M
15/01/2021 16:34

Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa:

Tiếp tục phấn đấu xây dựng Công đoàn vững mạnh

(LĐTĐ) Nửa đầu nhiệm kỳ 2018-2023, dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện uỷ Ứng Hoà, Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hoà đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn.

Công đoàn Trường Tiểu học Hữu Bằng: Chú trọng xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh từ cơ sở Đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước

Mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện, tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2021.

Theo đó, trong giai 2018-2020, Liên đoàn Lao động huyện đã đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam hằng năm, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức các hoạt động chào mừng gắn với công tác chăm lo, bằng nhiều nội dung thiết thực, vui tươi, đầm ấm.

Tiếp tục phấn đấu xây dựng Công đoàn vững mạnh
Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao Cờ thi đua cho Công đoàn cơ sở xuất sắc

Liên đoàn Lao động huyện đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho công nhân tại doanh nghiệp. Đẩy mạnh các phong trào thi đua hàng năm và lựa chọn chủ đề phát động các đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của huyện, Thủ đô và đất nước. Nhiều mô hình hoạt động mới, sáng tạo được áp dụng hiệu quả, nhân rộng và có sức lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn huyện.

Trong năm 2020, mặc dù dịch bệnh toàn cầu Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình phát triển kinh tế xã hội và hoạt động công đoàn. Tuy nhiên, Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa đã đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và triển khai các hình thức hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh. Kết quả, hoạt động công đoàn năm 2020 đều đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Công tác đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động được chú trọng thực hiện với nhiều hình thức, biện pháp. Đặc biệt là việc thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể và ký kết thỏa thuận phúc lợi cho đoàn viên. Các phong trào thi đua yêu nước trong người lao động được tổ chức sâu rộng, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và tổ chức Công đoàn; chú trọng phát động và tổ chức sâu rộng đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội XXIV Đảng bộ huyện Ứng Hòa.

Điểm mới nổi bật trong năm qua là Liên đoàn Lao động huyện đã phát động và tổ chức các phong trào thi đua “Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19” và cuộc thi video ảnh “Nét đẹp cán bộ, đoàn viên, hội viên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Các cuộc thi đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia hưởng ứng, từ đó cũng đã xuất hiện những mô hình hoạt động mới, nhiệt huyết, sáng tạo và hiệu quả.

Tiếp tục phấn đấu xây dựng Công đoàn vững mạnh
Đồng chí Đỗ Thị Phương Nga - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Để chung tay, góp sức phòng chống dịch bệnh và quan tâm chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ cho 160 người lao động ảnh hưởng bởi dịch bệnh với số tiền 105 triệu đồng và 100 kg gạo; trao tặng 4.200 khẩu trang, 300 chai dung dịch sát khuẩn và 100 bánh xà phòng kháng khuẩn đến nhân dân các xã trên địa bàn huyện; trao 8.274 chiếc tấm chắn giọt bắn gửi tặng các đồng chí trên tuyến đầu chống dịch; tặng hơn 7.000 chiếc khẩu trang đến lực lượng chức năng, công nhân lao động phải trực tiếp làm việc trong thời gian giãn cách xã hội…

Để phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Đỗ Thị Phương Nga - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa đã phát động các phong trào thi đua với chủ đề “Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - Mừng sinh nhật Bác”, “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2021”.

Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động huyện Ứng Hòa tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động huyện phát động. Phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong lao động, sản xuất, học tập, công tác để hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Liên đoàn Lao động huyện đã đạt được trong năm 2020 và nửa đầu nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí cũng đã nhấn mạnh những tồn tại hạn chế, khó khăn thách thức và yêu cầu Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện phát huy kết quả đã đạt được, biến những thách thức thành cơ hội, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 và các năm tiếp theo.

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa đã công bố các quyết định và trao thưởng cho 26 tập thể, 27 cá nhân thuộc Công đoàn cơ sở có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2020 và nửa nhiệm kỳ 2018-2023. Liên đoàn Lao động huyện được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được Liên đoàn Lao động thành phố công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; có 2 cán bộ được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” và tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố. Đặc biệt, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đỗ Thị Phương Nga được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác và hoạt động công đoàn giai đoạn 2015-2019.

K.Tiến

Nguồn :