M
24/10/2020 00:02

Sôi nổi Hội thi lái xe giỏi và an toàn URENCO Hà Nội năm 2020

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 60 năm thành lập Công ty, ngày 23/10, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội - URENCO đã tổ chức Hội thi lái xe giỏi và an toàn năm 2020.

Hà Nội: Tiếp tục thu hơn 2.600 kg rác tái chế trong ngày thứ 7 "GREEN DAY" Khơi nguồn sáng tạo từ các phong trào thi đua Tự hào là người công nhân vệ sinh môi trường

Theo ông Phạm Cao Thắng, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban tổ chức, hội thi lần này đã thu hút 34 thí sinh là công nhân lái xe vận chuyển rác, xe quét hút đến từ 9 đơn vị trực thuộc trong Công ty. Căn cứ theo tiêu chuẩn, điều kiện dự thi, các tuyển thủ tham gia dự thi sẽ phải trải qua 2 phần thi là thi lý thuyết và thi kỹ năng thực hành lái xe.

Trong phần thi thực hành, các thi sinh sẽ được thể hiện sự tự tin, nhanh nhạy, chính xác và quyết đoán theo yêu cầu từ ban tổ chức như: Ghép xe vào nơi đỗ (ghép ngang); tiến, lùi xe vòng vèo; xe đi qua cột mốc; bốc, dỡ, vận chuyển rác lên xe... Kết quả, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 6 thí sinh lái xe chuyên dùng chở rác 7 tấn và 4 thí sinh lái xe quét hút vào vòng chung khảo của cuộc thi

Sôi nổi Hội thi lái xe giỏi và an toàn URENCO Hà Nội năm 2020
Hội thi lái xe giỏi URENCO là dịp để tuyên truyên, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa tham gia giao thông.

Tiếp theo đó, các thí sinh đạt điểm cao sẽ cùng nhau bước vào phần thi lý thuyết. Tại đây, ban giám khảo sẽ hỏi sâu với các nội dung về Luật giao thông đường bộ và xử lý một số tình huống trong sản xuất. Phần thi này sẽ lựa chọn ra các thí sinh xứng đáng nhất để trao giải thưởng hội thi.

Thông qua Hội thi, URENCO mong muốn nâng cao nhận thức và ý thức tự giác cập nhật Luật giao thông đường bộ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đồng thời nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, nâng cao chất lượng công tác phục vụ văn minh, lich sự, góp phần hạn chế ùn tắc giao thông. Từ đó góp phần xây dựng nguồn lực đội ngũ công nhân lái xe có tính chuyên nghiệp cao, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động.

Sôi nổi Hội thi lái xe giỏi và an toàn URENCO Hà Nội năm 2020
Thông qua Hội thi, URENCO mong muốn nâng cao nhận thức và ý thức tự giác cập nhật Luật giao thông đường bộ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Nhấn mạnh về các tiêu chí chính của Hội thi, Phó Chủ tịch Công đoàn URENCO Hoàng Thị Bích Hạnh cho biết, điều quan trọng của người lái xe là vừa phải lái xe đảm bảo sự an toàn và kèm theo đó là những kỹ năng xử lý các tình huống xấu, đây chính là yếu tố giúp giảm tai nạn giao thông. Chính vì vậy, tiêu chí của Hội thi đặt ra là vừa lái xe giỏi, vừa lái xe an toàn.

Sôi nổi Hội thi lái xe giỏi và an toàn URENCO Hà Nội năm 2020
Sôi nổi hội thi lái xe giỏi và an toàn URENCO Hà Nội năm 2020

Sau một ngày tranh tài sôi nổi với hai vòng thi đầy cam go, thử thách với tài năng thông minh, sáng tạo và kinh nghiệm lái xe an toàn trên các tuyến đường, Ban Tổ chức đã lựa chọn được những đơn vị và thí sinh tiêu biểu xuất sắc trong thực hành và có hiểu biết sâu sắc pháp luật về an toàn giao thông, an toàn lao động để trao các giải thưởng.

Tuấn Dũng

Nguồn :