M
17:12 | 21/02/2020

Học sinh Hà Nội tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2

(LĐTĐ) Chiều 21/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-2019, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2. Chủ tịch UBND TP cho rằng chỉ khi nào phụ huynh học sinh yên tâm hoàn toàn mới cho học sinh đi học trở lại.

hoc sinh ha noi tiep tuc duoc nghi hoc den het thang 2 Học sinh Hà Nội tiếp tục được nghỉ đến hết 23/2
hoc sinh ha noi tiep tuc duoc nghi hoc den het thang 2 Sinh hoạt chuyên đề thư viện của học sinh Hà Nội
hoc sinh ha noi tiep tuc duoc nghi hoc den het thang 2
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phát biểu kết luận cuộc họp

Tại hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết sở đã tiếp tục chỉ đạo các trường nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh; hướng dẫn các thầy cô triển khai ôn tập và hướng dẫn học sinh tự học. Sở ra hướng dẫn cụ thể cho học sinh, phụ huynh, giáo viên, chủ các nhóm trẻ trong công tác phòng chống dịch để đảm bảo được thực hiện nghiêm túc nhất.

Trước tình hình dịch, Liên Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH, Sở Y tế thống nhất trình Ban Chỉ đạo cho phép học sinh trên địa bàn TP tiếp tục nghỉ thêm một tuần nữa, đến hết ngày 29/2.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho rắng việc học sinh trở lại trường cần đảm bảo 2 yếu tố: an toàn và an tâm. Hiện vẫn có nguy cơ về an toàn khi diễn biến dịch vẫn phức tạp. Hà Nội vẫn còn 401 trường hợp giám sát. Qua thăm dò, trên 85% giáo viên, trên 95% phụ huynh vẫn mong muốn học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: "Sức khỏe của người dân và cộng đồng là số 1. Theo nguyện vọng của giáo viên, phụ huynh, tôi quyết định để học sinh, sinh viên trên Thành phố nghỉ học đến hết tháng 2. Các trường phải chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh đi học trở lại"...

Để chuẩn bị cho thời điểm học sinh đi học trở lại, các trường phải đảm bảo mỗi phòng học phải có 1 máy đo thân nhiệt điện tử; chuẩn bị đủ xà phòng, nước rửa tay để học sinh sử dụng khi vào lớp, ra về.

Cuối tuần này, các trường tiếp tục vệ sinh khử khuẩn. Nếu đi học trở lại, các trường phải khử khuẩn vệ sinh phòng học cuối ngày; tập huấn thành thạo cho giáo viên các biện pháp phòng dịch, xử lý tình huống khi học sinh có dấu hiệu ho, sốt...

Tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, tại Hà Nội, đến nay chưa ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19. Số trường hợp giám sát tại bệnh viện và cộng đồng như sau: Giám sát tại bệnh viện 77 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus COVID-19 (07 trường hợp đến từ Vũ Hán; 15 trường hợp đến từ Bình Xuyên, Vĩnh Phúc; 42 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc; 13 trường hợp có tiếp xúc gần với người Trung Quốc/người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc bệnh), cho đến thời điểm hiện tại tất cả các trường hợp này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Hà Nội vẫn giám sát theo dõi  chặt chẽ sức khỏe người đi về từ vùng dịch tại cộng đồng

T.Vũ

Nguồn :