M
08:34 | 10/11/2017

Hà Nội: Giao dịch bất động sản đã tăng trở lại trong tháng 10

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong tháng 10, giao dịch bất động sản thành công tại Hà Nội đã dần khởi sắc và tăng trở lại so với tháng trước đó.

ha noi giao dich bat dong san da tang tro lai trong thang 10 Giá bán bất động sản đang chững lại
ha noi giao dich bat dong san da tang tro lai trong thang 10 Giá chung cư Hà Nội giảm nhẹ
ha noi giao dich bat dong san da tang tro lai trong thang 10 Giao dịch bất động sản tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tăng nhẹ
ha noi giao dich bat dong san da tang tro lai trong thang 10 Bất động sản 2016 “nóng” từ những ngày đầu xuân

Cụ thể, trong tháng 10/2017 tại Hà Nội có khoảng 1.400 giao dịch thành công tăng 16,7% so với tháng 9, khi chỉ có khoảng 1.200 giao dịch bất động sản thành công

Theo đánh giá, nguồn cung căn hộ tại Hà Nội vẫn duy trì ổn định. Khác với mọi năm, thị trường bất động sản tháng 10/2017 không có hiện tượng nguồn cung tăng đột biến. Theo đó, nguồn cung chủ yếu trên thị trường vẫn từ các dự án được mở bán trong thời gian trước. Phần lớn các dự án được mở bán vẫn nằm ở phân khúc giá từ 25 - trên 35 triệu đồng/m2 sàn như các dự án: Sunshine Riverside (quận Tây Hồ), Sungrand City Lương Yên (quận Hai Bà Trưng), Vinhomes Skylake Phạm Hùng, An Bình City (quận Nam Từ Liêm).

Một số ít dự án thuộc phân khúc giá dưới 25 triệu đồng/m2 sàn sắp hoàn thiện được các chủ đầu tư mở bán cùng nhiều ưu đãi, quà tặng nội thất được nhiều khách hàng quan tâm như các dự án: Ecohome Phúc Lợi (quận Long Biên), Xuân Mai Riverside (quận Hà Đông).

Bên cạnh căn hộ chung cư tại các dự án, đất thổ cư tại các khu vực ngoại thành với giá bán trên dưới 1 tỷ đồng cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng có mức thu nhập trung bình.

Dự báo trong hai tháng còn lại của năm 2017, giao dịch bất động sản tại thị trường Hà Nội sẽ tiếp tục sôi động hơn do nhu cầu của người mua nhà sẽ lớn hơn vào thời điểm cuối năm.

Theo Toàn Thắng/Cổng thông tin điện tử HN

Nguồn :