M
20:22 | 07/03/2019

Hoa tràn vỉa hè Hà Nội trước ngày 8/3

(LĐTĐ) Gần đến Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các dịch vụ kinh doanh trong đó phổ biến là hoa tươi “mọc” lên như nấm trên các con phố của Hà Nội. Các tiểu thương tự phát “vô tư” bày bán, lấn chiếm vỉa hè thậm chí cả dưới lòng đường, cổng các trường đại học vừa làm mất mỹ quan đô thị, vừa tiềm ẩn nguy cơ cản trở giao thông.  

hoa tran via he ha noi truoc ngay 83 Sôi động ngày hội văn hóa phụ nữ quận Tây Hồ
hoa tran via he ha noi truoc ngay 83 Dịch tả lợn châu Phi: Không thể lơi là, song đừng quá hoang mang
hoa tran via he ha noi truoc ngay 83 Đường Láng khoác lên mình diện mạo mới sau khi mở rộng

Có thể nói, vào mỗi dịp lễ lớn như ngày Lễ tình nhân, Quốc tế Phụ nữ, Phụ nữ Việt Nam… là cơ hội vàng để kinh doanh các mặt hàng quà tặng bởi nhu cầu của thị trường tương đối lớn. Trong đó, hoa tươi là mặt hàng được ưa chuộng nhiều nhất bởi tính thẩm mĩ và tiện lợi.

Trên các tuyến đường của Hà Nội như Cầu Giấy, Trần Thái Tông, Trung Kính, Đặng Tiến Đông, Nguyễn Trãi, Trần Đại Nghĩa,… những ngày này đã bắt đầu nhộn nhịp không khí mua sắm, nhiều cửa hàng hoa nhập thêm số lượng lớn và tung ra nhiều mẫu mã.

Bên cạnh đó, trên những tuyến đường này cũng xuất hiện những tiểu thương nhỏ lẻ bày bán hoa kín một đoạn vỉa hè dành cho người đi bộ, ngay dưới lòng đường gây ách tắc cục bộ, nhất là vào giờ tan tầm và buổi tối. Thậm chí có không ít người còn bó hoa, bán ngay gần trạm xe bus.

Theo quan sát của PV báo Lao động Thủ đô, đa phần người vi phạm là những bạn trẻ, sinh viên hoặc những cá nhân buôn bán tự phát. Khi được hỏi có biết về việc lấn chiếm vỉa hè buôn bán là sai quy định và hàng hóa sẽ bị thu giữ, nhiều bạn trẻ vẫn vô tư cho rằng việc buôn bán của mình không ảnh hưởng đến người đi bộ và những người tham gia giao thông khác.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của chị Thanh Thúy (Cầu Giấy) cho rằng: “Dịp này là cơ hội để nhiều người bán hoa kiếm thêm thu nhập đồng thời phục vụ nhu cầu của người dân nhưng tình trạng ngồi tràn vỉa hè khiến chúng tôi phải lách xuống đường để đi qua vô cùng nguy hiểm. Mặt khác khách hàng dựng xe mua khiến đoạn đường trở nên mất trật tự và những người tham gia lưu thông đằng sau rất khó khăn. Hi vọng người bán sẽ có ý thức hơn và trật tự giao thông sớm được đảm bảo”.

Sau đây là những hình ảnh PV ghi lại trong sáng 7/3 trên một số tuyến đường:

hoa tran via he ha noi truoc ngay 83
Nhiều người đã bày bán hoa tràn vỉa hè dành cho người đi bộ
hoa tran via he ha noi truoc ngay 83
Việc bày bán trên vỉa hè dẫn đến không ít khách hàng đi hẳn xe lên vỉa hè mua bán
hoa tran via he ha noi truoc ngay 83
Hoặc dừng dỗ ngay dưới lòng đường
hoa tran via he ha noi truoc ngay 83
Người dân muốn đi qua buộc phải lách xuống lòng đường
hoa tran via he ha noi truoc ngay 83
Một đoạn vỉa hè dài bị lấn chiếm

P.N

Nguồn :