M
09:09 | 20/04/2019

Phố Lò Đúc ( Quận Hai Bà Trưng)

Tắc đường giờ cao điểm vì phụ huynh đưa đón con

(LĐTĐ) Câu chuyện ùn tắc giao thông ở các cổng trường tại Hà Nội không phải là mới, nhưng chưa bao giờ là cũ. Hệ quả của ùn tắc giao thông là tốn thời gian, ô nhiễm môi trường và gây nguy cơ mất an toàn giao thông đối với học sinh. Một phần nguyên nhân gây ùn tắc giao thông tại cổng trường do chính cha mẹ học sinh gây ra.

tac duong gio cao diem vi phu huynh dua don con Dựng rạp hiếu, hỉ giữa đường: Đừng vì được việc của “nhà mình”...
tac duong gio cao diem vi phu huynh dua don con Kỳ 1: Bao giờ mới chấm dứt?

Theo phản ánh của một số người dân trên phố Lò Đúc, tầm 16h – 17h30 hàng ngày, trừ hai ngày nghỉ cuối tuần, ngày nào cả tuyến phố này cũng đều xảy ra tắc nghẽn giao thông. Nguyên nhân là trên tuyến phố này có Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân, vào giờ tan học buổi chiều, cha mẹ học sinh thường dừng, đỗ xe tràn xuống dưới lòng đường để chờ đến giờ đón con.

tac duong gio cao diem vi phu huynh dua don con

Phố Lò Đúc đoạn trường Tiểu học, Trung học Lê Ngọc Hân phụ huynh xếp hàng dài đón con

Theo quan sát của PV, bắt đầu từ 16h, ngay từ phía cổng trường, phụ huynh đến đón con xếp xe hàng dài 300-400m, tràn xuống cả lòng đường. Thậm chí, vào giờ cao điểm thì hầu như không còn chỗ cho các phương tiện khác tham gia giao thông.

tac duong gio cao diem vi phu huynh dua don con
Phương tiện giao thông dừng đỗ trái phép ngay trước cổng trường

Một số người thường xuyên tham gia giao thông qua đoạn đường này cho biết, do giờ tan trường trùng với giờ cao điểm nên tình trạng giao thông tại đây rất lộn xộn. Không chỉ đứng tràn dưới lòng đường cản trở giao thông, cá biệt, còn có nhiều trường hợp phụ huynh cố tình vi phạm Luật giao thông khi chở con đi tắt, ngược chiều. Thậm chí có phụ huynh điều khiển xe máy kẹp 3, 4 học sinh, đầu không đội mũ bảo hiểm, nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn.

tac duong gio cao diem vi phu huynh dua don con
Nhiều phụ huynh thậm chí còn không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Thường xuyên gặp cảnh ùn tắc giao thông do cảnh phụ huynh học sinh chen nhau trước cổng Trường Lê Ngọc Hân để đón con, chị Đỗ Thị Hoa bức xúc: “Ở tuyến đường này thường xuyên xảy ra ách tắc giao thông vào giờ cao điểm. Cả đoạn đường dài người xe đứng tràn lan như vậy làm sao mà không tắc đường. Theo tôi, các bậc phụ huynh dù đi đón con cũng nên có ý thức chấp hành Luật An toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân, người khác và làm gương cho con trẻ”.

K. Tiến

Nguồn :