M
07:37 | 01/07/2018

Lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam:

Tri ân các gia đình có công với cách mạng tại TP Đà Nẵng

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 30/6, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) Trần Thanh Mẫn đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại TP Đà Nẵng.

tin nhap 20180630221809 Quỹ 'Đền ơn đáp nghĩa' đến với gia đình chính sách tỉnh Vĩnh Phúc
tin nhap 20180630221809 Thiết thực đền ơn đáp nghĩa
tin nhap 20180630221809 Bàn giao nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam Anh hùng

Cùng đi với Chủ tịch Trần Thanh Mẫn còn có bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN; lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng, MTTQVN TP Đà Nẵng.

tin nhap 20180630221809
Đoàn công tác tới thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Lệ (84 tuổi) tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Lệ (84 tuổi), tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, gửi tới Mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn Mẹ sẽ sống thật lâu với con cháu để Đảng, Nhà nước, MTTQVN và gia đình được phụng dưỡng Mẹ và được lắng nghe những câu chuyện, những ký ức của Mẹ về một thời khói lửa đã qua để từ đó trân trọng giá trị của độc lập ngày hôm nay.

Đoàn cũng đã tới thăm gia đình ông Hồ Quang Võ (thương binh 2/4) tại phường Thạch Gián, quận Thanh Khê. Ông Võ tham gia cách mạng từ năm 19 tuổi và từng bị địch bắt giam tại nhà tù Gia Long và nhà tù Côn Đảo. Ghi nhận công lao đóng góp của ông từ những tháng ngày khốc liệt của chiến tranh đến khi hoà bình lập lại, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định Đảng, Nhà nước và MTTQVN cùng 92 triệu người dân Việt Nam luôn hướng về các gia đình chính sách với sự biết ơn sâu sắc và tri ân công lao những người đã gửi lại chiến trường một phần xương máu của mình để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày hôm nay.

tin nhap 20180630221809
Đoàn tới thăm, tặng quà gia đình ông Hồ Quang Võ (thương binh 2/4) tại phường Thạch Gián, quận Thanh Khê

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong ông Võ giữ gìn sức khỏe, tiếp tục nhiệt huyết của người lính bộ đội cụ Hồ tham gia các hoạt động ở địa phương. Đồng thời, với những ký ức hào hùng một thời của người lính, ông sẽ truyền lại cho thế hệ trẻ để mỗi người sống trong hoà bình hôm nay thấu hiểu hơn giá trị của độc lập để mang hết sức mình xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng mong muốn lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để hỗ trợ các gia đình chính sách ổn định cuộc sống, yên tâm trong lao động, sản xuất và tạo được sức lan tỏa trong toàn xã hội.

Xúc động trước sự quan tâm của Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, thương binh Hồ Quang Võ khẳng định, với tinh thần của người lính cụ Hồ trong chiến tranh cũng như trong thời bình, ông sẽ vận động con cháu, hàng xóm chấp hành mọi chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và hưởng ướng các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận phát động.

Tại TP Đà Nẵng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác của MTTQVN cũng đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng về công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2018 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Để công tác Mặt trận của TP Đà Nẵng trong 6 tháng cuối năm 2018 giành được kết quả tốt, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Mặt trận các cấp Thành phố cần tập trung nắm bắt tình hình nhân dân, nắm bắt mọi diễn biến tại từng khu dân cư để từ đó lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải quyết những khúc mắc, bức xúc trong nhân dân, không để điểm nóng phát sinh trên từng địa bàn.

Cũng theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, MTTQVN TP Đà Nẵng cần đẩy mạnh các chương trình giám sát, phản biện xã hội trong đó tập trung vào vấn đề cải cách hành chính, giám sát chỉ số hài lòng của người dân đối với việc xây dựng đô thị văn minh sáng, xanh, sạch, đẹp. Qua đó khẳng định được vị thế của Mặt trận trong việc thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Nguồn :