M
17/04/2021 12:13

Thanh Xuân: Thiết thực triển khai Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao ý thức, nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động và các cấp, các ngành về thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động, đồng thời đẩy mạnh các chương trình phòng, ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, trong các doanh nghiệp, cơ sở, hộ gia đình,… vừa qua, Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân đã xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn năm 2021.

Tìm hiểu về công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động Tăng cường huấn luyện, tuyên truyền về an toàn vệ sinh lao động

Theo đó, Kế hoạch được xây dựng và triển khai với các hoạt động phong phú, thiết thực, có hiệu quả phù hợp với điều kiện lao động, sản xuất; bảo đảm yêu cầu phòng, chống Covid-19 và an toàn sức khỏe cho người lao động. Trong đó, chủ đề được Ủy ban nhân dân quận lựa chọn là: “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ về An toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”.

Thanh Xuân: Thiết thực triển khai Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021
Quận Thanh Xuân thiết thực triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021

Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021 được tổ chức từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/5/2021 trên phạm vi toàn quận với một số hoạt động như: Tham dự Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021 do Thành phố tổ chức; Duy trì các hoạt động về An toàn vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, quận sẽ đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền, huấn luyện về An toàn vệ sinh lao động cho người lao động theo chủ đề, nội dung đã đặt ra trong Tháng hành động để tạo ý thức, thói quen tuân thủ các quy định về An toàn vệ sinh lao động cho người lao động. Đăng tải trên cổng/trang thông tin điện tử của quận/phường, trên hệ thống loa truyền thanh của phường và thông qua các hội nghị, các buổi sinh hoạt nhóm…

Cùng với đó, để tuyên truyền, cổ động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, Ủy ban nhân dân quận sẽ thực hiện tuyên truyền bằng hình thức trực quan như, treo băng rôn, khẩu hiệu,… tại các tuyến phố chính của quận và cổng các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân quận sẽ tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra công tác An toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ tại các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng trên địa bàn trước, trong và sau sau Tháng hành động; hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động.

Quận sẽ tiến hành tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khoẻ người lao động, kịp thời thăm hỏi tặng quà các gia đình, nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn quận; tổ chức sơ, tổng kết đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021,…

Tuấn Minh

Nguồn :