M
18:56 | 02/08/2019

Nhân thêm nhiều sáng kiến hay, hành động đẹp

(LĐTĐ) Phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng đã và đang nhận được sự đồng tình hưởng ứng và thực hiện nghiêm túc của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tại quận Thanh Xuân, phong trào, nhiều sáng kiến hay, hành động đẹp đã được nhân rộng đem đến sự gần gũi, hài lòng cho mọi người dân.  

nhan them nhieu sang kien hay hanh dong dep Kỳ cuối: Cần nhiều hơn nữa những hành động đẹp
nhan them nhieu sang kien hay hanh dong dep Nhiều hành động đẹp bảo vệ môi trường
nhan them nhieu sang kien hay hanh dong dep Hành động đẹp từ những người bình dị

Ở quận Thanh Xuân mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động không những thực hiện nghiêm túc mà còn trở thành một phong trào thi đua thực hiện Quy tắc ứng xử với tinh thần nắm chắc, nắm vững và vận dụng hiệu quả vào công việc, nhiệm vụ cụ thể của mỗi người.

Bằng chứng là đến nay đã xuất hiện nhiều gương cán bộ điển hình tiêu biểu tại các cơ quan, đơn vị thuộc quận Thanh Xuân, bà Nguyễn Đoàn Khánh Chi – Công chức Tư pháp, Hộ tịch làm việc tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của UBND phường Thanh Xuân Nam là một trong những gương điển hình tiêu biểu.

Gần 10 năm đảm nhiệm công việc, bà luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Làm việc tại bộ phận “Một cửa”, công việc thường xuyên ở trạng thái quá tải nhưng bà luôn nhẫn nại, không cứng nhắc, giải thích có lý, có tình và tư vấn cặn kẽ, giúp người dân hiểu rõ, bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ hành chính. Dù bận cập nhật hồ sơ văn bản trực tuyến nhưng khi công dân hỏi, bà dừng tay ngay và niềm nở tiếp đón đảm bảo 10 quy tắc ứng xử khi tiếp công dân.

nhan them nhieu sang kien hay hanh dong dep
Đoàn thanh niên trên địa bàn Thành phố Hà Nội thực hiện tốt bộ Quy tắc ứng xử.

Với tinh thần “Kỷ cương – Trách nhiệm – Tận tình – Thân thiện” bà thực hiện tốt việc tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo chính xác, phù hợp với thực tiễn, hợp lòng dân, tận tình hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục hành chính đảm bảo thuận tiện và kịp thời.

Là cán bộ trẻ thành thạo phần mềm dịch vụ công 3 cấp, bà Chi chủ động xây dựng kế hoạch “Hệ thống hóa dữ liệu Hộ tịch và phần mềm” cập nhật dữ liệu Hộ tịch về khai sinh, khai tử, kết hôn (từ khi thành lập phường năm 1997 đến nay) vào phần mềm điện tử của Bộ Tư pháp và phần mềm “Một cửa” của Ủy ban nhân dân Thành phố. Với kế hoạch này việc tra cứu, lưu trữ hồ sơ để trả công dân có nhu cầu trích lục hồ sơ hộ tịch sẽ được rút ngắn từ 1 ngày làm việc xuống ½ ngày làm việc ngay cho công dân.

Cũng giống với bà Chi, 7 năm tham gia công tác Đoàn là cũng từng đó thời gian chị Lê Trà My, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Thanh Xuân Bắc năng nổ, nhiệt huyết với các hoạt động phát huy sức trẻ. Chị đã tạo được nhiều thiện cảm đối với người dân bằng thái độ niềm nở, tác phong làm việc tận tâm, chuyên nghiệp.

Trong thời gian công tác, chị Lê Trà My đã tham mưu với lãnh đạo địa phương để đưa ra những đổi mới cách làm, nhanh gọn, lịch sự, thân thiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó chị nêu gương trong vệ sinh môi trường, bóc gỡ quảng cáo rao vặt, trồng cây xanh… Lê Trà My còn là người khởi xướng, duy trì nhiều công trình thanh niên ý nghĩa, như: “Thu gom ve chai gây quỹ từ thiện”; “Bán hàng Trung thu gây quỹ”… hay gần đây nhất là “Con đường bích họa” ở địa phương.

“Tôi luôn nhắc nhở bản thân cần tiếp tục cố gắng hơn với công việc của mình. Đối với mỗi người cán bộ, công chức điều quan trọng nhất là ngoài kiến thức chuyên môn cần phải có thái độ ứng xử phù hợp với người dân và doanh nghiệp, làm cho họ tin tưởng và thoải mái khi đến làm việc, giải quyết hồ sơ ở đơn vị”, chị My chia sẻ.

N.H

Nguồn :