M
14:39 | 12/12/2019

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Sáng nay (12/12), tại trụ sở Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, gần 200 cán bộ công nhân viên Tổng Công ty đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện. Chương trình do Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt”.  

tong cong ty du lich ha noi to chuc hien mau tinh nguyen Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá Du lịch Thủ đô
tong cong ty du lich ha noi to chuc hien mau tinh nguyen Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức Ngày hội thể thao kỷ niệm 15 năm thành lập
tong cong ty du lich ha noi to chuc hien mau tinh nguyen
Ban lãnh đạo Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương cùng cán bộ công nhân viên, đội ngũ y bác sỹ trong Ngày hội hiến máu.

Phát biểu khai mạc Ngày hội Hiến máu tính nguyện, bà Nguyễn Thị Vân, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cho biết: Hiến máu cứu người là hành động vô cùng cao đẹp và mang ý nghĩa nhân văn cao cả của mỗi con người đối với xã hội. Mặc dù phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước nói chung cũng như Tổng Công ty nói riêng đã được phát động, tổ chức thực hiện và duy trì từ lâu nhưng lượng máu phục vụ công tác cấp cứu, dự trữ còn hạn chế, chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người bệnh.

Chính lực lượng cán bộ công nhân viên Tổng Công ty đang là lực lượng đông đảo nhất và đang ngày càng được nâng cao nhận thức về hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn này và sẵn sàng hiến những giọt máu quý giá của mình.

Tham gia hiến máu để tất cả mọi người góp một phần nhỏ trên chính cơ thể mình để cứu giúp những con người gặp hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền của tổ quốc đang cần lắm những đơn vị máu để chống chọi lại những căn bệnh hiểm nghèo, đặc biệt trong dịp gần tết và tết.

“Chúng ta hy vọng ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay sẽ tạo được sức lan tỏa trong toàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cũng như đối với xã hội và đây sẽ là tiền để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong suy nghĩ của mọi người về cách nghĩ, cách sống và cách thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng xã hội”, bà Nguyễn Thị Vân khẳng định.

tong cong ty du lich ha noi to chuc hien mau tinh nguyen
Ông Nguyễn Văn Dũng, Tổng Gám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện

Chia sẻ tại Ngày hội hiến máu, đại diện của Bệnh viện Huyết học Trung ương cho biết, nhiều năm qua Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã đồng hành hỗ trợ Viện Huyết học trong các hoạt đồng tình nguyện. Gần tết là thời điểm khan hiếm lượng máu dự trữ, bởi ngoài nhu cầu truyền máu tăng lên trong dịp cận tết, trong tết thì các bệnh viện đều mong muốn có đủ máu để truyền cho bệnh nhân để bệnh nhân có thể về ăn tết cùng gia đình. Đây cũng là một nhiệm vụ hết sức nhân văn của các y bác sỹ, đồng thời việc hiến máu nhân dịp này cũng là hành động vô cùng cần thiết và ý nghĩa của các cơ quan đoàn thể nói chung và của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội nói riêng.

Kết thúc ngày hội, ban tổ chức đã thu về 133 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu sống, phục vụ quá trình cứu chữa bệnh nhân.

Những hình ảnh đẹp trong Ngày hội Hiến máu tình nguyện tại Tổng Công ty Du lịch Hà Nội sáng ngày 12/12:

tong cong ty du lich ha noi to chuc hien mau tinh nguyen
Cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty cũng tham gia hiến máu nhân đạo.
tong cong ty du lich ha noi to chuc hien mau tinh nguyen
tong cong ty du lich ha noi to chuc hien mau tinh nguyen
tong cong ty du lich ha noi to chuc hien mau tinh nguyen
tong cong ty du lich ha noi to chuc hien mau tinh nguyen
Thời tiết giá lạnh nhưng nhiều cán bộ tại các công ty trực thuộc vẫn đến đông đủ và tham gia hiến máu.

Bài và ảnh: Bảo Thoa

Nguồn :