M
08:38 | 10/08/2019

Các hiệp định thương mại thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự

(LĐTĐ) Các hiệp định thương mại được ký kết đã thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng của các nhà máy phục vụ xuất nhập khẩu và mở ra tiềm năng lớn cho dịch vụ chuyên môn.

cac hiep dinh thuong mai thuc day nhu cau tuyen dung Nhân sự bất động sản công nghiệp "trỗi dậy" từ làn sóng FDI đầu tư
cac hiep dinh thuong mai thuc day nhu cau tuyen dung Nâng cao hiểu biết về chính sách bảo hiểm xã hội cho người lao động
cac hiep dinh thuong mai thuc day nhu cau tuyen dung Hiệp định EVFTA và IPA giữa Việt Nam và EU: 9 năm mở đường để hàng hóa thông thương

Navigos Group - tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý 2/2019.

Trong Quý này, nhờ các hiệp định thương mại và làn sóng đầu tư FDI, thị trường tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam ghi nhận nhiều sự thay đổi và phát triển đáng ghi nhận.

Hiện nay, nhiều khu công nghệ cao tại miền Nam đang sản xuất với nhu cầu chiếm đến 90% chỉ phục vụ cho xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các khu công nghiệp này thuộc Bình Dương, Biên Hòa tiếp tục tăng cao và ổn định.

Theo quan sát, các hiệp định thương mại được thông qua có liên quan đến việc mở ra nhiều tiềm năng đầu tư vào dịch vụ chuyên môn (hậu mãi, quảng cáo, tư vấn nhân sự, dịch vụ sức khỏe…) của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp này đang trong quá trình thăm dò mở công ty và tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng tăng cao đột biến, lên đến 50% so với các tháng trước đây.

Quỳnh Trang

Nguồn :