M
12:22 | 12/11/2018

Hai phụ nữ bị lừa vào “động quỷ” vì cả tin

(LĐTĐ) Chỉ vì nhẹ dạ, cả tin, hai người phụ nữ ở Tây Nguyên đã bị một đối tượng lừa đảo rồi bán sang Trung Quốc, rơi vào “động quỷ”.  

hai phu nu bi lua vao dong quy vi ca tin Hai mẹ con chuyên buôn người
hai phu nu bi lua vao dong quy vi ca tin Thiếu nữ 14 tuổi bị lừa bán vào động mại dâm
hai phu nu bi lua vao dong quy vi ca tin Nhiều thôn nữ bị lừa bán sang Trung Quốc
hai phu nu bi lua vao dong quy vi ca tin Cô gái trẻ hai lần bị bán làm vợ nơi xứ người

Hoàn cảnh khó khăn, không có công ăn việc làm ổn định, để có tiền nuôi con nhỏ và trang trải cuộc sống, đầu năm 2018 chị H.B. (32 tuổi, ngụ xã Ea Kao, TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã quyết định di chuyển xuống Long An làm công nhân trong một xí nghiệp may.

Nghĩ không thể gắn bó lâu dài với công việc bấp bênh trên, chị B. lên trang mạng xã hội facebook tìm kiếm việc làm. Tại đây, B. biết tài khoản “facebook Xuan Tien” có nhu cầu tuyển dụng lao động và chủ động liên hệ.

Chủ tài khoản Facebook nói trên cho biết, hiện có một cửa hàng điện thoại di động lớn ở TP Buôn Mê Thuột đang có nhu cầu tuyển nhân viên tạp vụ với mức lương 7 đến 8 triệu đồng/tháng. Nếu B. có nhu cầu thì liên hệ nộp hồ sơ để nhận việc.

B. đồng ý. Hai bên hẹn nhau thời gian và địa điểm nhận hồ sơ, phỏng vấn. Ngày 13/5/2018, chị B. bắt xe từ Long An trở về quê nhà để nhận việc. Trước khi đi, chị rủ thêm người bạn tên H.N. (23 tuổi, ngụ xã Ea Kuêh, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk) đi cùng.

Khi bắt xe về đến TP Buôn Mê Thuột, người đứng tên facebook Xuan Tien đã cùng một người đàn ông khác đến đón B. và N. Tại đây, khi được “đối tác” cho biết, giám đốc tuyển dụng có công việc đột xuất nên phải bay gấp ra Hà Nội, do đó, nếu B. và N. cùng bay ra Hà Nội để gặp giám đốc thì Công ty sẽ kí hợp đồng luôn. Nghe lời đề nghị hấp dẫn, cả hai người phụ nữ gật đầu đồng ý.

Sau khi xuống máy bay, một chiếc ô tô đến đón cả 4 người rồi đi đến Sơn La. Tại đây, hai đối tượng trên giao chị B. và chị N. cho một người phụ nữ tên Nga. Đi được nửa chặng đường, chị B. và chị N. mới mơ hồ nhận ra mình bị lừa bán thì đã quá muộn.

hai phu nu bi lua vao dong quy vi ca tin
Hai đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: H.D)

Ngày 15/5, các đối tượng đã đưa hai nạn nhân đến TP Nam Ninh (Trung Quốc). Tại đây, hai nạn nhân bị giam lỏng trên tầng 3 của một tòa nhà, có người canh gác chặt chẽ, là nơi để tiếp khách.

Nghĩ không thể phó mặc số phận cho kẻ đã bán mình, chị B. quyết tâm bằng mọi giá phải thoát khỏi “động quỷ”. Chị lấy lý do buồn đau, nhớ nhà nên xin được dùng điện thoại để mở nhạc nghe cho đỡ buồn.

Sau đó, chị B. đã tìm cách sử dụng được Wifi rồi đăng nhập zalo định vị nơi đang ở, chụp lại quang cảnh nơi bị giam gửi về báo tin cho người thân biết mình đã bị lừa bán, cầu cứu cơ quan chức năng…

Ngày 28/5, hai nạn nhân được Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với lực lượng C45 (Bộ Công an) giải cứu. Tại cơ quan công an, hai nạn nhân đã trình báo toàn bộ vụ việc.

Ngày 27/7, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Văn Đông (25 tuổi) và Lê Xuân Dũng (24 tuổi, cùng trú tại xã Đắk R'la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông). Tại cơ quan chức năng, Dũng khai nhận mình chính là chủ tài khoản facebook Xuan Tien.

Vào tháng 6/2017, Dũng và Đông quen biết với một người phụ nữ ở cùng địa phương hiện đang sinh sống tại Trung Quốc. Người phụ nữ này rủ 2 đối tượng hợp tác làm ăn bằng cách lừa phụ nữ Việt Nam nhẹ dạ đưa qua Trung Quốc...

Tính từ đầu năm 2018 cho đến thời điểm bị bắt, Đông và Dũng đã thực hiện 2 vụ lừa bán người chót lọt. Ngoài hai nạn nhân trên, tháng 2/2018, hai đối tượng còn lừa bán một cô gái 19 tuổi, ở tỉnh Đắk Lắk, đến nay vẫn chưa rõ tung tích.

H.Duyên

Nguồn :