M
13:12 | 10/07/2018

Ùn tắc triền miên vì thiếu đèn tín hiệu trên đường Hồ Tùng Mậu.

Khung cảnh xe lấn xe, người lấn người đã không còn trở lên quá lạ lẫm với những người thường xuyên qua lại trên đường Hồ Tùng Mậu vào những năm đổ lại đây. Từ nút giao giữa Hồ Tùng Mậu với đường Xuân Thủy, Phạm Hùng và Phạm Văn Đồng tới Nhổn có khoảng cách gần 7km, thế nhưng trải dài quãng đường này không có bất kỳ cột đèn tín hiệu nào khiến cho tình hình giao thông ngày càng trở nên phức tạp.

un tac trien mien vi thieu den tin hieu tren duong ho tung mau Thêm “điểm đen” ùn tắc được tháo gỡ
un tac trien mien vi thieu den tin hieu tren duong ho tung mau Dự án ì ạch khiến nhiều điểm giao thông phát sinh ùn tắc
un tac trien mien vi thieu den tin hieu tren duong ho tung mau Giải pháp nào khắc phục tình trạng ùn tắc?

Thời gian gần đây, khi dự án Goldmark City tại 136 Hồ Tùng Mậu với tổ hợp gồm 4 tòa nhà chung cư cao 40 tầng chính thức đi vào hoạt động khiến dân cư khu vực Hồ Tùng Mậu ngày càng tăng, lượng phương tiện di chuyển qua đường Hồ Tùng Mậu cũng vì thế mà tăng thêm một phần, thêm vào đó việc triển khai dự án đường sắt trên cao khiến đường Hồ Tùng Mậu bị thu nhỏ nên việc di chuyển của các phương tiện rất khó khăn, đặc biệt là khi qua những nút giao lớn như Nguyễn Cơ Thạch và Lê Đức Thọ.

un tac trien mien vi thieu den tin hieu tren duong ho tung mau
Nút giao Hồ Tùng Mậu với Nguyễn Cơ Thạch xảy ra ách tắc triền miên

Thực trạng này đã diễn ra gần một năm nay do đường Hồ Tùng Mậu chưa được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông nên vào các giờ cao điểm, lực lượng cảnh sát giao thông và công an phường sở tại phải làm việc rất vất vả. Sáng nào cũng vậy, từ 6h30 lực lượng làm nhiệm vụ đã có mặt tại ngã tư Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Cơ Thạch để tổ chức phân luồng, nhưng 4 chiến sĩ làm việc vẫn không xuể vì lượng xe quá đông.

Điều gây bức xúc cho các chủ phương tiện khi di chuyển qua quãng đường này vào những giờ cao điểm chính là tình trạng các xe ô tô nối đuôi nhau sang đường khiến các xe máy không thể nào vượt lên trên, hoặc tình trạng các xe máy cố tình vượt lên gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

un tac trien mien vi thieu den tin hieu tren duong ho tung mau
Người đàn ông bất chấp nguy hiểm luồn lách giữa làn xe để sang đường

Tình trạng ùn tắc không chỉ diễn ra vào ban ngày mà ngay cả vào buổi chiều tối, khi người dân đi làm về thì cũng gặp tình trạng trên. Tình trạng này trở nên tệ hơn khi các cơ quan chức năng chưa thể có mặt kịp thời để xử lý ách tắc. Không đèn tín hiệu, không có sự điều tiết phân làn của cơ quan chức năng khiến các ngã tư này rối như “ tơ vò”.

Kết thúc ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, di chuyển qua đoạn đường Hồ Tùng Mậu vào đúng lúc đoạn đường này đang tắc mạnh, không xe nào có thể di chuyển được, chị Nguyễn Thị Lan ( Lào Cai) cho biết: “ Công việc của mình bắt đầu vào lúc 8h sáng, mỗi lần điều khiển xe đi làm qua đoạn đường Hồ Tùng Mậu thì khi nào cũng bị tắc, xe mô tô, xe gắn máy chen chúc nhau, gây ra cảnh lộn xộn mất mỹ quan. Như hôm nay đây, dù đã là chiều tối nhưng tắc đường vẫn xảy ra khiến không chỉ mình mà những người khác không thể nào di chuyển được. Những lúc như thế này chỉ mong có đèn tín hiệu để mọi người không chen lấn, khiến cho tình trạng ách tắc ngày càng nặng hơn.”

Dân cư khu vực Hồ Tùng Mậu đang ngày một tăng lên đồng nghĩa với việc các cơ quan chức năng cần phải sớm vào cuộc để giải quyết tình trạng trên, để cho những người sống ở khu vực này không còn cảnh chen lấn, lo sợ mỗi khi đi qua những nút giao này.

Nguồn :