M
14:40 | 16/12/2016

5 bí kíp trị cảm lạnh hiệu quả tại nhà

Bên cạnh y học hiện đại, có nhiều phương pháp điều trị cảm lạnh theo kinh nghiệm dân gian được cộng đồng ưa chuộng bởi sự tiện dụng và hiệu quả bất ngờ mang lại.

5 bi kip tri cam lanh hieu qua tai nha Nếu bị cảm lạnh, cứ việc ăn kem
5 bi kip tri cam lanh hieu qua tai nha 4 thực phẩm người bị cảm cúm nên tránh xa
5 bi kip tri cam lanh hieu qua tai nha
Triệu chứng cảm lạnh

1. Súp gà

Súp gà là một trong những món ăn phổ biến nhất để điều trị cảm lạnh. Món này cung cấp các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể để chống lại virut. Súp gà chứa các thuộc tính chống oxy hóa cao, thúc đẩy quá trình chữa bệnh. Bên cạnh đó, cơ thể được tăng cường hệ miễn dịch và phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng khi bạn mệt mỏi.

5 bi kip tri cam lanh hieu qua tai nha
Súp gà là một trong những biện pháp phổ biến nhất để điều trị cảm lạnh

2. Sữa tinh bột nghệ

Sự kết hợp của sữa và bột nghệ là một trong những biện pháp tốt nhất giúp làm giảm các dấu hiệu cảm lạnh. Sữa mang đến dinh dưỡng cần thiết giúp quá trình phục hồi cơ thể nhanh hơn trong khi nghệ là “phao cứu trợ” đắc lực vượt qua cơn đau đầu.

5 bi kip tri cam lanh hieu qua tai nha

3. Tỏi

Trong thành phần của tỏi có các chất có khả năng kháng virus, kháng viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Đặc biệt, cùng với đặc tính giúp chống oxy hóa nên tỏi còn có tác dụng hiệu nghiệm trong việc đẩy lùi dấu hiệu cảm lạnh, nhiễm trùng và ho.

5 bi kip tri cam lanh hieu qua tai nha

4. Gừng

Gừng chứa gingerol và shogaol có tác dụng thông mũi, thông xoang vì thế cũng rất tốt cho hệ hô hấp, trị các chứng cảm mạo, viêm họng và dị ứng mãn tính. Nhờ hoạt tính kháng khuẩn, gừng giúp hạn chế sự lây lan của vi rút cúm và vi rút cảm lạnh.

Để điều trị các triệu chứng của cảm cúm và cảm lạnh, nên uống gừng hằng ngày với liều lượng 1/2 đến ¾ thìa bột gừng tươi. Vỏ gừng tươi cũng rất tốt, nên dùng để pha trà và uống mỗi 4 tiếng, 3 lần/ngày.

5 bi kip tri cam lanh hieu qua tai nha
Nhờ hoạt tính kháng khuẩn, gừng giúp hạn chế sự lây lan của vi rút cúm và vi rút cảm lạnh.

Một trong những hỗn hợp trị cảm lạnh hiệu quả là một mẩu gừng nguyên vỏ mài nhuyễn pha với 2 thìa nước chanh, 1 nhúm ớt cayen và 2 thìa mật ong.

5. Thuốc xịt mũi và nước muối

Sự kết hợp của thuốc xịt mũi và nước muối súc miệng là một trong những biện pháp có hiệu quả nhất trong việc chống lại các triệu chứng cảm lạnh và cúm vì chúng tác động trực tiếp vào mũi và họng nhằm giảm viêm, sổ mũi, ho, và đau họng.

5 bi kip tri cam lanh hieu qua tai nha

Thuốc xịt mũi giúp làm ẩm niêm mạc mũi và giúp loại bỏ dịch tiết để giảm tắc nghẽn, trong khi súc miệng nước muối giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp trên và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.. Chỉ cần hoà tan 1 thìa muối trong 1 cốc đầy nước và súc miệng nhiều lần trong ngày bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mang lại.

N.Duyên (theo VKool)

Nguồn :