M
28/09/2020 17:41

Hà Nội: Tiếp tục thu hơn 2.600 kg rác tái chế trong ngày thứ 7 "GREEN DAY"

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, vào mỗi thứ 7 hàng tuần, ngày hội đổi rác tái chế lấy quà tặng "GREEN DAY" lại được tổ chức tại 8 địa điểm trên địa bàn 4 quận nội thành: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa.

Hướng đến cách ứng xử văn minh với rác thải Người dân Hà Nội hào hứng đổi rác lấy quà 'Bỏ rác văn minh - Sạch xinh thành phố'
Hà Nội: Tiếp tục thu hơn 2.600 kg rác tái chế trong ngày thứ 7 "GREEN DAY"
Cảnh tấp nập trong khu vực đổi rác tái chế vườn hoa Phùng Hưng, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm.

Sau các kết quả tích cực khi thực hiện chương trình thu gom phân loại rác tại nguồn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO Hà Nội) đã tiếp tục phối hợp với Uỷ ban nhân dân các quận và nhân rộng chương trình tại các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa.

Tính riêng trong ngày GREEN DAY 26/9, URENCO Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các quận, tập đoàn Unilever và Mgreen thực hiện thu đổi được hơn 2.600 kg rác tái chế với trên 300 suất quà là các túi đựng rác tái chế của URENCO Hà Nội, các sản phẩm tiêu dùng của tập đoàn Unilever, các sản phẩm bánh, kẹo của Công ty Bánh kẹo Hải Hà. Như vậy, lũy tiến đến thời điểm hiện tại đã có hơn 10 tấn rác thải tái chế đã được URENCO Hà Nội thu gom.

Được biết, các điểm đổi quà sẽ được tổ chức thường xuyên, liên tục vào sáng thứ 7 hàng tuần, thời gian từ 7 giờ 00 – 11 giờ 00 trên địa bàn 4 quận nội thành: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa. Người dân có thể mang trực tiếp rác tái chế để đổi quà hoặc thông qua ứng dụng mGreen tích điểm, đổi quà. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến ngày hội đổi rác tái chế lấy quà tặng sẽ được thông tin chi tiết trên:

Tuấn Dũng

Nguồn :