M
12:00 | 05/12/2017

Điểm giao dịch việc làm vệ tinh huyện Ứng Hòa:

Đa dạng kênh giới thiệu, tương tác việc làm với ứng viên

Là 1 trong 3 điểm giao dịch việc làm (GDVL) vệ tinh đầu tiên được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội ra mắt trong năm 2016, đến nay, điểm GDVL vệ tinh huyện Ứng Hòa đã phát huy hiệu quả, trở thành địa chỉ tin cậy cho doanh nghiệp và người lao động địa phương.

da dang kenh gioi thieu tuong tac viec lam voi ung vien Phiên giao dịch việc làm thời vụ dịp tết thu hút ứng viên
da dang kenh gioi thieu tuong tac viec lam voi ung vien Thu hút lao động qua các phiên chuyên đề
da dang kenh gioi thieu tuong tac viec lam voi ung vien Tưng bừng Ngày hội việc làm chuyên ngành bán hàng và marketing

Lướt qua bảng tin tại điểm GDVL vệ tinh (tại 59 Lê Lợi, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) và fanpage của điểm GDVL vệ tinh huyện Ứng Hòa, người lao động dễ dàng tiếp cận thông tin tuyển dụng, phỏng vấn trực tiếp với sự tham gia của các doanh nghiệp trên địa bàn.

da dang kenh gioi thieu tuong tac viec lam voi ung vien
LĐ tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng tại Điểm GDVL huyện Ứng Hòa. Ảnh: U.H

Trong năm 2017, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, nhu cầu tìm việc của người lao động, điểm GDVL vệ tinh huyện Ứng Hòa đã liên tục tổ chức các buổi tuyển dụng lao động trực tiếp, trong đó có thể kể đến hoạt động tuyển dụng trực tiếp đầu tháng 12/2017 với sự tham gia của Công ty CP Mediamart Việt Nam- tuyển dụng cho Mediamart Ứng Hòa (đóng tại Hòa Xá, Ứng Hòa).

Trong đó có nhiều vị trí hấp dẫn như: Giám đốc siêu thị; quản lý ngành hàng; kế toán, thủ kho; các vị trí nhân viên gồm: Giao nhận, lắp đặt sản phẩm điện máy, bán hàng, thu ngân, kho, bảo vệ, với thu nhập khá hấp dẫn từ 4 triệu đồng đến 1.000USD/người/tháng.

Ngoài ra, điểm GDVL vệ tinh huyện Ứng Hòa còn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội, huyện đoàn và các trường học trên địa bàn tổ chức chương trình tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên, học sinh trên địa bàn huyện. Trong tháng 11/2017, cán bộ Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội đã tư vấn các kỹ năng giúp đoàn viên, học sinh xác định được nhu cầu của bản thân, thông qua đó có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng của mỗi người.

Bên cạnh đó, để tăng cường tiếp cận thông tin đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và tiện lợi cho người lao động, điểm GDVL vệ tinh huyện Ứng Hòa còn thường xuyên thông tin về các chỉ tiêu, cơ hội tuyển dụng việc làm trực tiếp trên facebook và fanpage của điểm GDVL vệ tinh huyện Ứng Hòa. Theo đó, ứng viên có thể inbox thông tin về cá nhân, hoặc gửi sơ yếu lý lịch qua mail... tới cá bộ điểm giao dịch.

da dang kenh gioi thieu tuong tac viec lam voi ung vien
Đến với Điểm GDVL vệ tinh huyện Ứng Hòa, lao động còn được tư vấn về học nghề, việc làm. Ảnh: U.H

Việc tận dụng thế mạnh mạng xã hội, tương tác kịp thời với người lao động và doanh nghiệp đã giúp gia tăng kết nối cung - cầu lao động, góp phần hiệu quả vào giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương.

Ngoài các thông tin trực tiếp tại điểm GDVL vệ tinh, ứng viên đến với điểm GDVL vệ tinh kết nối trực tiếp với các vị trí tuyển dụng tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội. Đây sẽ là điểm tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước, xuất khẩu lao động, du học; nơi tổ chức hoạt động tuyên truyền các chính sách pháp luật về lao động, học nghề, bảo hiểm… thực hiện khảo sát, thu nhập, cung cấp thông tin thị trường lao động.

Thời gian qua, việc quan tâm đến tư vấn việc làm, đào tạo nghề cho lao động, đặc biệt là lao động nông thôn, vung bị thu hồi đất sản xuất canh tác được thành phố Hà Nội hết sức quan tâm. Tuy nhiên, công tác lao động, việc làm vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, tỷ lệ người lao động có nhu cầu tìm việc làm và chuyển đổi nghề nghiệp chiếm số lượng lớn, các nhà tuyển dụng cần lao động nhưng còn thiếu nhiều thông tin, tình trạng người chờ việc, việc chờ người vẫn diễn ra... vì vậy, việc mở thêm các điểm GDVL tại địa phương và tổ chức các phiên GDVL lưu động có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần hiệu quả giảm tỷ lệ lao động thất nghiệp và nâng cao đời sống kinh tế - xã hội cho người dân.

Nguồn :