M
20:50 | 19/07/2018

Hai cháu bé trong vụ nhầm con ở Ba Vì trở về với cha mẹ ruột

Sáng 19/7, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã tổ chức buổi gặp mặt và trao nhận hai cháu bé trong vụ việc nhầm con hy hữu cách đây 6 năm về với gia đình.  

hai chau be trong vu nham con o ba vi tro ve voi cha me ruot Nên nhìn nhận sự việc trao nhầm con ở góc độ nhân văn
hai chau be trong vu nham con o ba vi tro ve voi cha me ruot Sẵn sàng nhận cháu bé bị trao nhầm làm con nuôi
hai chau be trong vu nham con o ba vi tro ve voi cha me ruot Người mẹ sút gần 10 kg sau khi biết bị trao nhầm con

Hai gia đình anh Phùng Giang Sơn - chị Phùng Thị Thu Hiền (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) cùng gia đình chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) đã đến Bệnh viện để nhận lại con ruột của mình.

hai chau be trong vu nham con o ba vi tro ve voi cha me ruot
Hai gia đình tới nhận lại con ruột tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Ảnh: Thảo Nguyên).

Phát biểu tại buổi gặp mặt trao 2 cháu về với bố mẹ đẻ của mình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Nguyễn Quốc Hùng nói: “Thay mặt bệnh viện xin cảm ơn hai gia đình đã đến trao nhận hai giọt máu của mình và tiếp tục nuôi các cháu nên người. Thay mặt bệnh viện, xin trao đổi hai cháu về với hai gia đình".

Tại buổi trao nhận con, chị Vũ Thị Hương không nén nổi dòng nước mắt, tâm sự: “Tôi xin phép gia đình anh Sơn, chị Hiền cho tôi được thăm non và được chăm cháu Đoàn Nhật M. (cháu bé chị Hương nuôi suốt 6 năm) như lúc ban đầu tôi nuôi”.

Đồng cảm với chị Hương, chị Phùng Thị Thu Hiền hoàn toàn đồng ý. Theo chị Hiền, gia đình chị chấp nhận lời yêu cầu của chị Hương. Và chắc chắn hai bên gia đình sẽ đi lại với nhau để tạo điều kiện cho các cháu ngày càng mạnh khỏe và học hành tốt hơn.

Được biết, trước khi có buổi gặp mặt và trao hai cháu về với bố mẹ ruột của mình, hai gia đình đã thống nhất mức đền bù với Bệnh viện Đa khoa Ba Vì là 150 triệu đồng mỗi gia đình.

Bệnh viện Đa khoa Ba Vì đề nghị cơ quan Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội, Phòng Tư pháp huyện Ba Vì tiếp nhận các tài liệu liên quan đến lý lịch của hai gia đình và hoàn thiện các thủ tục tư pháp cho các cháu về với bố, mẹ đẻ của các cháu. Bệnh viện sẽ có trách nhiệm thanh toán với cơ quan tư pháp về toàn bộ chi phí này.

Minh Khuê

Nguồn :