Khơi dậy tinh thần đoàn kết qua Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc
Ngày hội không chỉ là dịp để tổng kết các phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội tại cộng đồng dân cư, mà còn là cơ hội để người dân giao lưu, chia sẻ, thể hiện tình làng nghĩa xóm, thắt chặt khối đoàn kết từ tổ dân phố đến khu dân cư.
Trong các ngày từ 30/10 đến 14/11, 72 tổ dân phố trên địa bàn phường Hoàn Kiếm đã đồng loạt tổ chức Ngày hội với gần 3.000 lượt người dân đại diện các hộ gia đình tham gia. Các Ngày hội diễn ra trang trọng, vui tươi, thiết thực, đảm bảo an toàn, tránh hình thức, lãng phí. Đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo Thành phố, phường đến dự và tặng quà các tập thể, cá nhân tiêu biểu, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng; đồng thời trao tặng 146 hộ gia đình khó khăn, tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.
Không khí Ngày hội càng thêm đầm ấm, gắn kết hơn khi có 38 tổ dân phố tổ chức bữa cơm Đại đoàn kết, nét đẹp văn hóa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sum vầy ấm áp.
![]() |
| Lần lượt, trong các ngày từ 30/10 đến 14/11/2025, 72 tổ dân phố trên địa bàn phường đã đồng loạt tổ chức Ngày hội với gần 3.000 lượt người dân đại diện các hộ gia đình tham gia. |
Tại các Ngày hội, nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng vì những đóng góp trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khu dân cư văn hóa, bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường. Các Ban Công tác Mặt trận đã biểu dương 189 tập thể và 814 cá nhân tiêu biểu, là những bông hoa tươi thắm trong phong trào thi đua của phường Hoàn Kiếm.
Điều đặc biệt trong Ngày hội năm nay là sự hiện diện và phát biểu chỉ đạo của nhiều lãnh đạo Thành phố và phường, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến công tác Mặt trận và đời sống Nhân dân. Tại các buổi gặp gỡ, các đồng chí đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của hệ thống Mặt trận Tổ quốc từ phường đến tổ dân phố trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chăm lo đời sống Nhân dân, phát huy vai trò Nhân dân trong phát triển kinh tế xã hội và giữ gìn an ninh trật tự địa phương.
Song hành với các hoạt động văn nghệ, giao lưu, biểu dương, Ngày hội còn là dịp tuyên truyền sâu rộng về vai trò của khối Đại đoàn kết toàn dân trong giai đoạn mới. Người dân được nâng cao nhận thức về những giá trị truyền thống của Mặt trận, từ những ngày đồng hành cùng dân tộc trong kháng chiến, đến vai trò tích cực trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh hiện nay.
![]() |
| Tại các Ngày hội, nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng vì những đóng góp trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khu dân cư văn hóa, bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường. |
Đặc biệt, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tiếp tục là điểm nhấn, được triển khai hiệu quả, trở thành chất keo gắn kết các tầng lớp Nhân dân trong phong trào thi đua yêu nước.
Qua những giờ phút gặp gỡ, thăm hỏi, chia sẻ, lãnh đạo các cấp đã trực tiếp lắng nghe ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, cùng tháo gỡ những vướng mắc trong đời sống. Ngày hội trở thành cầu nối củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền, Mặt trận và Nhân dân, tạo đồng thuận cao trong cộng đồng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Với những giá trị nhân văn sâu sắc, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Hoàn Kiếm không chỉ góp phần khơi dậy và lan tỏa tinh thần đoàn kết, mà còn làm giàu thêm bản sắc văn hóa của cộng đồng đô thị văn minh.
Đây là minh chứng sinh động cho sức sống mạnh mẽ của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khẳng định niềm tin của Nhân dân vào con đường đổi mới, hội nhập, phát triển toàn diện trong bối cảnh Hà Nội đang hướng tới Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố lần thứ XVIII và các sự kiện quan trọng khác của Thủ đô và đất nước.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Về quê đón Tết và bài toán chi tiêu của người lao động
Đảm bảo cho kiều bào về quê hương an cư và đầu tư
Chứng khoán sau cú giảm sốc: Nhịp điều chỉnh cần thiết hay tín hiệu cảnh báo?
Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, quyết chấm dứt tư duy “bắt cóc bỏ đĩa”
7 nhóm việc viên chức không được làm từ ngày 1/7/2026
Từ năm 2026, chế độ bảo hiểm thất nghiệp có gì mới?
Đến năm 2030 hoàn thành cung cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh
Tin khác
Phường Thanh Liệt đẩy mạnh mô hình phân loại, tái chế rác tại hộ gia đình
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 13/12/2025 12:49
Tháo gỡ điểm nghẽn, tạo đột phá cho dự án lớn của Hà Nội
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 12/12/2025 19:46
MTTQ phường Yên Nghĩa phát huy vai trò phản biện, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 09/12/2025 15:39
Xã Phú Xuyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 09/12/2025 09:37
Cụm thi đua số 11, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổng kết phong trào thi đua năm 2025
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 09/12/2025 08:09
Cụm thi đua số 2 tổng kết hoạt động năm 2025, đề ra phương hướng năm 2026
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 08/12/2025 20:35
Phường Việt Hưng ra mắt 2 mô hình “Tuyến đường tuyên truyền về MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội”
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 08/12/2025 09:07
Trưởng đoàn giám sát số 09 của Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phú Thượng
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 07/12/2025 18:12
Phường Việt Hưng tổ chức thành công hội nghị hiệp thương thống nhất cơ cấu, nhân sự ứng cử
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 06/12/2025 22:03
Phúc Thọ: Quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 06/12/2025 16:04


