M
09/01/2021 12:56

Urenco đã cơ bản hoàn thành di chuyển lượng rác tồn đọng

(LĐTĐ) Urenco Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận bàn giao từ địa phương, ngoài việc duy trì công tác đảm bảo vệ sinh môi trường thường xuyên, đơn vị cũng đã cơ bản hoàn thành di chuyển lượng rác tồn đọng tại địa bàn.

Hà Nội: Thông xe tại Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn Sôi nổi Hội thi lái xe giỏi và an toàn URENCO Hà Nội năm 2020 Hà Nội: Tiếp tục thu hơn 2.600 kg rác tái chế trong ngày thứ 7 "GREEN DAY"

Theo kết quả thầu, giai đoạn 2021 - 2022, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) và các công ty con đã trúng 17 gói thầu tại các quận, huyện, tuyến đường, trong đó có 3 địa bàn mới là Nam Từ Liêm, Mỹ Đức và Thanh Oai.

Urenco đã cơ bản hoàn thành di chuyển lượng rác tồn đọng
Urenco xử lý rác thải tồn đọng trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Cụ thể, Urenco sẽ tiến hành duy trì vệ sinh môi trường tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Nam Từ Liêm, Mỹ Đức, Thanh Oai, tuyến Đại lộ Thăng Long và Võ Nguyên Giáp, công tác duy trì nhà vệ sinh công cộng – Vianasing.

Ngoài ra, các công ty con của Urenco cũng trúng các gói thầu tại địa bàn Hoàng Mai, Tây Hồ, Long Biên, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn và tuyến đường Vành đai 3 trên cao…

Để thực hiện tốt các gói thầu, đặc biệt là những địa bàn mới, cán bộ Urenco đã tiến hành nắm địa bàn, xây dựng phương án thu gom, tập kết rác, đặc biệt là phương án tiếp nhận công nhân của các công ty cũ không trúng thầu để đảm bảo an sinh xã hội.

Theo lãnh đạo Urenco, ngay sau khi nhận bàn giao từ địa phương, Công ty và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường tại những địa bàn trúng thầu. Trong đó, ngoài việc tổ chức duy trì công tác đảm bảo vệ sinh môi trường một cách thường xuyên, Urenco cũng đã cơ bản hoàn thành di chuyển lượng rác tồn đọng tại địa bàn trước ngày 31/12/2020.

Tuấn Dũng

Nguồn :