M
07:26 | 13/07/2018

Người mẹ sút gần 10 kg sau khi biết bị trao nhầm con

"Nhìn con ruột của tôi mà anh Sơn đang nuôi nấng tôi cũng xót, cũng thương và cũng muốn đoàn tụ cùng con lắm nhưng bản thân tôi chưa thể bình tâm”, chị Vũ Thị Hương, người mẹ trong sự việc bị trao nhầm con cách đây 6 năm tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Hà Nội) chia sẻ.

nguoi me sut gan 10 kg sau khi biet bi trao nham con Yêu cầu xử lý nghiêm kíp trực trao nhầm con ở Bệnh viện Đa khoa Ba Vì
nguoi me sut gan 10 kg sau khi biet bi trao nham con Còn hi vọng chúng tôi còn đi tìm

Chia sẻ với phóng viên, chị Vũ Thị Hương (SN 1983, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) cho biết, từ khi biết cháu Đoàn Nhật M. con trai chị đang nuôi 6 năm nay là con của vợ chồng anh Phùng Giang Sơn (SN 1990) và Phùng Thị Thu Hiền (SN 1989) ở Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội, chị rất sốc và mệt mỏi.

nguoi me sut gan 10 kg sau khi biet bi trao nham con
Kết quả sau khi xét nghiệm ADN gây sốc cho 2 gia đình (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Cũng theo chị Hương, có người khuyên không đưa cháu M. đến gần nhà bố mẹ đẻ cháu, nhưng bản thân chị không làm như vậy. Bởi trong suy nghĩ của chị: "Trẻ con như tờ giấy trắng, tôi không bao giờ vẽ lên cho cháu những thứ không tốt đẹp. Tôi nuôi cháu 6 năm trời, giờ mới biết là nuôi con của người khác...Tôi làm sao nỡ gieo vào đầu con những thông tin không tốt. Các con không làm gì nên tội".

Tùng làm cô giáo dạy mầm non, chị Hương biết việc nhận lại con của hai gia đình, nếu không khéo sẽ trở thành cứ sốc tâm lý cho các con. Vậy nên, dù muốn đoàn tụ cùng con nhưng bản thân chị vẫn thấy cần bình tĩnh, vì chưa phải lúc. "Các cháu đang tuổi mới lớn, nếu không làm tư tưởng tốt, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các cháu sau này. Vì suy nghĩ quá nhiều, tôi rất mệt mỏi và sút gần 10 kg trong thời gian gần đây”- chị Hương nói.

Suốt 6 năm nuôi dưỡng cháu M., chị Hương cũng quá hiểu, M. là cháu bé sống tình cảm và có cá tính, nếu giao con vào lúc này chị sợ cả hai cháu sẽ không chấp nhận gia đình mới. Nếu cố trao trả, có thể xảy ra trường hợp các cháu trốn đi và dễ bị lạc.

Theo chia sẻ của chị Hương, trong thời gian tới, chị sẽ bỏ công việc hiện tại ở Hà Nội về Ba Vì xin việc làm. Để ở quê, cháu M. được tiếp xúc và làm quen dần dần với gia đình anh Sơn. Chắc chắn phải mất vài tháng, tôi và M. vẫn đi lại bình thường rồi sẽ tách dần để cháu hòa nhập với gia đình anh Sơn. Chứ tôi không nhẫn tâm dẫn M. đến và để con ở đấy luôn như vậy”, chị Hương cho biết thêm.

Minh Khuê

Nguồn :