M
07:09 | 08/04/2020

Ấm lòng người lao động nghèo trong mùa dịch

(LĐTĐ) Ngày7/4, nhóm các nhà hảo tâm phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Phúc Xá (quận Ba Đình) tổ chức chương trình tặng thực phẩm hàng ngày với thông điệp: “Ai cần cứ đến lấy, nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày…” tại địa chỉ số 57 Nghĩa Dũng (Phúc Xá). Địa điểm phát thực phẩm nhanh chóng thu hút rất đông người lao động khó khăn.    

am long nguoi lao dong ngheo trong mua dich Đảm bảo an toàn giao thông trong mùa dịch
am long nguoi lao dong ngheo trong mua dich Góc nhìn từ Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy
am long nguoi lao dong ngheo trong mua dich Tấm lòng "vàng" sẻ chia vì cộng đồng trong tâm dịch covid - 19

Chia sẻ về công tác chăm lo người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường trong thời gian dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, bà Trần Thị Tố Tâm, Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá cho biết, Phúc Xá là phường khó khăn nhất của quận Ba Đình.

Trên địa bàn phường có rất nhiều người dân lao động làm việc theo tính chất thời vụ, cùng với đó có người dân di cư ở khu vực xóm trọ gần chợ Long Biên.

am long nguoi lao dong ngheo trong mua dich
Điểm phát thu hút người dân đến nhận thực phẩm

Trong những ngày chống dịch, người lao động tự do là người chịu ảnh hưởng trực tiếp, chính vì thế phường đã thực hiện các hoạt động xã hội hóa, trích quỹ vì người nghèo để có sự hỗ trợ kịp thời cho người dân.

“Chúng tôi tặng 50 suất quà gồm gạo, mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm thiết yếu cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, phường tặng 60 suất quà cho những người dân di cư ở khu vực chợ Long Biên.

Từ hôm nay, thông qua sự giới thiệu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Ba Đình, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ của một doanh nghiệp, mỗi ngày trao 300 suất ăn miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Những hoạt động đó thể hiện sự quan tâm, giúp người lao động nghèo có thêm động lực vượt qua thời kỳ khó khăn, cùng cả nước chung tay chiến thắng dịch bệnh”, Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá chia sẻ.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại điểm phát:

am long nguoi lao dong ngheo trong mua dich

Các suất quà được các tình nguyện viên phân chia sẵn từ trước

am long nguoi lao dong ngheo trong mua dich
Người dân đến nhận quà được các tình nguyện viên nhắc nhở xếp hàng, giữ khoảng cách an toàn 2 mét
am long nguoi lao dong ngheo trong mua dich

Mội túi thực phẩm được phát bao gồm: hai gói mì tôm và hai quả trứng... hoặc một túi gạo

am long nguoi lao dong ngheo trong mua dich

Những túi thực phẩm tuy nhỏ bé nhưng lại mang tới sự động viên vô cùng thiết thực với nhiều những người lao động có hoàn cảnh khó khăn

am long nguoi lao dong ngheo trong mua dich

Bởi với họ, mùa dịch đồng nghĩa với việc những đồng lương ít ỏi trước kia giờ cũng không còn, chính vì vậy những túi thực phẩm miễn phí này với họ có ý nghĩa rất lớn
am long nguoi lao dong ngheo trong mua dich

Những hành động “lá lành đùm lá rách” này đang được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta

N. Hoa - M.Phương

Nguồn :