M
09:16 | 21/08/2018

Công ty Đồng Xuân thu phí trông giữ xe trái quy định

Xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, UBND Thành phố Hà Nội đã bố trí gần 80 điểm trông giữ xe giao cho Công ty cổ phần Đồng Xuân (Công ty Đồng Xuân) quản lý và thu phí 3 điểm gồm: phố Nguyễn Hữu Huân, Ngô Quyền, Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, tại các điểm trông giữ xe này, nhân viên thu phí cao gấp 3 đến 5 lần giá niêm yết của thành phố, gây bức xúc cho nhiều người dân.

cong ty dong xuan thu phi trong giu xe trai quy dinh Trông giữ xe trên đất dự án
cong ty dong xuan thu phi trong giu xe trai quy dinh Xử lý vi phạm đối với các điểm trông giữ xe có ứng dụng iParking
cong ty dong xuan thu phi trong giu xe trai quy dinh Hà Nội xử phạt gần 1 tỷ đồng các bãi giữ xe "chặt chém" dịp Tết

Theo phản ánh của một bạn đọc, vào ngày cuối tuần chị và một số người bạn lên phố đi bộ Hồ Gươm. Do không tin tưởng các điểm trông giữ xe tự phát, chị cùng bạn bè đã gửi xe tại một điểm trông giữ xe trên phố Tràng Tiền do Công ty Đồng Xuân quản lý.

Sau khoảng gần 2 giờ đồng hồ, chị cùng bạn bè ra lấy xe thì một nhân viên mặc đồng phục yêu cầu chị và một số người bạn trả 20.000 đồng cho mỗi xe. Trước việc thu phí vô lý, chị đã ghi lại hình ảnh toàn bộ sự việc.

Trình bày với phóng viên báo LĐTĐ, bạn đọc bức xúc đặt câu hỏi: “Không hiểu sao họ có thể làm ăn một cách gian dối như vậy. Với cách thu phí như thế này, hàng ngày không biết có bao nhiêu người bị “móc túi” công khai?” Xác minh theo phản ánh của bạn đọc, phóng viên đã đến gửi xe tại điểm trông giữ xe khác của Công ty Đồng Xuân trên phố Hai Bà Trưng. Tại đây, nhân viên yêu cầu trả 15.000 đồng cho một lượt gửi xe.

cong ty dong xuan thu phi trong giu xe trai quy dinh
Bảng thu phí được niêm yết một đằng nhân viên thu phí một nẻo (ảnh cắt từ clip do bạn đọc cung cấp)

Khi phóng viên nói, chỉ trả đúng với mức giá quy định được niêm yết là 5.000 đồng, nhân viên trông xe bỏ đi để một người khác ra nói chuyện. Theo người này, mức giá ở đây như thế, không trả thì sẽ không lấy được xe. Sau một hồi đôi co, cuối cùng nhân viên bãi xe cũng đồng ý thu 5.000 đồng và trả để phóng viên lấy xe.

Tại buổi làm việc với phóng viên, ông Đào Quang Tâm, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Hoàn Kiếm cho biết: Công ty Đồng Xuân mới được UBND quận Hoàn Kiếm giao quản lý điểm trông giữ xe trên tuyến đường Hai Bà Trưng khoảng một tháng.

Việc đơn vị này thu giá vé gửi xe cao hơn trái với quy định, chúng tôi chưa nắm được. Ngay khi báo chí phản ánh, quận đã có cuộc họp tiến hành rà soát, kết hợp với các đơn vị chức năng để tiến hành kiểm tra các điểm trông xe”.

Về phía Công ty Đồng Xuân, ông Phí Ngọc Tình, đại diện Công ty, thừa nhận tình trạng thu phí trái quy định tại điểm trông giữ xe của Công ty. Ông Tình cho biết: “Công ty có tất cả 60 nhân viên trông giữ xe trên địa bàn TP Hà Nội và ở khu vực phố đi bộ Hồ Gươm. Theo nội quy Công ty, sẽ trừ 80% lương đối với nhân viên vi phạm. Chúng tôi sẽ xử lý vấn đề này sớm nhất”.

cong ty dong xuan thu phi trong giu xe trai quy dinh

Ông Phí Ngọc Tình, đại diện Công ty Đông Xuân trong buổi làm việc với phóng viên

Có thể khẳng định, việc thu phí trông giữ xe của Công ty Đồng Xuân là trái quy định. Đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm xem xét, xử lý dứt điểm những vi phạm.

Nguồn :