M
15:19 | 03/04/2019

Huyện Gia Lâm:

Nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc lựa chọn, tiêu dùng hàng Việt

(LĐTĐ) Qua 10 năm, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai trên trên địa bàn huyện Gia Lâm đã góp phần tích cực nâng cao nhận thức của người dân huyện Gia Lâm trong việc lựa chọn, tiêu dùng hàng Việt.  

nang cao nhan thuc cua nhan dan trong viec lua chon tieu dung hang viet TP Hà Nội: Sắp diễn ra Hội chợ hàng Việt với quy mô gần 300 gian hàng
nang cao nhan thuc cua nhan dan trong viec lua chon tieu dung hang viet Hàng tiêu dùng Việt đã có chỗ đứng trong lòng người Việt
nang cao nhan thuc cua nhan dan trong viec lua chon tieu dung hang viet Để người Việt được dùng hàng Việt

Mới đây, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Gia Lâm đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam (2009-2019)”.

Theo đó, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) các cấp huyện Gia Lâm triển khai thực hiện đã đi vào chiều sâu, tạo được sự quan tâm đồng thuận của người dân, sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp tham gia, có sức lan tỏa mạnh mẽ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

nang cao nhan thuc cua nhan dan trong viec lua chon tieu dung hang viet
Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc

10 năm qua, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức 1.666 cuộc tuyên truyền , tập huấn cho 359 nghìn lượt người tham dự, phát hành 14.500 cuốn tài liệu tuyên truyền cuộc vận động; tổ chức được 58 hội chợ xuân, hội chợ kích cầu hàng hóa vì quyền lợi người tiêu dùng tại huyện và các xã, thị trấn.

Đã có 815 lượt doanh nghiệp tham gia các hội chợ, thu hút 38.115 lượt người tham dự mua bán, trao đổi hàng hóa với doanh thu trên 10 tỷ đồng. Qua việc triển khai tổ chức thực hiện cuộc vận động tiếp tục góp phần vào việc nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc lựa chọn, tiêu dùng hàng Việt.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Thành phố và đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực huyện ủy Gia Lâm khẳng định: cuộc vận động đã làm thay đổi được nhận thức của người dân về hàng Việt và ưu tiên dùng hàng Việt, thói quen tiêu dùng của nhiều người đã thay đổi theo hướng ưu tiên dùng hàng Việt.

Các đồng chí lãnh đạo nhấn mạnh: trong thời gian tới, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội từ huyện tới cơ sở cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân hưởng ứng cuộc vận động. Quá trình triển khai cuộc vận động cần gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện và cơ sở; tạo mối liên hệ trong quan hệ cung – cầu giữa các đơn vị sản xuất kinh doanh với người tiêu dùng trên địa bàn; đẩy mạnh việc sử dụng hàng Việt để góp phần phát triển sản xuất trong nước.

Bên cạnh đó, toàn huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đẩy mạnh đấu tranh các hành vi gian lận thương mại, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng góp phần làm cho cuộc vận động thật sự thiết thực và hiệu quả.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện đã khen thưởng 11 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

P.D

Nguồn :