Chi trả tiền bồi thường dự án vành đai 3 TP.HCM cho người dân tỉnh Bình Dương

(LĐTĐ) Với sự đồng thuận của người dân, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Dương đang đẩy nhanh chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đoạn qua địa bàn tỉnh.
Đại tá Tạ Văn Đẹp giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương Đồng chí Nguyễn Văn Lộc được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Bình Dương: Ban hành quy định mới về tách - hợp thửa đất

Cụ thể, việc chi trả thực hiện từ ngày 2/6. Trong đợt 1, riêng thành phố Thủ Dầu Một có 53 hộ gia đình được nhận tiền bồi thường với tổng số tiền gần 288 tỷ đồng. Dự kiến trong tháng 6/2023, thành phố Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục chi trả tiền bồi thường đợt 2 thêm cho 162 trường hợp.

Ghi nhận của Phóng viên Báo Lao động Thủ đô, tại Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Thủ Dầu Một, có rất nhiều người dân chủ động đến sớm để làm các thủ tục nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng dự án vành đai 3 TP.HCM. Bà Vũ Thị Kim Vân, ngụ phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một cho biết, bản thân hoàn toàn hưởng ứng khi tỉnh Bình Dương chi trả tiền bồi thường. Mặc dù diện tích đất bị thu hồi đang được sử dụng hiệu quả nhưng chấp hành chủ trương của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Bình Dương, gia đình đã thu xếp bàn giao mặt bằng cho chính quyền một cách sớm nhất.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Dương, ngụ tại đường Lê Thị Trung, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một cho rằng, giá bồi thường đối với diện tích đất của gia đình ông bị thu hồi khoảng 3.425 m2 là phù hợp, đồng thời hứa sẽ bàn giao mặt bằng đúng thời hạn cho chính quyền để dự án được triển khai sớm. "Với số tiền bồi thường khoảng 2 tỷ đồng, tôi sẽ sử dụng hiệu quả vào mục đích kinh doanh", ông Dương chia sẻ.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, dự kiến toàn tỉnh có 1.498 trường hợp thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án đường vành đai 3 TP.HCM. Trong đó thành phố Thủ Dầu Một có 215 trường hợp, thành phố Dĩ An có 508 trường hợp và thành phố Thuận An có 775 trường hợp.

Chi trả tiền bồi thường dự án vành đai 3 TP.HCM cho người dân tỉnh Bình Dương

Người dân nhận chi trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án vành đai 3 TP.HCM, đoạn đi qua tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Trọng Đức, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Thủ Dầu Một cho biết: Sau khi có chủ trương đầu tư dự án, thành phố Thủ Dầu Một đã chủ động thực hiện trước các công việc như phối hợp với chủ đầu tư và các cơ quan liên quan công khai dự án, trích lục sơ đồ thửa đất, hoàn thành việc điều tra, khảo sát, đo đạc kiểm đếm; đồng thời ra thông báo thu hồi đất đến người dân; ban hành kế hoạch thu hồi đất, điều tra khảo sát, đo đạc, áp giá bồi thường hỗ trợ người dân.

Bên cạnh đó đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, chủ động đến từng người dân có đất thu hồi để gặp gỡ, tiếp xúc, giải thích về ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án đối với dự phát triển của địa phương cũng như tuyên truyền về cơ chế, chính sách hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng để người dân tự chấp hành bàn giao mặt bằng.

Chi trả tiền bồi thường dự án vành đai 3 TP.HCM cho người dân tỉnh Bình Dương
Dự tính, toàn tỉnh Bình Dương có 1.498 trường hợp thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án đường vành đai 3 TP.HCM.

Trong khi đó, theo ông Võ Ngọc Sang, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bình Dương: Dự án vành đai 3 TP.HCM là dự án quan trọng quốc gia, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong kết nối vùng. Do đó trên cơ sở chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thời gian qua, đơn vị đã tích cực, thường xuyên phối hợp với Trung tâm Phát triển Quỹ đất các địa phương nơi có tuyến đường đi qua, các cơ quan liên quan đẩy nhanh công tác lập hồ sơ thu hồi đất; lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Vành đai 3 TP.HCM là dự án giao thông đường bộ lớn nhất từ trước đến nay ở các tỉnh phía Nam với tổng mức đầu tư hơn 75.300 tỉ đồng (giai đoạn 1). Tuyến đường dài 76km, đi qua địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Đây được xem là cung đường chiến lược, kết nối và lan tỏa, tạo tiền đề tháo gỡ các điểm nghẽn kết cấu hạ tầng khu vực nhờ tính chất kết nối liên vùng.

Thành Đồng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kỳ vọng làm “sống lại” 4 dòng sông nội đô

Kỳ vọng làm “sống lại” 4 dòng sông nội đô

(LĐTĐ) Việc phục hồi lại chất lượng nước, môi trường và cảnh quan 4 con sông nội đô thuộc khu vực trung tâm thành phố Hà Nội như sông Tô Lịch, Kim Ngưu, Đền Lừ, Sét đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm Chương trình số 05-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Do đó, việc phục hồi chất lượng nước, môi trường, cảnh quan của các dòng sông này đang được các chuyên gia cùng các cấp chính quyền Thủ đô đặc biệt quan tâm.
Thành công nhờ không ngừng sáng tạo

Thành công nhờ không ngừng sáng tạo

(LĐTĐ) Hạnh phúc của một người lao động là có được môi trường làm việc tốt, được thỏa sức sáng tạo, cống hiến hết mình, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Đó là quan niệm của anh Lê Viết Văn (sinh năm 1991) - kỹ sư làm việc tại Công ty TNHH Lixil Việt Nam (địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội).
Công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn: Xử lý nghiêm không có ngoại lệ

Công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn: Xử lý nghiêm không có ngoại lệ

(LĐTĐ) Quyết liệt thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ngăn chặn, kéo giảm tai nạn, nhất là vấn đề kiểm soát nồng độ cồn, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định, tuyệt đối không chấp nhận sự can thiệp, xin xỏ… chỉ trong 1 tháng, lực lượng chức năng đã xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có hơn 100 trường hợp là công chức, viên chức, công an, bộ đội, nhà báo… và đã gửi thông báo vi phạm về cơ quan những cá nhân vi phạm.
Trăng ấm

Trăng ấm

(LĐTĐ) A, trăng lên rồi! Những tiếng reo hò trong trẻo vang lên đâu đó. Ừ nhỉ, trăng lên thật rồi!
Mở rộng hợp tác giáo dục qua giao lưu văn hóa

Mở rộng hợp tác giáo dục qua giao lưu văn hóa

(LĐTĐ) Từ nhiều năm nay, việc giao lưu văn hóa, giáo dục đã trở thành một trong những hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội được tiếp thêm động lực và thúc đẩy niềm yêu thích học tập ngoại ngữ. Đây cũng là hoạt động góp phần giúp học sinh Thủ đô hình thành nên những phẩm chất của người công dân toàn cầu: Năng động, sáng tạo và chủ động hội nhập trong tương lai.
Cơ chế, chính sách trong Luật Thủ đô (sửa đổi) phải rõ ràng, rành mạch

Cơ chế, chính sách trong Luật Thủ đô (sửa đổi) phải rõ ràng, rành mạch

Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) cần có các cơ chế, chính sách ưu đãi đặc thù, đặc biệt, vượt trội, thể hiện sự phân quyền mạnh mẽ nhưng cũng giao trách nhiệm lớn cho chính quyền Thủ đô trong xây dựng, bảo vệ, phát triển Thủ đô.
Để thu hút đầu tư nhà ở xã hội

Để thu hút đầu tư nhà ở xã hội

(LĐTĐ) Tại Diễn đàn Kinh tế - Xã hội 2023 do Quốc hội tổ chức mới đây, trong phiên thảo luận Chuyên đề “Nâng cao năng suất lao động, đảm bảo an sinh trong bối cảnh mới”, vấn đề nhà ở xã hội đã được các đại biểu thảo luận sôi nổi.

Tin khác

Bộ GTVT "thúc" tiến độ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Bộ GTVT "thúc" tiến độ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

(LĐTĐ) Để đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, mỗi tháng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sẽ làm việc với địa phương để “khơi thông dự án”.
Tháo dỡ căn nhà 4 mặt tiền nằm giữa giao lộ TP.HCM suốt 10 năm

Tháo dỡ căn nhà 4 mặt tiền nằm giữa giao lộ TP.HCM suốt 10 năm

(LĐTĐ) Ngày 25/9, căn nhà nằm giữa 3 tuyến đường Âu Cơ - Ba Vân - Lũy Bán Bích ở quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bị lực lượng chức năng tháo dỡ. Căn nhà này thuộc trường hợp phải giải tòa của dự án mở rộng đường Âu Cơ - Lũy Bán Bích hoàn thành từ năm 2014.
Cảnh báo ngập úng nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội

Cảnh báo ngập úng nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội

(LĐTĐ) Hiện nay, khu vực nội thành Hà Nội đang có mưa vừa, mưa to đến rất to. Dự báo trong 2 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to. Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 15-30cm.
Quyết liệt xử lý vi phạm về nồng độ cồn

Quyết liệt xử lý vi phạm về nồng độ cồn

(LĐTĐ) Nhằm xử lý triệt để các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, bắt đầu từ đêm 22/9, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội đã lập 14 tổ công tác xử lý vi phạm chéo địa bàn. Khung giờ được chú trọng xử lý từ 22h hôm trước đến 3h hôm sau.
Hà Nội: Thí điểm điều chỉnh nhiều nút giao thông quan trọng

Hà Nội: Thí điểm điều chỉnh nhiều nút giao thông quan trọng

(LĐTĐ) Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông tin, đơn vị tiếp tục cho điều chỉnh và thí điểm tổ chức giao thông trên một số tuyến như đường Quốc Tử Giám, nút giao Chùa Bộc - Học viện Ngân hàng, khu vực nút giao Cổ Linh - Đàm Quang Trung…
Xử lý 901 trường hợp vi phạm luật giao thông trong ngày 23/9

Xử lý 901 trường hợp vi phạm luật giao thông trong ngày 23/9

(LĐTĐ) Tại Hà Nội, lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý 901 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 153 phương tiện, 316 bộ giấy tờ, tước 87 giấy phép lái xe. Xử lý 17 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy.
Tăng cường xử lý tình trạng học sinh vi phạm khi tham gia giao thông

Tăng cường xử lý tình trạng học sinh vi phạm khi tham gia giao thông

(LĐTĐ) Để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước cổng trường, cũng như góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý tình hình vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông liên quan đến đối tượng này.
Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông qua sân chơi bổ ích

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông qua sân chơi bổ ích

(LĐTĐ) Sáng nay (23/9), tại Hà Nội, Công đoàn ngành phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô giỏi - An toàn năm 2023”. Đây là hoạt động thường niên được Công đoàn ngành phối hợp tổ chức, góp phần tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội.
Xử lý “điểm đen” về tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ trọng điểm

Xử lý “điểm đen” về tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ trọng điểm

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 388/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại cuộc họp Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.
Dự kiến đưa tuyến metro số 1 vào khai thác thương mại trong tháng 7/2024

Dự kiến đưa tuyến metro số 1 vào khai thác thương mại trong tháng 7/2024

(LĐTĐ) Theo Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh (MAUR), dự kiến tháng 7/2024 sẽ đưa tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) vào khai thác thương mại.
Xem thêm
Phiên bản di động