M
18:14 | 06/10/2019

Hà Nội có thêm phòng mổ hiện đại mang tiêu chuẩn Châu Âu

(LĐTĐ) Ngày 6/10, Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức lễ tiếp nhận bàn giao đưa vào sử dụng 3 phòng mổ thuộc Dự án đầu tư nâng cấp Bệnh viện Thanh Nhàn giai đoạn II. 3 phòng mổ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu gồm phòng mổ Hybrid, phòng mổ nội soi tiêu hóa và phòng mổ chấn thương chỉnh hình với các thiết bị và công nghệ mới nhất.

ha noi co them phong mo hien dai mang tieu chuan chau au Kỳ cuối: Yêu nghề, yêu người dẫu biết hiểm nguy
ha noi co them phong mo hien dai mang tieu chuan chau au Kỳ 2: Chuyện về những “chiến sĩ” lặng thầm trong phòng mổ: Những nỗi ám ảnh
ha noi co them phong mo hien dai mang tieu chuan chau au Đằng sau những cánh cửa phòng mổ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, được sự quan tâm và đầu tư của Thành phố trong việc nâng cấp Bệnh viện Thanh Nhàn góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân Thủ đô, dự án đầu tư nâng cấp Bệnh viện Thanh Nhàn giai đoạn II được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt với tổng mức đầu tư là 665,66 tỷ đồng.

ha noi co them phong mo hien dai mang tieu chuan chau au
Các đại biểu tham dự cắt băng khánh thành 3 phòng mổ hiện đại tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Với dự án này, đầu năm 2018, bệnh viện đã đưa vào sử dụng khu nhà khám và điều trị 9 tầng cùng các trang thiết bị hiện đại. Cũng trong khuôn khổ của dự án, Bệnh viện còn được đầu tư 3 phòng mổ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu gồm phòng mổ Hybrid, phòng mổ nội soi tiêu hóa và phòng mổ chấn thương chỉnh hình với các thiết bị và công nghệ mới nhất.

Đây là hệ thống phòng mổ hiện đại, hoàn chỉnh nhất Việt Nam hiện nay và trên thế giới. Tháng 6/2019 các phòng mổ này được hoàn thành. Các chuyên gia nước ngoài đã được mời đến để đào tạo, tập huấn, chuyển giao công nghệ cho Bệnh viện.

Trong 3 phòng mổ, phòng mổ tích hợp số 2 và 3 dành cho chuyên khoa khớp và ổ bụng. Phòng mổ còn lại là phòng mổ Hybrid đầu tiên trên cả nước được trang bị hệ thống phòng mổ tích hợp (Integrated Operating Room) của hãng Karl Storz và hệ thống chụp mạch xóa nền Artis Pheno với cánh tay rô bốt tiên tiến nhất được phát triển bởi Công ty Siemens Healthineers (Đức).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng các đơn vị đã thi công hoàn thành đưa vào sử dụng khu nhà 9 tầng thuộc dự án đầu tư nâng cấp Bệnh viện Thanh Nhàn bảo đảm tiến độ, đáp ứng kịp thời, hiệu quả nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là đưa vào sử dụng phòng mổ Hybird hiện đại để phục vụ người bệnh.

ha noi co them phong mo hien dai mang tieu chuan chau au
Phòng mổ hiện đại cho phép thực hiện các quy trình can thiệp cũng như phẫu thuật có độ phức tạp cao ít xâm lấn nhất.

Theo chủ trương và định hướng phát triển của ngành Y tế Thủ đô, Bệnh viện Thanh Nhàn là một cơ sở y tế mũi nhọn của Thành phố, cần được tập trung đầu tư hiện đại, ứng dụng những kỹ thuật, trang thiết bị y tế tiên tiến.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ngày 16/5/2018, Bộ Y tế có văn bản thống nhất danh mục đầu tư cho 3 phòng mổ thuộc dự án Bệnh viện Thanh Nhàn, danh mục thiết bị bảo đảm hiện đại, đồng bộ và đáp ứng tốt công tác khám chữa bệnh với các kỹ thuật cao như can thiệp tim, phẫu thuật thần kinh... Đây là thiết bị phẫu thuật nội soi thế hệ mới với hình ảnh 3D và 4 K là những thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới.

Với cơ sở vật chất được trang bị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Thanh Nhàn và nhân viên y tế của bệnh viện phát huy tốt cơ sở vật chất được đầu tư, hoàn thành tốt nhiệm vụ khám và chữa bệnh.

Qua đó, xây dựng Bệnh viện Thanh Nhàn trở thành bệnh viện kiểu mẫu, giỏi về chuyên môn, mạnh về nghiên cứu khoa học, là trung tâm ứng dụng thực hiện những kỹ thuật cao, chất lượng cao của ngành y tế Thủ đô. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, bệnh viện tiếp tục nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin để tích hợp các hệ thống máy móc hiện có, tiến tới ứng dụng hệ thống y tế thông minh một cách tốt nhất để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn Thủ đô.

Được biết, việc Bệnh viện Thanh Nhàn đưa vào sử dụng 3 phòng mổ hiện đại được bệnh nhân đón đợi và đã có 10 bệnh nhân được phẫu thuật thành công tại phòng mổ. Hiện các chuyên gia nước ngoài đang tiếp tục đào tạo, tập huấn, chuyển giao công nghệ cho Bệnh viện nhằm phát huy tối đa hiệu quả trang thiết bị phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn.

Minh Khuê

Nguồn :