M
26/05/2021 14:38

Công nhân, viên chức, lao động ngành Công Thương Hà Nội đồng lòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, ngay sau khi được thành lập, Tổ An toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp, đơn vị thuộc Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã nhanh chóng đi vào hoạt động với lực lượng nòng cốt là các cán bộ công đoàn, an toàn vệ sinh viên, công nhân lao động làm việc trực tiếp tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Đề nghị Công đoàn cơ sở thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K trong phòng, chống dịch Covid-19 Ngành Công Thương Hà Nội: Lan tỏa các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động Tuyên dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến – Sáng tạo” năm 2021

Bà Lê Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội cho biết, nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố về việc thành lập bộ phận phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp (Tổ An toàn Covid-19), Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã phối hợp với chính quyền đồng cấp, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội hướng dẫn thành lập Tổ An toàn Covid-19.

Công nhân, viên chức, lao động ngành Công Thương Hà Nội đồng lòng chống dịch Covid-19

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc, hiệu quả

Tính đến ngày 26/5, đã có 205 Tổ An toàn Covid-19 được thành lập tại các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, với sự tham gia tích cực của 775 thành viên là đoàn viên công đoàn, người lao động am hiểu về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang làm việc trực tiếp tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Chia sẻ về việc thành lập Tổ An toàn Covid-19 tại doanh nghiệp, bà Hải Yến, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Phụ tùng xe máy-ô tô Goshi Thăng Long cho biết, đến thời điểm hiện tại, công ty đã thành lập được 10 Tổ An toàn Covid-19 với 30 thành viên là người lao động đang trực tiếp làm việc tại công ty.

Theo bà Yến, sau khi được thành lập, từng Tổ An toàn Covid-19 sẽ được phân công các nhiệm vụ cụ thể như, trực tại cửa cơ quan tiến hành đo thân nhiệt (đo thân nhiệt bằng máy tự động và bán tự động), phát khẩu trang cho nhân viên công ty. Ngoài ra, thành viên Tổ An toàn Covid-19 cũng có trách nhiệm thường xuyên nhắc nhở người lao động đảm bảo thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang tại nơi làm việc, sát khuẩn, phun khử khuẩn khu vực làm việc và quanh công ty...

Đặc biệt, theo bà Hải Yến, công tác khai báo y tế luôn được công ty và Tổ An toàn Covid-19 yêu cầu người lao động thực hiện nghiêm túc, chính xác. “Người lao động ở các khu vực có ổ dịch sẽ được doanh nghiệp cho nghỉ việc có hưởng lương để đảm bảo an toàn, đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch”, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Phụ tùng xe máy-ô tô Goshi Thăng Long cho biết.

Không chỉ riêng Công ty TNHH Phụ tùng xe máy-ô tô Goshi Thăng Long thực hiện nghiêm túc việc triển khai thành lập và hoạt động của Tổ An toàn Covid-19, theo Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, tại các đơn vị, doanh nghiệp, các Công đoàn cơ sở, sau khi có văn bản chỉ đạo thành lập Tổ An toàn Covid-19, các đơn vị, doanh nghiệp đều nhiệt tình ủng hộ và tạo mọi điều kiện để Tổ An toàn Covid-19 hoạt động hiệu quả.

Cùng với đó, ngay sau khi được thành lập, các Tổ An toàn Covid-19 tại các đơn vị, doanh nghiệp đã chủ động đề xuất với lãnh đạo đơn vị trong việc đẩy mạnh và giám sát chặt chẽ hơn công tác phòng, chống dịch như: Trang bị khẩu trang cho người lao động, sát khuẩn, sử dụng máy đo thân nhiệt để Tổ An toàn Covid-19 thực hiện nhiệm vụ, qua đó góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại đơn vị, doanh nghiệp.

“Thời gian tới, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội sẽ tiếp tục vận động, hướng dẫn các đoan vị, doanh nghiệp thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ An toàn Covid-19; kịp thời biểu dương, khen thưởng những đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch để tạo sức lan tỏa trong toàn ngành. Qua đó, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh và đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố”, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội Lê Thị Thanh Thủy cho biết.

Đỗ Đạt

Nguồn :