M
21:46 | 25/04/2019

Lộn xộn, ùn tắc trước cổng bệnh viện Bạch Mai

(LĐTĐ) Xe taxi ngang nhiên dừng, đỗ thành hàng dài và vô tư đi chậm đón khách là những vi phạm đang xảy ra trên đoạn đường Giải Phóng (Hà Nội) khu vực trước cổng Bệnh viện Bạch Mai, tình trạng trên đang gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực này.  

lon xon un tac truoc cong benh vien bach mai Tắc đường giờ cao điểm vì phụ huynh đưa đón con
lon xon un tac truoc cong benh vien bach mai Hạ tầng giao thông quá tải: Rất cần thêm những cây cầu mới
lon xon un tac truoc cong benh vien bach mai Người dân ùn ùn đổ về Thủ đô sau nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương

Theo quan sát của chúng tôi, nguyên nhân thường xuyên dẫn đến sự ùn tắc tại khu vực trên là do tình trạng xe taxi, xe ôm tùy tiện dừng, đỗ trước cổng bệnh viện để đón, trả khách.

Mặc dù, thời gian qua, để giải quyết tình trạng trên, Bệnh viện Bạch Mai đã dựng biển cấm xe taxi dừng, đỗ; bố trí lực lượng bảo vệ nhắc nhở các lái xe không dừng đỗ trong khu vực cổng bệnh viện; bố trí điểm quay đầu xe cho các xe taxi đến đón, trả khách trong bệnh viện. Tuy nhiên, bất chấp sự nhắc nhở của các nhân viên bảo vệ vẫn có nhiều xe taxi, xe cá nhân, xe máy ngang nhiên dừng đỗ chiếm gần hết nửa lòng đường, gây cản trở giao thông.

Để không xảy ra tình trạng ùn tắc, đề nghị các lực lượng chức năng cần tăng cường, đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, đặc biệt mỗi tài xế lái xe taxi cần tuân thủ dừng, đỗ, đón, trả khách đúng nơi quy định, trả lại sự thông thoáng lòng đường, tạo sự an toàn cho các phương tiện giao thông khi lưu thông qua khu vực trên.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Lao động Thủ đô ghi nhận trên đường Giải Phóng, khu vực trước cổng Bệnh viện Bạch Mai trong chiều 24/4:

lon xon un tac truoc cong benh vien bach mai
Trước cổng Bệnh viện Bạch Mai luôn trong cảnh ùn tắc, các phương tiện di chuyển khó khăn khi lưu thông qua khu vực trên
lon xon un tac truoc cong benh vien bach mai
Tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra là do các xe ôm tập trung đón, trả khách ngay trước cổng bệnh viện
lon xon un tac truoc cong benh vien bach mai
Cho tới những chiếc xe taxi dàn thành hàng dài phục vụ đón, trả khách, bất chấp sự nhắc nhở của lực lượng bảo vệ cũng như các cơ quan chức năng

N. Hoa

Nguồn :