M
09:08 | 29/06/2018

Quỹ 'Đền ơn đáp nghĩa' đến với gia đình chính sách tỉnh Vĩnh Phúc

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 28/6, đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) do ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. 

quy den on dap nghia den voi gia dinh chinh sach tinh vinh phuc Đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”
quy den on dap nghia den voi gia dinh chinh sach tinh vinh phuc Mặt trận các cấp cần chủ động nắm tư tưởng của các tầng lớp nhân dân
quy den on dap nghia den voi gia dinh chinh sach tinh vinh phuc Thiết thực đền ơn đáp nghĩa

Đến thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Lễ - bố liệt sỹ và gia đình bà Nguyễn Thị Hội - vợ liệt sỹ tại thôn Ngoại Trạch, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên và tặng quà cho 7 hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Bình Xuyên, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định: Đảng, Nhà nước, MTTQVN luôn quan tâm tới Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với các mạng.

quy den on dap nghia den voi gia dinh chinh sach tinh vinh phuc

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Lễ là bố liệt sỹ. Ảnh: Quang Vinh

Vì vậy, hàng năm, hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN luôn đi thăm hỏi, động viên và tặng quà những gia đình có công với cách mạng nhằm tri ân với những người đã dành cả tuổi thanh xuân của mình cho độc lập, tự do của đất nước.

Trao những phần quà nhân dân cả nước gửi tới Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” cho các gia đình chính sách, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động con cháu, xóm làng thực hiện tốt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia các phong trào, các cuộc vận động do MTTQVN phát động.

quy den on dap nghia den voi gia dinh chinh sach tinh vinh phuc

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Hội là vợ liệt sỹ. Ảnh: Quang Vinh

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận các cấp bằng những hành động thiết thực của mình tiếp tục vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để chăm lo cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, từ đó giúp các gia đình ổn định cuộc sống, sinh hoạt, con em các gia đình được chăm lo học hành để tiếp tục mang sức mình đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Cũng trong ngày 28/6, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc nhằm nắm bắt tình hình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN ghi nhận những kết quả đạt được của tỉnh Vĩnh Phúc trong quá trình xây dựng nông thôn mới và khẳng định, với ưu thế về vị trí địa lý, giao thương thuận lợi đã tạo điều kiện cho các khu công nghiệp phát triển, các ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, đưa Vĩnh Phúc đã trở thành 1 trong những địa phương có tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng ổn định và điều tiết được ngân sách về Trung ương.

quy den on dap nghia den voi gia dinh chinh sach tinh vinh phuc

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đi thăm mô hình trồng rau sạch trên địa bàn huyện Bình Xuyên. Ảnh: Quang Vinh

Để hoàn thành mục tiêu 100% xã trong toàn tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc phải chú ý vào chất lượng của các xã đạt chuẩn nông thôn mới, phường, thị trấn đạt đô thị văn minh, khu dân cư tiêu biểu, gia đình tiêu biểu. Cùng với đó, hệ thống chính trị trên địa bàn phải trong sạch, vững mạnh vì hệ thống chính trị có vững mạnh thì mới củng cố được lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh Vĩnh Phúc cần tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào, các chương trình giám sát, phản biện trong hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên. Đồng thời đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh có công văn tạo điều kiện cho MTTQ các cấp tổ chức đại hội theo hướng đổi mới về nội dung, cơ cấu tổ chức theo tinh thần Chỉ thị 17 của Ban Bí thư.

Nguồn :