29 trường hợp theo dõi ngộ độc thực phẩm
Nhiều học viên nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn | |
Mẹo tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè |
Cụ thể, vào hồi 10h30 ngày 7/7, Chi cục ATVSTP nhận được thông tin có một số trường hợp đau bụng, nôn, đi ngoài, đau đầu, sốt nghi liên quan tới ngộ độc thực phẩm.
Có 29 trường hợp bệnh nhân theo dõi ngộ độc thực phẩm. |
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Chi cục ATVSTP phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Hoài Đức và các đơn vị liên quan đã khẩn trương triển khai các hoạt động điều tra, làm rõ.
Cụ thể, vào khoảng 0h00 đến 11h30 ngày 7/7, tại khoa cấp cứu bệnh viện 198 và Bệnh viện E, Bệnh viện Hoài Đức có tiếp nhận 29 bệnh nhân vào điều trị.
Trong đó, bệnh nhân khởi bệnh đầu tiên là Nguyễn Thị Phương, nữ, 21 tuổi, có biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài, đau đầu, sốt 39 độ C (khởi bệnh lúc 23h30’ ngày 6/7/2018) với chẩn đoán sơ bộ: Theo dõi ngộ độc thức ăn. Cả 29 bệnh nhân được điều trị theo phác đồ hạ sốt, truyền dịch, trợ sức. Đến 16h30, các học viên ổn định, dự kiến ngày 8/7/2018 cho các học viên xuất viện.
Chi cục ATVSTP Thành phố Hà Nội bước đầu xác định, các học viên kể trên đều là học viên do Công ty Cổ phần nhân lực quốc tế và thương mại Sông Hồng đào tạo.
Các học viên cùng ăn bữa ăn tối vào 17h30 ngày 6/7 do Công ty THNN New Sky dịch vụ thương mại cung cấp suất ăn (Thực đơn gồm: Thịt lợn kho tàu, trứng gà luộc, thịt bò xào cần tây, rau bắp cải luộc, cơm trắng). Sau khi ăn khoảng 6 giờ đến 13 giờ xuất hiện các triệu chứng như trên và vào 3 bệnh viện kể trên khám, điều trị.
Tại văn bản trên, Chi cục ATVSTP đề nghị Trung tâm y tế huyện Hoài Đức phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe của các trường hợp nêu trên, báo cáo theo quy định.
Chi cục yêu cầu Công ty THNN New Sky dịch vụ thương mại cung cấp suất ăn dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. (Xử lý vi phạm nếu có) và đề nghị huyện Hoài Đức chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về ATTP, đảm bảo ATTP phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Ấn tượng những màn đồng diễn “tạo hình” con số 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Thanh Trì thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến
Son Heung-min “nổ súng” vẫn không cứu vãn nổi Tottenham
Giả danh nhân viên công ty sổ số kiến thiết nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền
Cán bộ, công chức quận Bắc Từ Liêm thực hiện tốt văn hóa công sở
Sơn Tây: Bế mạc và trao giải Vật Dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng
Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công đoàn
Tin khác
Người dân không nên hoang mang về tác dụng phụ của vắc xin AstraZeneca
Y tế 05/05/2024 19:14
Đồng Nai: Công an vào cuộc điều tra vụ ngộ độc nghi do ăn bánh mì
Y tế 03/05/2024 17:06
Hà Nội nỗ lực giảm tỷ lệ người dân bị mù lòa
Y tế 02/05/2024 20:56
5 ngày nghỉ lễ, gần 2.000 người cấp cứu vì tai nạn giao thông
Y tế 02/05/2024 10:17
Huy động các thầy thuốc giỏi cứu chữa nạn nhân trong vụ nổ lò hơi
Y tế 02/05/2024 06:34
Hà Nội ghi nhận thêm 16 ca mắc sốt xuất huyết
Y tế 01/05/2024 16:56
Gần 350 cơ sở bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Y tế 30/04/2024 15:06
Bác sĩ chỉ 5 dấu hiệu nhận biết nốt ruồi có nguy cơ ác tính, ung thư
Y tế 30/04/2024 15:05
Hà Tĩnh: Nắng nóng gay gắt, 2 người tử vong do sốc nhiệt
Y tế 30/04/2024 09:58
Tạo trụ cột an sinh cho người dân nông thôn
Y tế 30/04/2024 06:11