M
29/10/2020 16:23

Tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tăng cường quản lý hoạt động xuất nhập khẩu

(LĐTĐ) Vừa qua, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc (chung đường biên giới với các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu và Hà Giang) thông báo áp dụng một số biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa khi bước vào thời điểm chuyển mùa tại các cửa khẩu trên địa bàn của tỉnh Vân Nam.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam và Vương quốc Anh Đặt doanh nghiệp là trung tâm Đại hội Đảng bộ Công ty CP sản xuất - dịch vụ - xuất nhập khẩu Từ Liêm nhiệm kỳ 2020 - 2025

Theo đó, đối với các phương tiện giao thông chuyên chở hàng hóa và người điều khiển phương tiện giao thông, nếu tham gia chở hàng hóa qua cửa khẩu phải đăng ký với cơ quan chức năng trước 3 ngày. Bên cạnh đó, người điều khiển phương tiện giao thông chuyên chở hàng hóa xuất nhập cảnh phải thực hiện xét nghiệm axit nucleic 3 ngày/1 lần.

Tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tăng cường quản lý hoạt động xuất nhập khẩu
Bộ Công Thương lưu ý với các doanh nghiệp về những thay đổi trong hoạt động xuất nhập khẩu qua tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Song song với đó, thời gian thông quan hàng hóa cũng sẽ được thực hiện kéo dài hơn (căn cứ vào số lượng hàng hóa tại cửa khẩu). Trước mắt, biện pháp trên sẽ được áp dụng cho các phương tiện, người điều khiển phương tiện và hàng hóa của Trung Quốc. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng phía Trung Quốc cũng có thể đề nghị Việt Nam áp dụng các biện pháp tương tự như trên trong thời gian tới.

Do đó, Bộ Công Thương thông báo tới các cơ quan, doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt những thay đổi về chính sách, qua đó chủ động trong hoạt động thương mại với các doanh nghiệp tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, hoặc các doanh nghiệp thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Lào Cai, Hà Giang vào Trung Quốc.

Đỗ Đạt

Nguồn :