Hưng Yên luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững

(LĐTĐ) Ngày 4/5, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân năm 2024.
Hưng Yên tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh để đón các nhà đầu tư lớn Hưng Yên: Xếp thứ 7/63 địa phương về Chỉ số SIPAS năm 2023 Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên dâng hương, dâng hoa, viếng các anh hùng liệt sĩ

Điều hành phần giải đáp các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn nhấn mạnh, đây là hội nghị quan trọng để lãnh đạo tỉnh tri ân các doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, cũng giúp lãnh đạo tỉnh năm bắt được tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của doanh nghiệp, qua đó chỉ đạo các sở, ngành, địa phương kịp thời tháo gỡ.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân
Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa (thứ 4 từ phải sang) và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn trao Cúp Phố Hiến tặng các doanh nghiệp tiêu biểu.

Dưới sự điều hành của Chủ tịch UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương của tỉnh đã giải đáp các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, tập trung vào các nội dung: Tháo gỡ khó khăn trong việc xây dựng hạ tầng di động; có phương án xử lý một số doanh nghiệp thu mua đất của dân để trục lợi; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình thu hồi đất làm dự án; có phương án xử lý xe trốn trạm thu phí, gây ảnh hưởng tới đời sống của người dân; tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ, lẻ hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Đồng thời, khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển và tôn trọng lợi ích của doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên yêu cầu cấp ủy, chính quyền trong tỉnh quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới; quan tâm xây dựng, tôn vinh, cổ vũ, động viên kịp thời doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, khát vọng cống hiến…

Chính quyền các cấp triển khai đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, an toàn, cạnh tranh, bình đẳng để doanh nghiệp phát triển; tăng cường tính công khai, minh bạch trong xây dựng, hoạch định và thực thi các chiến lược, kế hoạch, quy hoạch, chính sách phát triển kinh tế, thu hút đầu tư của tỉnh; tăng cường phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, kĩ năng quản trị, kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp; củng cố và nâng cao niềm tin và động lực phát triển của doanh nghiệp và nhà đầu tư; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; xử lý nghiêm các doanh nghiệp, nhà đầu tư vi phạm pháp luật…

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân
Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn trao Bằng khen tặng các doanh nghiệp tiêu biểu.

Đối với các doanh nghiệp, doanh nhân, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên đề nghị, chủ động đổi mới công nghệ, cập nhật những tiến bộ khoa học công nghệ, trình độ quản lý, quản trị để tăng năng suất lao động, tăng lợi nhuận, nâng cao năng lực cạnh tranh và đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách nhà nước, cho xã hội. Chú trọng xây dựng đạo đức, văn hóa kinh doanh, phát huy tinh thần dân tộc; chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Cạnh đó, quan tâm hơn nữa đến trách nhiệm xã hội, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát huy tốt vai trò cầu nối giữa chính quyền với cộng đồng doanh nghiệp, là tiếng nói của doanh nghiệp đến những người thực thi công vụ; bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp; tổng hợp các đề xuất, góp ý của cộng đồng doanh nghiệp gửi các cấp có thẩm quyền. Phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, cơ sở nghiên cứu khoa học, công nghệ tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, phổ biến, cập nhật kiến thức cho đội ngũ doanh nhân…

Nhân dịp này, nhiều doanh nghiệp, cá nhân là lãnh đạo doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023 được trao Cúp Phố Hiến, Kỷ niệm chương Phố Hiến, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

H.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tặng quà tri ân 267 đối tượng chính sách nhân dịp 27/7

Tặng quà tri ân 267 đối tượng chính sách nhân dịp 27/7

(LĐTĐ) Ngày 17/7, Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) đã tổ chức gặp mặt, tặng quà 267 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, cán bộ lão thành cách mạng, người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn phường nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Quận Long Biên: Thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Giong Việt Nam với 58 đoàn viên

Quận Long Biên: Thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Giong Việt Nam với 58 đoàn viên

(LĐTĐ) Chiều nay (17/7), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã công bố Quyết định thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Giong Việt Nam, với 58 đoàn viên và Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời gồm 5 đồng chí.
Công đoàn Trường Mầm non Lê Quý Đôn thực hiện mô hình “Vườn rau của bé”

Công đoàn Trường Mầm non Lê Quý Đôn thực hiện mô hình “Vườn rau của bé”

(LĐTĐ) Hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), Công đoàn Trường Mầm non Lê Quý Đôn (quận Hai Bà Trưng) đã thực hiện mô hình “Vườn rau của bé”.
Cơ chế, chính sách ưu đãi đối với dự án nhà ở xã hội chưa thực sự hấp dẫn

Cơ chế, chính sách ưu đãi đối với dự án nhà ở xã hội chưa thực sự hấp dẫn

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.
LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 85 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024

LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 85 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 16/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng 85 gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2024.
Đa dạng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Đa dạng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã và đang triển khai sâu rộng các hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).
Công đoàn ngành Y tế Nghệ An biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Công đoàn ngành Y tế Nghệ An biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu

(LĐTĐ) Chiều ngày 17/7, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, tổng kết hoạt động Tháng Công nhân và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tin khác

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hà Nội

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hà Nội

(LĐTĐ) Thường trực Ban Bí thư Lương Cường đề nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội và lãnh đạo các cấp, ngành tiếp tục tăng cường đoàn kết, thống nhất, chia sẻ với đồng chí Bùi Thị Minh Hoài để gánh vác công việc chung, tập trung huy động mọi nguồn lực, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực.
Bộ Chính trị điều động đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị điều động đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

(LĐTĐ) Bộ Chính trị quyết định điều động, chỉ định đồng chí Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
TP.HCM: Bàn giải pháp phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm

TP.HCM: Bàn giải pháp phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm

(LĐTĐ) Ngày 15/7, Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) khóa X, (nhiệm kỳ 2021 - 2026) tổ chức Kỳ họp thứ 17 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung họp bàn các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội những tháng còn lại của năm 2024.
Sôi động Ngày hội đạp xe hành trình xanh “Sắc sen Tây Hồ”

Sôi động Ngày hội đạp xe hành trình xanh “Sắc sen Tây Hồ”

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024, sáng 14/7, tại vườn hoa Lạc Long Quân, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ cùng các nhà đồng hành phối hợp tổ chức Ngày hội đạp xe hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ". Ngày hội thu hút sự tham gia của 7.000 người dân, sự kiện đã được xác lập Kỷ lục Việt Nam.
Thành phố Hồ Chí Minh: Cháy nhà trong hẻm khiến 3 người tử vong

Thành phố Hồ Chí Minh: Cháy nhà trong hẻm khiến 3 người tử vong

(LĐTĐ) Trước khi vụ cháy xảy ra, đã có một tiếng nổ lớn làm rung chuyển cả khu vực, sau đó lửa bao trùm cả căn nhà, người dân đã sử dụng hàng chục bình cứu hỏa mini để dập lửa nhưng bất thành.
Lan tỏa giá trị của Sen Hà Nội

Lan tỏa giá trị của Sen Hà Nội

(LĐTĐ) Tối 12/7, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tổ chức khai mạc “Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền núi phía Bắc” năm 2024.
Gần 60.000 trẻ dưới 6 tuổi được cấp Căn cước

Gần 60.000 trẻ dưới 6 tuổi được cấp Căn cước

(LĐTĐ) Trong hơn 1 tuần từ khi triển khai Luật Căn cước, tính đến ngày 8/7, cơ quan Công an đã tiếp nhận 327.902 hồ sơ cấp Căn cước của công dân. Trong đó 59.224 hồ sơ cấp Căn cước cho công dân dưới 6 tuổi,...
Một máy bay bị móp cánh trái do đâm vào cột đèn chiếu sáng

Một máy bay bị móp cánh trái do đâm vào cột đèn chiếu sáng

(LĐTĐ) Một máy bay của hãng Eva Air Boeing 777 từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đi sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan), trong lúc lăn ra đường băng đã lăn nhầm vào bến đậu, làm hư hỏng cột đèn chiếu sáng và làm móp cánh trái máy bay.
Nghệ An ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Nghệ An ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

(LĐTĐ) Sáng 1/7, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (tỉnh Nghệ An), Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở.
Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

(LĐTĐ) Ngày 1/7, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã tới dự, chỉ đạo và động viên lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Xem thêm
Phiên bản di động