M
22:07 | 04/10/2019

Xúc động buổi ra mắt cuốn truyện “Hai thế giới”

(LĐTĐ) Cốt truyện “Hai thế giới" hoàn toàn dựa trên cảm xúc thực tế mà tác giả Nguyễn Xuân Minh trải qua. Đây được coi là một tập hồi ký tưởng tượng ngắn, miêu tả gián tiếp về hành trình cảm xúc của một bệnh nhân mắc trọng bệnh. Cảm xúc tác giả viết là sự chơi vơi giữa cảm xúc về bệnh tật và về một thế giới đầy yêu thương tác giả đang hướng về…

xuc dong buoi ra mat cuon truyen hai the gioi Phẫu thuật ung thư đường tiêu hóa thành công cho 2 cụ già hơn 80 tuổi
xuc dong buoi ra mat cuon truyen hai the gioi Phát hiện cấu trúc trong cơ thể chống ung thư tốt hơn hóa trị truyền thống
xuc dong buoi ra mat cuon truyen hai the gioi Bánh trung thu không “đại hạ giá” sau rằm tháng Tám

Đây là những chia sẻ của chị Lê Minh Thu, cô ruột tác giả cuốn sách “Hai thế giới”, tại lễ ra mắt cuốn truyện do Taf Media phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và gia đình tác giả Nguyễn Xuân Minh tổ chức vào sáng 4/10.

xuc dong buoi ra mat cuon truyen hai the gioi
Chị Lê Minh Thu chia sẻ về cuốn truyện của tác giả.

Tác giả Nguyễn Xuân Minh (Hà Nội) là một nhạc sĩ trẻ đã để lại cho đời 55 tác phẩm piano cực kỳ ấn tượng, đã được gia đình tác giả đăng ký bản quyền âm nhạc. Chàng trai trẻ 25 tuổi này cũng đã sáng tác một tập truyện ngắn gồm 14 chương mang tên “Hai thế giới" trong suốt 15 tháng đấu tranh với căn bệnh ung thư tuyến ức giai đoạn cuối.

Nguyễn Xuân Minh là cử nhân sáng tác tại Khoa Âm nhạc, Đại Học New Bulgarian University, Sofia ở Bulgaria. Một ngày trước khi anh qua đời, Trường Đại học New Bulgarian University vừa kịp gửi giấy chứng nhận tốt nghiệp ngành âm nhạc tới cho gia đình. Nguyễn Xuân Minh đã tốt nghiệp loại xuất sắc.

xuc dong buoi ra mat cuon truyen hai the gioi
Gia đình tác giả Nguyễn Minh Xuân ký tặng sách cho độc giả.

“Hai thế giới" - cái tên đặc biệt này đã được tác giả Nguyễn Xuân Minh đặt cho bản nhạc nền “Hai thế giới” và tên truyện ngắn đầu tiên của mình. Ngoài bìa sách có hình ảnh cành lá Thường Xuân - biểu tượng cho sự bền bỉ, mãnh liệt và trường tồn. Ở bìa sau là hình ảnh mầm cây đang đâm chồi, mang ý nghĩa ươm mầm xanh, là nguồn năng lượng truyền mọi người luôn hướng tới thế giới bình yên tươi xanh.

Cốt truyện “Hai thế giới" hoàn toàn dựa trên cảm xúc thực tế mà tác giả trải qua, đặc tả xoay quanh cảm xúc, tính cách của bốn nhân vật trong truyện ngắn. Khi đọc truyện, độc giả sẽ thấy rõ những đoạn miêu tả chi tiết diễn biến tâm lý, quá trình điều trị bệnh tật hoàn toàn chân thực.

xuc dong buoi ra mat cuon truyen hai the gioi
Dự kiến cuốn sách sẽ được xuất bản và gửi tặng cho 5000 bệnh nhân ung thư trên toàn quốc, để truyền đi cảm hứng lạc quan cho những bệnh nhân đang điều trị ung thư.

Theo thông tin từ gia đình tác giả, Nguyễn Xuân Minh phát hiện bệnh tình của mình và điều trị tổng thời gian 15 tháng, trong đó, 14 tháng điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tương ứng với 14 chương truyện, một tháng còn lại là điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

Với niềm tin mãnh liệt từ những người yêu quý tác giả trẻ quá cố Nguyễn Xuân Minh, muốn lan toả giá trị tốt đẹp của truyện ngắn “Hai thế giới" về tình yêu thương, niềm vui vẻ lạc quan và nguồn năng lượng tích cực, Ban tổ chức sự kiện và những người đồng hành cùng tác giả đã kêu gọi các mạnh thường quân in tặng 5000 cuốn sách tới các bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Viện Huyết học truyền máu Trung ương và bệnh nhân ung thư trên toàn quốc.

Minh Khuê

Nguồn :