Không có chuyện thành phố Huế chặt bỏ 3.500 cây xanh
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Cẩn, giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Tp.Huế khẳng định “Không có chuyện thành phố sẽ chặt bỏ 3.500 cây xanh như tin đồn. Thông tin này hoàn toàn không chính xác”. Ông Cẩn cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn không có dự án nào chặt bỏ 3.500 cây xanh cả, chúng tôi chỉ có dự án thay thế và chỉnh trang một số cây xanh không phù hợp giai đoạn 2015-2016, nhưng dự án này vẫn chưa được phê duyệt. Chúng tôi đã trình dự án này lên UBND Tp.Huế và đang đợi đoàn thẩm tra làm việc”.
Theo ông Cẩn, cuối năm 2014, Trung tâm Công viên cây xanh Tp.Huế đã cho kiểm kê lại toàn bộ số lượng cây xanh trên 256 tuyến phố. Theo đó, số lượng cây xanh nằm trong danh mục bị chặt bỏ là số lượng cây tạp, cây sâu bệnh, cây kém phát triển. Con số 3.500 cây xanh nói trên là do sinh viên thực tập thống kê được và báo cáo lại với trung tâm. “Đây chỉ là con số mà sinh viên thực tập đưa về, chúng tôi vẫn chưa đi kiểm tra lại”, ông Cẩn cho biết.
![]() |
| Các cây xanh Tp.Huế đều được ghi tên chủng loại |
Cũng theo ông Cẩn, trong số cây xanh không phù hợp có cả những cây xanh do người dân tự ý trồng trên các tuyến phố để lấy bóng mát, do đó một số tuyến đường vẫn chưa được trồng đúng theo quy định. “Việc thay thế cây xanh không đúng chủng loại trên các tuyến phố cũng phụ thuộc vào yếu tố văn hóa và lịch sử. Chúng tôi chỉ thay thế những loại cây cần thiết, với những cây cổ thụ lâu năm, tuy không đúng với quy hoạch nhưng chúng tôi vẫn giữ lại”, ông Cẩn nhấn mạnh.
Về thông tin cho rằng sẽ tiêu tốn khoảng 90 tỷ đồng cho dự án chặt bỏ, trồng và thay thế 3.500 cây xanh, ông Cẩn cho biết, đây là thông tin không chính xác. Việc thay thế hay chặt bỏ một cây xanh đã khó, chuyện thay thế chặt bỏ 3.500 cây xanh hoàn toàn không thể diễn ra.
Theo thống kê, hiện nay toàn Tp.Huế có 63.000 cây xanh, toàn bộ cây xanh trên các tuyến phố đều được ghi rõ tên chủng loại và đánh số thứ tự. Mỗi năm Trung tâm Công viên cây xanh Tp.Huế đều thay thế những cây đã hư hại, trồng thêm một số cây trên các tuyến đường. Năm 2014, cơ quan này cũng đã trồng dặm và thay thế 341 cây xanh.
T.Nguyên-T.Tuyên
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Tin khác
Thoát nước phía Tây Hà Nội: Từ yêu cầu cấp bách đến quyết tâm đầu tư đồng bộ hạ tầng đô thị
Trật tự đô thị 24/12/2025 18:52
Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, quyết chấm dứt tư duy “bắt cóc bỏ đĩa”
Trật tự đô thị 14/12/2025 19:59
TP.HCM: Khởi công, khánh thành nhiều công trình lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Trật tự đô thị 14/12/2025 13:07
Phường Thanh Liệt: Ra quân giải quyết điểm nghẽn “trật tự đô thị”
Đô thị 14/12/2025 10:10
Hà Nội: Quyết tâm về đích công tác giải phóng mặt bằng Vành đai I
Trật tự đô thị 07/12/2025 22:34
Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè
Trật tự đô thị 30/11/2025 17:30
Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh
Trật tự đô thị 28/11/2025 14:45
Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội
Trật tự đô thị 25/11/2025 16:57
Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính
Trật tự đô thị 23/11/2025 07:27
Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực
Trật tự đô thị 21/11/2025 12:33
