Hà Nội: Tiếp tục thu hơn 2.600 kg rác tái chế trong ngày thứ 7 "GREEN DAY"
| Hướng đến cách ứng xử văn minh với rác thải Người dân Hà Nội hào hứng đổi rác lấy quà 'Bỏ rác văn minh - Sạch xinh thành phố' |
![]() |
| Cảnh tấp nập trong khu vực đổi rác tái chế vườn hoa Phùng Hưng, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm. |
Sau các kết quả tích cực khi thực hiện chương trình thu gom phân loại rác tại nguồn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO Hà Nội) đã tiếp tục phối hợp với Uỷ ban nhân dân các quận và nhân rộng chương trình tại các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa.
Tính riêng trong ngày GREEN DAY 26/9, URENCO Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các quận, tập đoàn Unilever và Mgreen thực hiện thu đổi được hơn 2.600 kg rác tái chế với trên 300 suất quà là các túi đựng rác tái chế của URENCO Hà Nội, các sản phẩm tiêu dùng của tập đoàn Unilever, các sản phẩm bánh, kẹo của Công ty Bánh kẹo Hải Hà. Như vậy, lũy tiến đến thời điểm hiện tại đã có hơn 10 tấn rác thải tái chế đã được URENCO Hà Nội thu gom.
Được biết, các điểm đổi quà sẽ được tổ chức thường xuyên, liên tục vào sáng thứ 7 hàng tuần, thời gian từ 7 giờ 00 – 11 giờ 00 trên địa bàn 4 quận nội thành: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa. Người dân có thể mang trực tiếp rác tái chế để đổi quà hoặc thông qua ứng dụng mGreen tích điểm, đổi quà. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến ngày hội đổi rác tái chế lấy quà tặng sẽ được thông tin chi tiết trên:
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Tiếp tục gìn giữ văn hoá giao thông Thủ đô
Trật tự đô thị 24/02/2026 17:34
Lặng thầm giữ bình yên Thủ đô trong kỳ nghỉ Tết
Trật tự đô thị 22/02/2026 12:40
Trông xe miễn phí dịp Tết: Giải pháp thiết thực tạo thuận lợi cho người dân và du khách
Trật tự đô thị 19/02/2026 13:22
Xã Nam Phù: Bảo đảm bình yên để Nhân dân vui Xuân, đón Tết
Trật tự đô thị 18/02/2026 08:47
Đảm bảo an toàn hệ thống thoát nước phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết
Trật tự đô thị 16/02/2026 14:46
Hà Nội: Tập trung nguồn lực phát triển 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030
Trật tự đô thị 16/02/2026 12:49
Xã Nam Phù thông tin về vụ thu giữ hơn 60 tấn lòng lợn cấp đông nhiều tháng
Trật tự đô thị 01/02/2026 14:19
Nam Phù ra quân chỉnh trang môi trường, tạo diện mạo mới đón Xuân Bính Ngọ 2026
Trật tự đô thị 31/01/2026 20:31
TP.HCM: Kéo giảm số người chết vì tai nạn giao thông
Trật tự đô thị 29/01/2026 14:44
Xã Nam Phù: Kiên quyết xử lý các vi phạm trong lĩnh vực đất đai
Trật tự đô thị 29/01/2026 11:25
