M
13/08/2019 15:49

Triệt phá nhóm đòi nợ thuê do Quang “Rambo” cầm đầu

(LĐTĐ) Có quan hệ với Khá “bảnh” và thường xuyên livestream trên mạng xã hội khoe “thành tích”, mới đây Quang “Rambo” đã sa lưới pháp luật.  

triet pha nhom doi no thue do quang rambo cam dau Ngăn chặn hoạt động “tín dụng đen”
triet pha nhom doi no thue do quang rambo cam dau Kỳ cuối: Loại bỏ “tín dụng đen” phải có biện pháp tài chính căn cơ
triet pha nhom doi no thue do quang rambo cam dau Bắt giữ hàng loạt đối tượng khủng bố nhà dân bằng “bom bẩn”

Đầu năm 2019, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội, phát hiện đối tượng hình sự “cộm cán” Đỗ Văn Quang (SN 1984; trú tại tổ 20 Yên Hòa, quận Cầu Giấy) quy tụ đàn em từ các tỉnh Thanh Hóa, Hưng Yên…về Hà Nội có dấu hiệu hoạt động đòi nợ thuê và cưỡng đoạt tài sản.

Đáng chú ý, Quang có quan hệ với nhóm Khá “bảnh” (tức Ngô Bá Khá đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh bắt giữ về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc) và thường xuyên sử dụng facebook “Quang Rambo” quay phim, ghi hình, tán phát trực tuyến trên mạng xã hội những hình ảnh xăm trổ, đầu trọc, đeo kính đen, dây chuyền, nhẫn to, khoe tiền… để khuếch trương thanh thế.

triet pha nhom doi no thue do quang rambo cam dau
Quang "Rambo" tại cơ quan công an

Một số hình ảnh trên trang mạng xã hội facebook, youtube của Quang cùng các hoạt động của đối tượng đã được người dân cung cấp cho Phòng Cảnh sát hình sự và trang fanpage “Công an thành phố Hà Nội”.

Tháng 4/2019, đối tượng Nguyễn Đức Nhân (SN 1986, trú tại: tổ 6 Giang Biên, quận Long Biên) cũng là đối tượng lưu manh côn đồ, mở cửa hàng cầm đồ cho vay nặng lãi và thu hồi nợ ở phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội được Đỗ Văn Thịnh (SN 1986; trú tại: Bình Thanh, Kiến Xương, Thái Bình) thuê đi đòi nợ 1,1 tỷ đồng từ anh Đ.M.V.

Nhân đã câu kết với Quang cùng một số đàn em nhiều lần đi với Đỗ Văn Thịnh đến công ty của anh Đ.M.V tại Hà Đông chửi bới, đe dọa hành hung, đe dọa dùng súng bắn và cưỡng đoạt của anh Đ.M.V 200 triệu đồng để các đối tượng chia nhau. Sau đó các đối tượng vẫn tiếp tục gặp anh Đ.M.V đe dọa, đòi tiền.

Ngày 9/8/2019, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt, tạm giữ hình sự 05 đối tượng trong ổ nhóm này, gồm: Đỗ Văn Quang, Nguyễn Đức Nhân, Nguyễn Văn Huy (SN 2001, trú tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm), Nguyễn Xuân Linh (SN 1989, trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Công an TP Hà Nội đề nghị ai là nạn nhân của nhóm đối tượng này trực tiếp đến Phòng Cảnh sát hình sự (số 7 Thiền Quang, Hai Bà Trưng) tố cáo các hành vi phạm pháp hoặc liên hệ facebook “Công an thành phố Hà Nội”.

P.V

Nguồn :

Từ khóa: quặng