M
15:56 | 07/07/2018

Nhiều học viên nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn

Sau bữa ăn trưa ngày 6/7, nhiều học viên tại Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực đi Nhật Bản thuê địa điểm đào tạo tại huyện Hoài Đức, có biểu hiện bị ngộ độc phải nhập viện 198 (Bộ công an) cấp cứu.

nhieu hoc vien nhap vien cap cuu nghi ngo doc thuc pham sau bua an Làm thế nào để ăn uống lành mạnh vào mùa hè?
nhieu hoc vien nhap vien cap cuu nghi ngo doc thuc pham sau bua an Mẹo tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
nhieu hoc vien nhap vien cap cuu nghi ngo doc thuc pham sau bua an Cảnh báo tình trạng ngộ độc do ăn những thực phẩm không rõ nguồn gốc

Theo ghi nhận của phóng viên vào khoảng 9h sáng ngày 7/7, tại Bệnh viện 198 vẫn có hàng chục bệnh nhân đang được điều trị và cấp thuốc. Trong đó, nhiều học viên vẫn đang được truyền nước tại khoa chống độc của Bệnh viện 198.

nhieu hoc vien nhap vien cap cuu nghi ngo doc thuc pham sau bua an
Những học viên nữ đang nằm điều trị tại khoa chống độc (Bệnh viện 198).

Ngồi chờ phát thuốc, một học viên chia sẻ với phóng viên, sau bữa ăn trưa ngày 6/7, nhiều học viên có biểu hiện đau bụng, đi ngoài. Đến tối cùng ngày, nhiều học viên giảm sức khỏe, biểu hiện yếu đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên lãnh đạo khoa Cấp cứu, Bệnh viện 198 cho biết, khoa bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân nhập viện từ tối 6/7, với các biểu hiện đau bụng, sốt, mất nước…“Tối qua có khoảng 30 bệnh nhân nhập viện, tuy nhiên sáng ngày 7/7 số lượng bệnh nhân nhập viện ồ ạt với số lượng lớn. Do đó, chúng tôi đã hướng dẫn chuyển bệnh nhân sang những bệnh viện khác ở gần đó”, vị đại diện này chia sẻ.

nhieu hoc vien nhap vien cap cuu nghi ngo doc thuc pham sau bua an
Nhiều học viên nhập viện với các biểu hiện đau bụng, sốt, mất nước bác sĩ nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Được biết, do số lượng bệnh nhân quá lớn, Bệnh viện 198 đã cử bác sĩ đến trung tâm nơi xảy ra ngộ độc để khám, phân loại các bệnh nhân. “Chỉ những trường hợp nặng mới đưa vào viện, nếu tất cả cùng vào viện 1 lúc sẽ gây nên tình trạng quá tải”, đại diện khoa Cấp cứu Bệnh viện 198 cho biết. Cũng theo vị bác sĩ này, khi các bệnh nhân nhập viện các bác sĩ đã xử lý ban đầu, cho xét nghiệm đồng thời cấp thuốc cho người bệnh.

“Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác là gì, nhưng chúng tôi nghĩ nghiều đến ngộ độc thực phẩm liên quan đến ăn uống”, vị bác sĩ này cho biết.

Minh Khuê

Nguồn :