Thực hư tác dụng của thẻ đeo chống virus, kháng khuẩn
![]() |
| Quảng cáo thẻ đeo kháng khuẩn đăng trên mạng. |
Gần đây, mạng xã hội đã đăng tải rất nhiều hình ảnh quảng cáo các loại thẻ đeo kháng khuẩn có tác dụng như "lá chắn" chống virus corona. Không ít gia đình có con nhỏ đã lùng sục tìm mua loại thẻ kháng khuẩn này để cho con đeo. Tuy nhiên, hầu hết những người mua chỉ nghe quảng cáo chứ không biết thực hư tác dụng của thẻ kháng khuẩn như thế nào.
Qua tìm hiểu được biết, loại thẻ đeo chống virus, kháng khuẩn của Nhật Bản – được người bán quảng cáo là có chức năng bảo vệ cơ thể trước virus, dịch cúm. Theo quảng cáo, loại thẻ này có thành phần natri clorit carbon dioxide, đã được chứng minh với khả năng kháng virus, kháng khuẩn, chống bụi, phấn hoa. Thẻ đeo này vô cùng tiện dụng, phù hợp với mọi đối tượng: Trẻ em, người lớn, phụ nữ mang thai,... không gây độc hại cho sức khỏe hay kích ứng.
Bảo vệ cơ thể trước nguy cơ tấn công của virus, vi khuẩn; ngăn chặn lây nhiễm, dịch bệnh, cảm cúm. Loại bỏ phấn hoa, bụi bẩn, vi trùng ở xung quanh cơ thể.Những người đeo thẻ này sẽ tạo nên hàng rào vô hình để bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường. Ngoài việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng thì đeo chiếc thẻ chống virus, kháng khuẩn trước ngực sẽ tạo nên hàng rào vô hình để bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường.
Trên thực tế, hiện nay tại Nhật Bản loại thẻ này được bán công khai tại các siêu thị. Tuy nhiên, thông qua một vài đầu mối chuyên nhập hàng từ Nhật Bản cho biết, ngay tại nước Nhật, mặt hàng này cũng rất ít người tiêu dùng Nhật Bản quan tâm. Theo niêm yết giá tại Nhật thì mỗi chiếc thẻ này mua tại siêu thị có giá 320.000 đồng/chiếc và dùng được 30 ngày.
![]() |
| Mặc dù được bán công khai tại Nhật, song hầu hết không ai hỏi mua. Ảnh: T.Huyền |
Đi vào tìm hiểu kỹ trên trang mua bán điện tử Amazon, rakuten thì phản hồi của người Nhật hầu hết toàn mua loại thẻ này từ năm ngoái để phòng cúm thường là chính. Không thấy ai mua đợt dịch Corona này mà chỉ toàn thấy người Việt mua về bán trong nước.
Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, virus corora chủng mới gây Covid-19 lây lan khi người bệnh nói chuyện, ho, hắt hơi. Tốc độ của một giọt bắn khi hắt hơi khoảng 35m/s (120km/h) nên nếu đứng trực tiếp trước mặt một người bệnh đang ho hay hắt hơi thì không có thứ gì ngăn được, trừ những lớp màng che kín như khẩu trang mới hy vọng cản được các giọt bắn này.
Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho người thân và gia đình, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ các sản phẩm trước khi mua. Không nên nghe theo một vài lời quảng cáo trên mạng mà chi tiền để mua những thứ không có tác dụng bảo vệ người thân trong khi dịch Covid-19, đang tiến triển mạnh như hiện nay.
Bởi chỉ cần một chút sơ xuất coi thường dịch bệnh có thể mang lại những tác hại không mong muốn đến với người thân chỉ vì tin những lời quảng cáo trên mạng xã hội. Cách tốt nhất phòng dịch vẫn là đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, bằng Gel hoặc cồn sát khuẩn khi ra ngoài, súc họng sát khuẩn...
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Hà Nội ghi nhận thêm 170 ca mắc sốt xuất huyết
Y tế 02/12/2025 11:03
Người bác sĩ có “đôi bàn tay vàng” nâng tầm y học Việt
Y tế 30/11/2025 14:21
Chủ động các giải pháp phòng cúm A hiệu quả
Xã hội 29/11/2025 13:29
Nguy hiểm khi tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà
Y tế 27/11/2025 16:25
Không tự ý dùng Tamiflu điều trị khi mắc cúm A
Y tế 26/11/2025 17:23
Hà Nội chủ động nhiều giải pháp, kiểm soát tốt dịch sốt xuất huyết
Y tế 26/11/2025 12:52
Đừng chủ quan với ung thư tế bào hắc tố: Ác tính cao, di căn nhanh
Y tế 25/11/2025 18:10
Gần 2.500 bệnh nhân viêm gan B sẽ được miễn phí xét nghiệm viêm gan D để phòng ung thư gan sớm
Y tế 24/11/2025 21:59
Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng lâm sàng: Bước tiến trong kỷ nguyên y học hiện đại
Y tế 24/11/2025 18:51
Mối đe dọa âm thầm với sức khỏe từ kháng kháng sinh
Y tế 24/11/2025 11:40


