Hà Nội mở rộng đường Hùng Vương phục vụ các sự kiện quan trọng
| Chủ động các giải pháp ứng phó mùa mưa bão năm 2025 Infographic: Hà Nội xanh - sạch - đẹp chào đón Quốc khánh 2/9 Hà Nội khẩn trương khắc phục cây xanh gãy, đổ sau cơn giông lốc mạnh |
![]() |
| 24 cây xanh sẽ được chặt hạ và dịch chuyển tại khu vực Hùng Vương, phường Ba Đình - đoạn từ phố Trần Phú đến phố Nguyễn Thái Học. |
Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, sẽ di chuyển 19 và chặt hạ 5 cây xanh tại Hùng Vương, Ba Đình để mở rộng tuyến đường trung tâm, chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng.
Theo Giấy phép số 45/GPCX do Sở Xây dựng Hà Nội cấp ngày 24/7/2025, tổng cộng 24 cây xanh sẽ được chặt hạ và dịch chuyển tại khu vực Hùng Vương, phường Ba Đình - đoạn từ phố Trần Phú đến phố Nguyễn Thái Học.
Trong đó, 5 cây sẽ bị chặt hạ, 19 cây được dịch chuyển đến nơi phù hợp. Các cây thuộc nhóm bóng mát như bằng lăng, hoa sữa, sao đen, dầu rái, xà cừ, có chiều cao từ 3 đến 20 m, đường kính thân lên tới 205 cm. Phần lớn cây đều đang phát triển bình thường.
Lý do được Sở Xây dựng đưa ra là để phục vụ thi công mở rộng tuyến đường Hùng Vương, thuộc quy hoạch chỉnh trang đô thị trọng điểm, đồng thời chuẩn bị cho các sự kiện chính trị quan trọng và nâng cấp hạ tầng giao thông khu vực trung tâm.
Đây là khu vực trung tâm hành chính - chính trị của Thủ đô, nơi có nhiều công trình trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước. Việc mở rộng tuyến đường này là một phần trong kế hoạch cải thiện hạ tầng giao thông, cảnh quan đô thị theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.
Các cây di chuyển sẽ được đưa về vườn ươm để tiếp tục chăm sóc trước khi tái trồng tại các khu vực khác trên địa bàn thành phố.
Việc chặt hạ, di chuyển được thực hiện bởi Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, dưới sự giám sát của Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật Hà Nội, đảm bảo an toàn lao động, không ảnh hưởng tới hạ tầng kỹ thuật đô thị và thực hiện đúng quy trình theo quy định.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thuận An: Hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2025
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội lần thứ III
Góp phần thúc đẩy Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Nhật Bản
Những chiến sĩ biên phòng ở Ma Lù Thàng
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám dâng hương, báo công tại Đài tưởng niệm Khâm Thiên
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Công đoàn Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn (Lào)
Tin khác
Hà Nội thúc đẩy nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến toàn Thành phố
Chỉ đạo - Điều hành 21/12/2025 16:30
Hà Nội: Dự kiến tổ chức 38 trận địa pháo hoa đón Tết 2026
Thủ đô 21/12/2025 08:52
Chuyển đổi số toàn diện từ xử lý hồ sơ đến tiếp xúc cử tri
Chỉ đạo - Điều hành 17/12/2025 18:17
Chuyển đổi số trong hoạt động của HĐND bằng những việc làm cụ thể, đo đếm được kết quả
Chỉ đạo - Điều hành 17/12/2025 15:32
Kỳ vọng thanh niên Thủ đô là nòng cốt trong kỷ nguyên số
Chỉ đạo - Điều hành 17/12/2025 13:45
Kỳ vọng hình thành “kỳ tích sông Hồng” và không gian phát triển mới
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 13:06
Bế mạc kỳ họp 29 HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 11:40
Khu đô thị thể thao Olympic 925 nghìn tỷ đồng của Hà Nội có thể đăng cai Thế vận hội
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 11:36
Động lực tăng trưởng và biểu tượng mới của Thủ đô Hà Nội
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 10:11
Cụ thể Quy hoạch phân khu đô thị thể thao Olympic, tỷ lệ 1/2000
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 10:09
