, nên hàng ngày chúng tôi đều phải vận chuyển cơm canh cho các con trong điều kiện bụi bặm, thậm chí mưa gió, nắng nôi và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông”- cô Nguyễn Châm cho biết.

Thu nhập và chế độ đãi ngộ chưa tương xứng

Không chỉ vất vả, nặng nhọc, những nhân viên nuôi dưỡng ở trường mầm non còn luôn bị áp lực với việc lo bữa ăn tươm tất, hợp vệ sinh.Tất cả các khâu: Từ kiểm tra đến sơ chế thực phẩm đều phải thực hiện một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Trong quá trình chế biến thức ăn, các nhân viên cấp dưỡng luôn phải nhắc nhau thực hiện đúng quy trình chế biến để món ăn giữ được chất dinh dưỡng, đồng thời đảm bảo vệ sinh. “Nấu ăn cho các bé có những yêu cầu khắt khe hơn so với người lớn. Cá phải lọc xương thật kỹ, thịt phải xay thật nhuyễn, các loại củ quả phải cắt nhỏ hết thì các cháu mới ăn được. Quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm luôn phải ghi nhớ. Mặc dù luôn cố gắng làm tốt nhất công việc của mình, nhưng chúng tôi vẫn lo ngay ngáy vì những sơ sểnh có thể xảy ra mà mình không lường trước được. Bởi vậy, cứ phải sau mỗi bữa ăn ngon miệng, an toàn của các bé, chúng tôi mới được thở phào, áp lực tâm lý của nhân viên cấp dưỡng lớn lắm”- cô Châm nói.

Quần quật làm việc hàng chục giờ/ngày với những công việc vất vả và nhiều áp lực như vậy, nhưng đổi lại, cô Châm chỉ nhận được mức tiền lương 4.398.030 đồng/tháng. Theo cô Châm, đó là nhờ cô có thâm niên trong nghề đã 15 năm nên mới được vậy, còn những người mới làm thì lương còn thấp hơn nữa. “Hiện nay, được sự quan tâm của Nhà nước lương cơ sở đã tăng. Nhưng đối với nhân viên nuôi dưỡng chúng tôi thì tổng mức thu nhập vẫn rất thấp. Những người bậc 1 hệ số là 1,65 bằng 2.658.150đồng/1 tháng và với người bậc 7 đã công tác 15 năm có hệ số 2,73 bằng 4.398.030 đồng/1 tháng. Ngoài lương ra, nhân viên nuôi dưỡng không có chế độ phụ cấp gì từ nguồn ngân sách Nhà nước. Chúng tôi chỉ được nhận hỗ trợ từ nhà trường với mức từ 100.000 đồng - 300.000 đồng tùy điều kiện từng trường, với thu nhập ít ỏi đó không thể đảm bảo được cuộc sống tối thiểu hiện nay. Chúng tôi rất muốn cải thiện thu nhập nhưng thời gian làm việc ở trường kéo dài, lại mệt mỏi, về nhà còn việc nhà, con cái nên cũng rất khó khăn để kiếm việc làm thêm”- cô Nguyễn Châm ngậm ngùi bộc bạch.

Thực tế, mặc dù đời sống và thu nhập còn khó khăn song đa số các cô nuôi vẫn luôn nỗ lực, cố gắng, âm thầm làm việc, cống hiến hết mình, luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, đặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn lên hàng đầu, tạo ra những bữa ăn ngon đảm bảo dưỡng chất giúp trẻ khỏe để vui chơi, học tập, phát triển toàn diện. Thế nhưng cũng có không ít cô nuôi đã ngậm ngùi lựa chọn nghỉ việc, dù tâm huyết với trẻ vẫn còn nhiều.

Trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm, xây dựng trường mầm non Xanh - An toàn - Hạnh phúc, trong đó, công việc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ luôn song hành. Thiết nghĩ, để động viên, giữ chân các cô nuôi gắn bó, tâm huyết với nghề, thì thu nhập và các chế độ đãi ngộ dành cho họ cần phải được quan tâm hơn nữa, giống như tâm sự của cô Châm và cũng là tâm sự của nhiều nhân viên nuôi dưỡng: “Chúng tôi luôn mong muốn mình sớm nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp tới đời sống của đội ngũ nhân viên chúng tôi, cho chúng tôi được hưởng phụ cấp độc hại; được hưởng phần trăm thâm niên; được hưởng lương theo bằng cấp và được chuyển sang ngạch viên chức, từ nguồn ngân sách Nhà nước, để xứng đáng với những công sức, sự cống hiến của chúng tôi dành cho giáo dục Mầm non nói riêng và nền Giáo dục nước nhà nói chung”.

Phạm Diệp

Nên xem

Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền các luật, nghị quyết mới được ban hành

Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền các luật, nghị quyết mới được ban hành

(LĐTĐ) Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) Thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị nắm bắt và phản ánh kịp thời ý kiến của nhân dân, phản ánh của dư luận xã hội về tính khả thi, phù hợp của văn bản mới ban hành.
Để văn hóa giao thông là "cuốn sách mở" về người Hà Nội văn minh

Để văn hóa giao thông là "cuốn sách mở" về người Hà Nội văn minh

(LĐTĐ) Đại thi hào Huy gô từng nói: "Thành phố là cuốn sách mở". Vì vậy, để du khách cảm nhận được nét văn hóa Việt Nam nói chung, về Hà Nội hào hoa, văn minh nói riêng, ngoài kiến trúc đô thị hãy bắt đầu bằng văn hóa giao thông.
Xanh màu tháng Giêng

Xanh màu tháng Giêng

(LĐTĐ) Tháng Giêng bắt đầu bằng những cơn mưa xuân nhẹ nhàng, nhưng gieo vào lòng người bao sự trẻ trung phơi phới, thôi thúc con người bước tiếp đến tương lai với những khát vọng và đam mê cháy bỏng.
Để lễ hội chùa Hương thực sự ấn tượng trong lòng du khách

Để lễ hội chùa Hương thực sự ấn tượng trong lòng du khách

(LĐTĐ) Lễ hội chùa Hương năm 2024, huyện Mỹ Đức tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tổ chức với nhiều tín hiệu tích cực, tạo không gian an toàn, văn minh và thân thiện cho du khách.
Thắng đậm Luton, Liverpool vững vàng trên đỉnh Premier League

Thắng đậm Luton, Liverpool vững vàng trên đỉnh Premier League

(LĐTĐ) Thắng đậm Luton Town với tỷ số 4-1 trong trận đấu sớm rạng sáng 22/2, Liverpool vững vàng trên đỉnh Premier League.
Kỳ vọng những “điểm mở” trong Luật Đất đai 2024

Kỳ vọng những “điểm mở” trong Luật Đất đai 2024

(LĐTĐ) Luật Đất đai (sửa đổi) được thông qua với hàng trăm điểm mới, đang được kỳ vọng sẽ tạo cơ sở pháp lý phù hợp cho việc quản lý, sử dụng đất. GS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội đã dành cho phóng viên Báo Lao động Thủ đô cuộc trao đổi về những điểm mới quan trọng của Luật này.
Xuân mới, tỏa rạng thế rồng bay

Xuân mới, tỏa rạng thế rồng bay

(LĐTĐ) Chúng ta đã đón Tết cổ truyền trong không khí chan hòa của mùa xuân mới. Thời tiết đẹp, nhà nhà, người người ai cũng cảm nhận được Tết đoàn viên, dự cảm về một năm mới tốt lành.

Tin khác

Công đoàn tích cực tham gia nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động

Công đoàn tích cực tham gia nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang tích cực tham gia đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động. Từ đó, góp phần tăng năng suất lao động, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.
TP.HCM: Gần 5.000 sinh viên, người lao động nghèo được hỗ trợ vé về quê đón Tết

TP.HCM: Gần 5.000 sinh viên, người lao động nghèo được hỗ trợ vé về quê đón Tết

(LĐTĐ) Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2024 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng vé xe, vé máy bay cho gần 5.000 sinh viên, công nhân lao động khó khăn để về quê đón Tết.
Khuyến nghị Chính phủ phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2024

Khuyến nghị Chính phủ phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2024

(LĐTĐ) Hội đồng Tiền lương Quốc gia vừa gửi báo cáo khuyến nghị tới Chính phủ về việc xem xét mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2024 đã được Hội đồng đề xuất tăng 6%, tương ứng mức tăng từ 200.000 - 280.000 đồng tùy theo từng vùng.
Những câu chuyện cảm động trên “Chuyến tàu mùa xuân”

Những câu chuyện cảm động trên “Chuyến tàu mùa xuân”

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp với Công đoàn các Khu chế xuất – Khu công nghiệp TP.HCM tổ chức chương trình “Chuyến tàu mùa xuân” cho các hộ gia đình công nhân về quê đón Tết, sum họp gia đình.
Ấm tình những chuyến xe công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết

Ấm tình những chuyến xe công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết

(LĐTĐ) Liên đoàn lao động (LĐLĐ) một số tỉnh phía Nam gồm thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Bình Dương, Đồng Nai đã tổ chức các chuyến xe công đoàn đưa hàng trăm công nhân lao động, nhất là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán 2024.
Dành kinh phí hàng trăm tỷ đồng để chăm lo Tết

Dành kinh phí hàng trăm tỷ đồng để chăm lo Tết

(LĐTĐ) Ngoài nguồn ngân sách trung ương, một số địa phương như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch dành kinh phí hàng trăm tỷ đồng để chăm lo Tết cho người dân, tặng quà các đối tượng chính sách…
10 kết quả nổi bật của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam năm 2023

10 kết quả nổi bật của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam năm 2023

(LĐTĐ) Năm 2023, toàn ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã đặt quyết tâm cao, nỗ lực vượt khó, vươn lên đạt được những kết quả toàn diện, tạo dấu ấn rõ nét ở tất cả các lĩnh vực công tác; qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tiếp tục củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) nhân văn, ưu việt của Đảng và Nhà nước.
Bình Dương: Một doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao nhất trên nửa tỷ đồng

Bình Dương: Một doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao nhất trên nửa tỷ đồng

(LĐTĐ) Mức thưởng Tết Nguyên đán 2024 cao nhất tại tỉnh Bình Dương là hơn 570 triệu đồng/người, thuộc về một doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài (Malaysia) có trụ sở tại Khu công nghiệp VSIP 1.
TP.HCM: Đảm bảo quyền lợi của người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2024

TP.HCM: Đảm bảo quyền lợi của người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2024

(LĐTĐ) Tại buổi họp báo chiều 28/12, bà Nguyễn Hồng Hà, Phó Trưởng phòng Lao động, Tiền lương và Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã thông tin về tình hình, chăm lo đời sống của người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
“Điểm danh” 150 đơn vị chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội

“Điểm danh” 150 đơn vị chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Theo số liệu chốt ngày 5/12/2023 của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, tính đến hết 30/11/2023, trên địa bàn thành phố Hà Nội còn hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp cho người lao động, với thời gian chậm đóng kéo dài (từ 6 - 24 tháng).
Xem thêm
Phiên bản di động