M
11:20 | 24/02/2018

Hà Nội xử phạt gần 1 tỷ đồng các bãi giữ xe 'chặt chém' dịp Tết

Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đã lập biên bản xử lý 38 đơn vị trông giữ xe vi phạm, phạt tiền gần 1 tỷ đồng.

Để xử lý dứt điểm vi phạm bãi giữ xe
Xử lý bãi trông, giữ xe không phép: Nhiều nơi còn buông lỏng

ha noi xu phat gan 1 ty dong cac bai giu xe chat chem dip tet

Các bãi trông xe giữ xe tự phát ngang nhiên trông xe với giá "cắt cổ" trên vỉa hè, lòng đường nhiều tuyến phố - ảnh: Xuân Hưng

Như đã đưa tin, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, nhiều bãi trông giữ xe đã tăng giá đột biến, trong đó có những địa điểm giá lên đến 70.000đ/xe máy.

Liên quan đến việc này, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải cho biết, trong những ngày Tết, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với 28 trường hợp vi phạm công tác vận tải, phạt tiền hơn 50 triệu đồng.

Lực lượng thanh tra đã cử Thanh tra viên tham gia 2 Tổ công tác liên ngành phối hợp với Thanh tra Sở Tài chính Hà Nội, Cục Thuế TP. Hà Nội tiến hành kiểm tra các điểm trông giữ xe vi phạm các quy định về giá, phí trông giữ xe trên địa bàn.

Trong thời gian từ ngày 16/1/2018 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra tổng số 40 đơn vị, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với 38 đơn vị vi phạm, phạt tiền gần 1 tỷ đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu như thu tiền cao hơn quy định, không có bảng niêm yết giá.

Theo Xuân Hưng/vnmedia.vn

Nguồn :